Analytic
Hotline: 08887 08817

Cánh cửa dẫn đến tương lai của ngân hàng

Ngay sau bài phát biểu của Thủ tướng, một kế hoạch huy động 15,5 tỷ USD trong vòng 3 – 5 năm cho chuyển đổi năng lượng công bằng của Việt Nam đã được Nhóm đối tác quốc tế (IPG) gồm nhiều quốc gia phát triển thông qua ngay tại hội nghị. Các khoản vốn này được IPG cam kết huy động với điều kiện vay vốn hấp dẫn, hỗ trợ tư nhân thông qua các khoản đầu tư.

Bất nhất cách hiểu về thế chấp vay mua nhà hình thành trong tương lai

Những tranh luận liên quan đến quan đến Thông tư 22 của Ngân hàng Nhà nước hiện vẫn chưa có hồi kết do những cách hiểu khác nhau về quy định vay vốn để mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Rào cản ngăn ngân hàng rót vốn cho bất động sản

Trong bối cảnh khả năng hấp thụ vốn của các doanh nghiệp còn yếu, pháp lý chưa được khơi thông, thị trường chưa hồi phục sức cầu, nguồn vốn tín dụng vào thị trường bất động sản sẽ chưa thể tăng mạnh.

MB bắt tay Sơn Tùng M-TP tạo nên cơn sốt thẻ Be The Sky

Đánh dấu một bước ngoặt đầy sáng tạo trong ngành ngân hàng, MB vừa chính thức ra mắt thẻ "Be The Sky", dành riêng cho đại gia đình Sky - cộng đồng fan hâm mộ của Sơn Tùng M-TP.

Duy trì lãi suất thấp giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn dễ hơn

Theo ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch FiinGroup, cần duy trì mức chi phí vốn rẻ như hiện nay để đảm bảo đa số doanh nghiệp có thể có lợi nhuận trong trung và dài hạn

Giảm tỷ lệ sở hữu ngân hàng không hạn chế cho vay sân sau và sở hữu chéo

Nhiều đại biểu quốc hội cho rằng điều chỉnh tỷ lệ sở hữu không có nhiều ý nghĩa để hạn chế sở hữu chéo và tập trung tín dụng. Điều này chỉ kiểm soát được về mặt hồ sơ, giấy tờ.

Thu hẹp khoảng cách giữa ngân hàng và fintech

Đằng sau sự lớn mạnh và đa dạng dịch vụ, tiện ích tài chính từ các fintech như: ZaloPay, MoMo, hay Cake là những cái bắt tay đôi bên cùng có lợi với các ngân hàng truyền thống.

Cổ đông ngân hàng 'ngóng' cổ tức tiền mặt

Với kết quả kinh doanh năm 2023 khả quan của nhiều ngân hàng, các cổ đông kỳ vọng có thể tiếp tục nhận cổ tức bằng tiền trong năm 2024.

Nợ xấu LPBank thuộc nhóm thấp nhất ngành ngân hàng

Tính đến 31/12/2023, tỷ lệ nợ xấu của LPBank đạt 1,34%, thấp hơn cùng kỳ năm 2023, đưa LPBank lọt vào nhóm các ngân hàng có nợ xấu thấp nhất ngành ngân hàng.

Tết không có phong bao lì xì

Những năm gần đây, bên cạnh lì xì truyền thống, lì xì qua ví điện tử, ứng dụng ngân hàng đang dần đi vào đời sống xã hội và được người Việt đón nhận tích cực.