Analytic
Hotline: 08887 08817

Cái bắt tay của những nhà tái chế tiên phong

Hoạt động từ năm 1968, khi hầu như không có ai hiểu “tái chế để làm gì”, đến nay, tập đoàn Alba đã trở thành thương hiệu tái chế hàng đầu châu Âu. 55 năm sau đó, Alba đã bắt tay với VietCycle, doanh nghiệp Việt Nam tiên phong triển khai những giải pháp kinh tế tuần hoàn tạo ra đa giá trị, để xây dựng nhà máy tái chế nhựa đạt chuẩn trị giá hơn 50 triệu USD.

Hành trình tận tâm

Hơn 20 năm làm nghề tái chế, ông Hoàng Đức Vượng bỗng nhận ra, có những cuộc khủng hoảng đang, hoặc có lẽ là đã ập đến.

Trăn trở của nhà tái chế nhựa hàng đầu Việt Nam

Sở hữu công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới nhưng với 90 tấn phế liệu nhựa thu gom được mỗi ngày, Nhựa tái chế Duy Tân (DTR) chỉ có thể cho ra được khoảng 40 – 50 tấn nhựa tái sinh.

Đến lúc ‘tuyên chiến’ với rác thải

Nhật Bản tuyên bố cuộc chiến với rác thải từ năm 1973, mở đầu cho 20 năm ròng rã thành công “làm sạch” đất nước. Ông Hoàng Đức Vượng, Chủ tịch Công ty CP VietCycle, cho rằng, có lẽ đã đến lúc Việt Nam cần làm điều tương tự.

‘Nhất định phải chính thức hóa ve chai, đồng nát’

Sự phức tạp của hệ thống xử lý chất thải khiến người đồng nát, ve chai trở thành lực lượng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường.

Hòa chung nhịp đập kinh tế tuần hoàn

Từng bước đi chậm rãi nhưng đầy chắc chắn của những tấm gương tiên phong đang định hình cho một tương lai khép kín vòng lặp tuần hoàn.

"Nghiệp" ve chai, tái chế của Giám đốc VietCycle

Nghề tái chế có lẽ là nghiệp của mình. Càng làm, càng thấy yêu nghề, thấy gắn bó với anh em. Vất vả thì có nhưng may mắn là tìm được những người đồng hành, anh em cùng nhau chia sẻ, cùng nhau gánh vác.

50 triệu USD xây dựng nhà máy tái chế nhựa đạt chuẩn lớn nhất miền Bắc

VietCycle hợp tác với tập đoàn Alba Group Asia xây dựng nhà máy tái chế nhựa PET và nhựa HDPE với công suất 48 nghìn tấn mỗi năm, tổng mức đầu tư hơn 50 triệu USD.

Gỡ vướng cho doanh nghiệp triển khai giải pháp tái sử dụng

Tái sử dụng là giải pháp có mức độ ưu tiên cao hơn tái chế trong mô hình 3R hướng đến kinh tế tuần hoàn. Tuy nhiên, do chưa phát huy được nhiều vai trò là công cụ kinh tế nên giải pháp này vẫn chưa được triển khai rộng rãi.

Kinh tế tuần hoàn: Khó vì chưa có luật riêng

Hệ thống văn bản pháp luật hiện nay chưa đủ để huy động sức mạnh của cả đất nước hướng đến việc xây dựng kinh tế tuần hoàn.