Analytic
Hotline: 08887 08817

Nam A Bank cấp tín dụng dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Cùng với Nam A Bank, đơn vị thi công cho dự án trọng điểm này gồm liên doanh Tập đoàn đầu tư: Tập đoàn Phúc Lộc – Xây dựng miền Trung – Cường Thịnh Thi cùng doanh nghiệp dự án (Công ty cổ phần đầu tư BOT Lào Cai – Sa Pa).

Thủ tướng: 'Dòng chảy thương mại cửa khẩu đọng lại phần nhỏ, Lạng Sơn sẽ khác'

Lạng Sơn cần tập trung các nguồn lực cho phát triển kinh tế dựa trên 3 trụ cột: kinh tế cửa khẩu; du lịch bền vững và nông nghiệp thông minh, công nghiệp chế biến xuất khẩu.

Hàng nghìn người xuống đường dọn rác vì Sa Pa xanh sạch đẹp

Khệ nệ xách túi rác to đùng đặt lên xe tập kết, cô bé Đinh Thùy Trang đến từ Trường THCS số 1, Thị trấn Sa Pa bất ngờ được tuyên dương bởi em là một trong những người thu gom nhiều rác nhất trong chương trình “Thành phố trên mây - chỉ trồng cây không xả rác”.

Hành trình đẹp như mơ lên Sa Pa trên cung đường xưa

Các già làng nói rằng, cách đây hơn trăm năm, những người Pháp từ Lao Cai đã lần theo đường này để lên Sa Pả - tên gọi Sa Pa thời đó. Tôi chưa có dịp kiểm chứng, nhưng có điều chắc chắn, trước đây những cư dân bản địa vẫn theo cung đường này để về Sa Pa đi chợ phiên, chợ tình.

Cảnh báo du lịch xuống cấp và khuyến nghị của World Bank

Mô hình tăng trưởng du lịch dựa trên số đông sẽ dẫn tới rủi ro là tác động của ngành đến nền kinh tế giảm dần, tài sản du lịch văn hóa và thiên nhiên bị xuống cấp, sự ủng hộ của cộng đồng địa phương với du lịch bị xói mòn, Ngân hàng Thế giới (World Bank) khuyến cáo.

Thiếu cả nước sinh hoạt cho khách du lịch, sao có thể đón khách nhà giàu?

Sự phát triển hạ tầng kỹ thuật không đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch đang khiến nhiều điểm đến khó giữ chân du khách, chưa nói đến việc có thể đón được dòng khách hạng sang.

Sa Pa mùa nghỉ lễ 30/4 - 1/5 có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

Số lượng khách sạn tăng nhanh kèm hạn hán kéo dài khiến Sa Pa có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong những ngày nghỉ lễ sắp tới.

Miền Trung kém vui vì khách du lịch hờ hững

Xuất hiện những dấu hiệu cho thấy đà tăng trưởng khách du lịch đến Đà Nẵng và Hội An có nguy cơ chững lại.

Phát triển du lịch như vậy thì du khách nào muốn đến nữa?

Theo ông Hà Đức Mạnh, Giám đốc Công ty Du lịch thân thiện Việt Nam, thay vì đặt mục tiêu thu hút thêm du khách, Việt Nam cần nâng cao chất lượng dịch vụ để khách hàng quay trở lại và tăng doanh thu từ du lịch.

‘Kỳ quan’ mới của kiến trúc sư dị biệt Bill Bensley ở Sa Pa

Hotel de la Coupole là tuyệt phẩm kiến trúc thứ ba của kiến trúc sư danh tiếng Bill Bensley thiết kế cho Tập đoàn Sun Group tiếp theo khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc.