Analytic
Hotline: 08887 08817

PMI lĩnh vực sản xuất tháng 2 chạm đáy gần 3 năm

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI tháng 2 của Việt Nam đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2016 do số lượng việc làm giảm.

Tăng trưởng lĩnh vực sản xuất của Việt Nam chậm lại

Theo Markit Economics, tốc độ tăng sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới và việc làm tiếp tục chậm lại so với mức cao mới đây được ghi nhận trong tháng 11 năm ngoái.

2018 là năm tốt nhất của lĩnh vực sản xuất Việt Nam

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI tháng 12 của Việt Nam đã khép lại một năm đầy tích cực với sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tăng mạnh, chi phí đầu vào giảm lần đầu tiên trong 34 tháng.

Nikkei: Lĩnh vực sản xuất Việt Nam ‘đối đầu’ với nhu cầu chậm lại

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI tháng 11 của Việt Nam cho thấy lĩnh vực sản xuất tiếp tục chống lại những dấu hiệu chậm lại của nhu cầu trên thế giới trong tháng 11 khi số lượng đơn đặt hàng mới tăng mạnh và nhanh và sản lượng tăng gần bằng mức kỷ lục.

PMI tháng 9 chạm đáy 10 tháng, niềm tin kinh doanh tăng trở lại

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI tháng 9 của Việt Nam cho thấy giá cả đầu ra giảm lần đầu tiên trong 13 tháng, sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới cũng như việc làm đều tăng chậm hơn; nhưng niềm tin kinh doanh đang tăng trở lại.

Nikkei: Mức độ lạc quan của các nhà sản xuất Việt Nam rơi về mức thấp nhất kể từ 2012

Mặc dù lĩnh vực sản xuất liên tục cho thấy sự cải thiện nhưng theo đánh giá của Nikkei, mức độ lạc quan của các nhà sản xuất Việt Nam lại giảm mạnh, đạt mức thấp nhất kể từ khi khảo sát PMI bắt đầu vào tháng 4/2012.

Chỉ số PMI tháng 7: Giảm nhẹ nhưng vẫn rất tích cực

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI tháng 7 của Việt Nam cho thấy sản lượng tăng lần thứ tám liên tiếp, số lượng đơn đặt hàng tăng mạnh và tốc độ tạo việc làm vẫn cao.

Thủ tướng: Sức ỳ của cải cách đã xuất hiện và ngày càng lớn

Phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương hôm nay (2/7), Thủ tướng cảnh báo sức ỳ của cải cách đã xuất hiện và ngày càng lớn yêu cầu, không thể để tình trạng không làm cũng không sao hoặc làm không tốt cũng không sao. Không thể dung túng cho sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, không cần nỗ lực của cán bộ.

Chỉ số PMI tháng 6: Việc làm tăng kỉ lục do đơn hàng mới tăng mạnh

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI tháng 6 của Việt Nam tiếp tục gia tăng, cho thấy sức khỏe của lĩnh vực sản xuất cải thiện đáng kể, chỉ kém hơn mức kỉ lục trong tháng 3/2011.

Chỉ số PMI tháng 5: Số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới tăng kỷ lục

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI tháng 5 của Việt Nam tiếp tục gia tăng, báo hiệu mức cải thiện đáng kể nhất kể từ tháng 4/2017.