Analytic
Hotline: 08887 08817

Đi chợ, mua rau bằng tin nhắn

Người dân giờ đây khi tham gia mua bán tại các khu chợ 4.0 không cần mang theo ví hay tiền mặt, chỉ với 1 chiếc điện thoại di động, họ đã có thể thanh toán tiền chợ 1 cách dễ dàng nhờ dịch vụ Mobile Money.

Dễ như ăn Cake

Một ngân hàng bán lẻ truyền thống hoạt động với mô hình chi nhánh, để thu hút và phục vụ khoảng gần 3 triệu khách hàng cần rất nhiều năm tích lũy, cũng như đội ngũ nhân sự từ 1.000 đến 3.000 người. Trong khi với ngân hàng số Cake by VPBank, cùng lượng khách hàng đó, công ty chỉ cần 150 con người thiện chiến trong gần 2 năm.

Chuyên gia World Bank: Con đường cho Việt Nam giữa rủi ro tăng cao

Đại diện World Bank tại Việt Nam nhận định rằng với áp lực tỷ giá từ thắt chặt tiền tệ tại Mỹ, Việt Nam có thể xem xét điều hành linh hoạt hơn nữa. Trong trường hợp lạm phát tăng đáng kể, NHNN có thể xem xét sử dụng công cụ lãi suất tham chiếu..

Dự báo nhiều thương vụ ngân hàng bán vốn cho nước ngoài trong năm 2023

Trong báo cáo phân tích mới phát hành, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam kỳ vọng nhiều đợt chào bán cổ phần sẽ diễn ra trong năm 2023. Đặc biệt là các ngân hàng tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém có thể được nới room ngoại lên cao hơn so với mức hiện tại là 30%, nhưng sẽ không vượt qua mức 49%.

SeABank nhận 100 triệu USD thúc đẩy cho vay mua nhà

IFC mới đây đã thông báo khoản đầu tư 100 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), nhằm tăng cường khả năng tiếp cận đến các khoản vay mua nhà cho đối tượng thu nhập trung bình và thấp tại Việt Nam.

Năm bùng nổ ngân hàng số tại Đông Nam Á

Sự ra đời ngày một nhiều của các ngân hàng số được dự báo sẽ buộc các ngân hàng truyền thống phải dành nhiều nguồn lực hơn cho quá trình chuyển đổi số ngân hàng.

Doanh nghiệp sẽ tiếp tục khó vay vốn trong năm 2023

Theo TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, doanh nghiệp bất động sản nói riêng và các doanh nghiệp trong toàn nền kinh tế nói chung sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc vay vốn tín dụng ngân hàng do dư địa của chính sách tiền tệ đã bị thu hẹp.

Thủ tướng yêu cầu ngành ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho bất động sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng trong năm 2023 là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển của thị trường bất động sản. Làm được điều này sẽ góp phần gỡ nút thắt của nhiều vấn đề khác liên quan đến nợ xấu, trái phiếu doanh nghiệp.

Thống đốc NHNN kiến nghị chính sách tiền tệ năm 2023

Chính sách tiền tệ với bản chất là ngắn hạn nên cần hạn chế sử dụng để giải quyết các vấn đề mang tính trung dài hạn, tránh gây hệ lụy và rủi ro trong tương lai vì các chỉ tiêu tiền tệ, tín dụng của Việt Nam đã và đang ở ngưỡng cảnh báo.

Vietcombank tăng vốn lên hơn 75.000 tỷ đồng

Ngân hàng cho biết việc tăng vốn điều lệ là rất cần thiết trên cơ sở đánh giá quy mô vốn của Vietcombank so với các ngân hàng trong nước và khu vực.