Analytic
Hotline: 08887 08817

VinaCapital lạc quan vào thị trường chứng khoán Việt Nam 2021

VinaCapital dự báo những cổ phiếu nhóm ngân hàng, bất động sản và khoáng sản sẽ dẫn dắt đà tăng trưởng của năm 2021 của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2021

Từ tháng 1/2021, hàng loạt chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực, nổi bật trong đó là các chính sách liên quan đến thuế, người lao động, tổ chức mô hình chính quyền đô thị, quy định về hoạt động trên thị trường chứng khoán...

Kỳ vọng dòng tiền F0 tiếp tục là động lực của thị trường chứng khoán

Số nhà đầu tư các nhân tăng mạnh, dòng tiền F0 và thanh khoản kỷ lục là những con số thống kê ấn tượng trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 và được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong năm sau.

Ngân hàng Đài Loan thu xếp khoản vay 85 triệu USD cho SSI

Đây là khoản vay tín chấp nước ngoài lớn nhất của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Cổ phiếu ACB chính thức niêm yết trên sàn HOSE

Hơn 2,16 tỷ cổ phiếu ACB đã chính thức được giao dịch trên sàn HOSE sáng ngày 9/12. Giá mở phiên giao dịch đầu tiên là 28.100 đồng/cổ phiếu, cao hơn 1.700 đồng so với mức giá tham chiếu chào sàn.

Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tiếp tục tăng mạnh

Tổng số lượng tài khoản của nhà đầu tư trong nước tính đến hết 30/11 là hơn 2,67 triệu, tương đương 2,8% dân số Việt Nam. Nếu thị trường giữ được tốc độ gia tăng nhanh chóng của các tài khoản mới gia nhập sẽ sớm đạt được mục tiêu số lượng nhà đầu tư chứng khoán đạt 5% dân số năm 2025.

VDSC: Chứng khoán sẽ tăng bất kể ai là Tổng thống mới của Mỹ

Trong dài hạn, thị trường chứng khoán sẽ không quá bi quan vì kết quả bầu cử đều ghi nhận tác động tích cực đến thị trường chứng khoán Mỹ trong quá khứ bất kể bên thắng cuộc

Bộ Tài chính: Giảm biên độ hay ngừng giao dịch không 'cứu' được thị trường chứng khoán

Trả lời các kiến nghị của VFCA, Bộ Tài chính cho biết cơ quan quản lý hướng đến các biện pháp mang tính hỗ trợ, khuyến khích nhà đầu tư hơn thay vì đưa ra các biện pháp mang tính cực đoan.

Nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán xác lập đáy mới

Thống kế từ FiinTrade cho thấy, sau phiến 29/7, gần một nửa số cổ phiếu trên 3 sàn có giá đóng cửa thấp hơn hoặc bằng ngày 24/3, thời điểm VNIndex chạm đáy 659,21 điểm, lúc chuẩn bị cho đợt giãn cách xã hội.

Ngân hàng rục rịch trở lại với kế hoạch niêm yết cổ phiếu

Sức ép từ đề án Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và việc cổ phiếu ngân hàng phục hồi mạnh mẽ sau khi chạm đáy càng khiến các ngân hàng có động lực hơn với kế hoạch niêm yết trong năm nay.