Analytic
Hotline: 08887 08817

90% môi giới bất động sản yếu kém gây nhũng loạn thị trường

Phần lớn môi giới bất động sản hiện nay không có chứng chỉ hành nghề, trình độ, năng lực yếu kém chính là nguyên nhân dẫn đến sốt đất ảo ở nhiều địa phương.

GS. Đặng Hùng Võ: Sốt đất ảo do 'cán bộ quản lý tham gia đầu tư lướt sóng, người dân bị kéo theo'

Theo GS. Đặng Hùng Võ, yếu tố "đặc khu" không ảnh hưởng tới sự đầu tư chính quy của thị trường bất động sản Phú Quốc, chỉ có đầu tư lướt sóng mới bị ảnh hưởng.

HoREA hiến kế chống phân lô, tách thửa tràn lan

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM kiến nghị bãi bỏ quy định cho phép tách thửa đối với từng loại đất nhằm hạn chế tăng tình trạng phân lô, tách thửa tràn lan làm phá vỡ quy hoạch phát triển đô thị.

Hàng loạt sàn giao dịch bất động sản ở Quảng Ninh vi phạm luật

Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện nhiều vi phạm của các doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản.

Chuyển đổi số giúp quản lý đất đai, ngăn chặn sốt đất

Số hóa thông tin là một trong những giải pháp hữu hiệu được đưa ra sau những cơn sốt đất liên tục thời gian gần đây, khi giá đất bị đẩy lên cao vì thiếu nguồn tin chính xác, minh bạch.

Nguy cơ bong bóng nhà đất

Với việc giá đất tăng mạnh, bong bóng nhà đất đã xuất hiện cục bộ tại nhiều địa phương. Vấn đề lo ngại nhất của các nhà đầu tư hiện nay là nguy cơ bong bóng bất động sản xì hơi, thị trường đóng băng giao dịch, không có thanh khoản.

Cẩn trọng với đầu tư đất nền

Tính pháp lý dự án, năng lực chủ đầu tư, tốc độ đô thị hoá và nguồn cung bất động sản tại khu vực là những yếu tố quyết định đến thành công của nhà đầu tư đất nền.

Nguyên nhân của những cơn sốt đất gần đây

Theo nhiều chuyên gia, người dân và các cơ quan quản lý nhà nước cần hết sức cảnh giác với cơn sốt đất nền, bởi cơn sốt giá, bong bóng bất động sản có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào.

Cơn sốt đất nền nhanh chóng hạ nhiệt, vì sao?

Giá đất nền đã qua chu kỳ tăng trưởng nóng do những yếu tố khiến giá đất tăng không còn.

Dòng tiền đổ vào đâu sau cơn sốt đất nền?

Mặc dù sự quan tâm của thị trường đối với đất nền đã giảm mạnh sau khi sốt đất hạ nhiệt, song về lâu dài, đây vẫn là phân khúc được giới đầu tư ưu tiên chọn lựa trong năm 2021.