Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Việt cải thiện chất lượng tài sản và khả năng sinh lời

Moody’s Investors Service đánh giá khả năng huy động vốn của các ngân hàng Việt Nam đang suy giảm khi ngày càng tăng sự phụ thuộc vào các khoản vay nhạy cảm với thị trường, chủ yếu là vay từ các ngân hàng khác.

Ngành tài chính nhận cơn mưa đầu tư nước ngoài trong hai tháng đầu năm

BFSI (Banking, Financial services and Insurance) nhóm ngành ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm của Việt Nam đã nhận được các khoản đầu tư trị giá tổng cộng 1,45 tỷ USD chỉ trong vòng hai tháng đầu năm.

Mùa đại hội đồng cổ đông ngân hàng: Mỗi nhà mỗi cảnh

Một mùa đại hội nhìn chung ấm áp hơn, nhưng mỗi nhà băng có mỗi câu chuyện vui, buồn riêng.

Ngân hàng nào đang huy động được nhiều tiền gửi nhất?

Top đầu vẫn là các ngân hàng thương mại nhà nước hoặc có vốn nhà nước. Trong đó, BIDV đã sẵn sàng soán ngôi đầu của Agribank. Bám sát là Vietinbank và Vietcombank.

Tỷ giá hôm nay 23/2: Ngoại tệ trong nước tăng mạnh

Đa số ngoại tệ do Vietcombank yết giá đều tăng vào sáng nay.

Techcombank xin ý kiến cổ đông bán cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài

Sau khi mua lại cổ phiếu từ cổ đông HSBC năm ngoái, Techcombank lên kế hoạch bán tối đa 158,4 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài khác.

Tỷ giá hôm nay 8/2: Đồng loại giảm giá

Nhiều ngân hàng điều chỉnh giảm mạnh giá USD. Tỷ giá tính chéo các ngoại tệ khác cũng được Ngân hàng Nhà nước giảm mạnh.

Techcombank ganh đua lợi nhuận với VPBank

Quy mô lợi nhuận trước thuế của Techcombank bất ngờ bám sát VPBank và nằm trong nhóm năm ngân hàng có lợi nhuận lớn nhất.

Tập đoàn Masan lãi lớn từ trái phiếu Techcombank

Tập đoàn Masan đã bán 11,7 triệu trái phiếu và thỏa thuận bán tiếp 2,4 triệu trái phiếu chuyển đổi phát hành bởi Techcombank.

Ông Nguyễn Đăng Quang lọt danh sách tỷ phú thế giới nhờ bán nước mắm

Sự hiện diện của sản phẩm nước mắm và các gia vị không thể thiếu trong phòng bếp của người Việt Nam đã giúp "ông trùm" ngành tiêu dùng Nguyễn Đăng Quang trở thành tỷ phú đô la thứ ba của Việt Nam.