Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ Tài chính đồng ý không thu thuế VAT việc sang tên sổ đỏ

Trước những phản đối khá gay gắt của nhiều tổ chức về đề xuất tính thuế VAT đối với việc chuyển quyền sử dụng đất, Bộ Tài chính khẳng định sẽ tiếp thu và giữ quy định chuyển quyền sử dụng đất thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

Đề nghị luật hóa việc cấp "sổ đỏ" 50 năm cho người nước ngoài mua nhà

HoREA cho rằng, cá nhân nước ngoài khi đã mua và sở hữu nhà ở Việt Nam cần được luật hóa trong Luật Đất đai.

Đề xuất cấp sổ đỏ có thời hạn cho condotel

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phân phối DTJ lo ngại, nếu xác định đất xây dựng condotel là đất ở và cấp sổ đỏ lâu dài cho loại hình căn hộ khách sạn này sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ gây quá tải hạ tầng, phá vỡ quy hoạch chung của khu vực.

Dừng hiệu lực quy định ghi tên thành viên hộ gia đình trên sổ đỏ

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường hôm nay đã chính thức quyết định ngưng hiệu lực thi hành của quy định ghi tên thành viên hộ gia đình trên sổ đỏ vốn gây tranh cãi gay gắt trong thời gian qua.

Bộ Tư pháp đề nghị ngưng hiệu lực quy định ghi tên cả gia đình lên sổ đỏ

Sau cuộc họp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) - cho rằng Bộ Tài nguyên và Môi trường nên xem xét lùi thời điểm có hiệu lực của quy định ghi tên các thành viên lên sổ đỏ hộ gia đình khi chưa chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết.

Làm rõ quy định ghi tên thành viên hộ gia đình trên sổ đỏ

Lần điều chỉnh này giúp xác định chính xác chủ thể nào là thành viên trong hộ gia đình có quyền sử dụng đất để bảo đảm tính chặt chẽ về pháp lý, giảm thiểu mâu thuẫn trong hộ gia đình, bảo đảm minh bạch trong giao dịch quyền sử dụng đất và khi nhà nước có hỗ trợ, đền bù.

Sổ đỏ ghi tên các thành viên gia đình sẽ làm giảm tranh chấp đất đai

Bộ Tài nguyên và môi trường khẳng định, việc ghi tên các thành viên trong gia đình trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên trong hộ gia đình.

Đề nghị bỏ đề xuất "sang tên sổ đỏ cũng phải nộp thuế VAT"

Việc đánh thuế GTGT đối với chuyển quyền sử dụng đất đặt ra câu hỏi về người nộp thuế.