Analytic
Hotline: 08887 08817

Đỉnh Fansipan đẹp huyền ảo với 'giấc mơ tuyết trắng'

Sáng 28 Tết (tức ngày 9/2 dương lịch), nhiệt độ tại đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) ghi nhận – 3 độ, với lượng tuyết dày đến 60 cm. Hôm nay đã là ngày thứ hai “Nóc nhà Đông Dương” phủ tuyết trắng xóa, tạo nên khung cảnh huyền ảo đẹp mãn nhãn những du khách may mắn du xuân trong dịp này.

Sun Plaza Cau May góp sức 'giải cơn khát' thương mại dịch vụ ở Sa Pa

Nằm trong hệ sinh thái du lịch đẳng cấp với triển vọng kinh doanh bội thu ngay năm 2021 và tiềm năng tăng giá mạnh, 22 căn shophouse Sun Plaza Cau May xứng đáng là dòng bất động sản hot nhất năm 2021 tại Sa Pa.

Du lịch hồi phục, kinh doanh lưu trú Sa Pa lại 'phất như diều'

Ở một điểm đến gần như không có khái niệm “mùa thấp điểm”, kinh doanh lưu trú tại Sa Pa luôn là mảnh đất màu mỡ. Khi dòng khách tấp nập trở lại “thành phố trong sương”, những cơ hội mới cũng mở ra cho giới đầu tư.

Giới đầu tư lạc quan 'hốt bạc' nhờ nhượng quyền kinh doanh tại Sa Pa

Sở hữu vị trí đắc địa và thiết kế ấn tượng, Sun Plaza Cau May được dự đoán sẽ đón đầu xu thế nhượng quyền kinh doanh thương hiệu tại phố núi Sa Pa trong năm tới.

Nam A Bank cấp tín dụng dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Cùng với Nam A Bank, đơn vị thi công cho dự án trọng điểm này gồm liên doanh Tập đoàn đầu tư: Tập đoàn Phúc Lộc – Xây dựng miền Trung – Cường Thịnh Thi cùng doanh nghiệp dự án (Công ty cổ phần đầu tư BOT Lào Cai – Sa Pa).

Thủ tướng: 'Dòng chảy thương mại cửa khẩu đọng lại phần nhỏ, Lạng Sơn sẽ khác'

Lạng Sơn cần tập trung các nguồn lực cho phát triển kinh tế dựa trên 3 trụ cột: kinh tế cửa khẩu; du lịch bền vững và nông nghiệp thông minh, công nghiệp chế biến xuất khẩu.

Hàng nghìn người xuống đường dọn rác vì Sa Pa xanh sạch đẹp

Khệ nệ xách túi rác to đùng đặt lên xe tập kết, cô bé Đinh Thùy Trang đến từ Trường THCS số 1, Thị trấn Sa Pa bất ngờ được tuyên dương bởi em là một trong những người thu gom nhiều rác nhất trong chương trình “Thành phố trên mây - chỉ trồng cây không xả rác”.

Hành trình đẹp như mơ lên Sa Pa trên cung đường xưa

Các già làng nói rằng, cách đây hơn trăm năm, những người Pháp từ Lao Cai đã lần theo đường này để lên Sa Pả - tên gọi Sa Pa thời đó. Tôi chưa có dịp kiểm chứng, nhưng có điều chắc chắn, trước đây những cư dân bản địa vẫn theo cung đường này để về Sa Pa đi chợ phiên, chợ tình.

Cảnh báo du lịch xuống cấp và khuyến nghị của World Bank

Mô hình tăng trưởng du lịch dựa trên số đông sẽ dẫn tới rủi ro là tác động của ngành đến nền kinh tế giảm dần, tài sản du lịch văn hóa và thiên nhiên bị xuống cấp, sự ủng hộ của cộng đồng địa phương với du lịch bị xói mòn, Ngân hàng Thế giới (World Bank) khuyến cáo.

Thiếu cả nước sinh hoạt cho khách du lịch, sao có thể đón khách nhà giàu?

Sự phát triển hạ tầng kỹ thuật không đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch đang khiến nhiều điểm đến khó giữ chân du khách, chưa nói đến việc có thể đón được dòng khách hạng sang.