Analytic
Hotline: 08887 08817

Tập trung hay đa ngành: Nhìn từ Alphanam và Gỗ An Cường

Tiến trình mở rộng đa ngành hay tập trung đơn ngành của doanh nghiệp có thể sẽ thay đổi theo thời gian.

Fintech của TTC Group, Do Ventures, VinaCapital nhận vốn Nhật

Fintech Validus Việt Nam chuyên cấp vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước có cổ đông chiến lược gồm TTC Group, Do Ventures và VinaCapital Ventures.

Marubeni đầu tư vào Amata City Hạ Long

Thương vụ diễn ra trong bối cảnh xuất khẩu phục hồi đang tạo sức hút đầu tư ngày càng tăng đối với ngành bất động sản khu công nghiệp.

Tổng rà soát các dự án điện 'có vấn đề'

Bộ Công thương sẽ tổng rà soát các dự án điện để có biện pháp xử lý tương ứng nhằm hoàn thiện danh mục các dự án năng lượng tái tạo.

Chuyển động tại Casino Hội An

Dự án khu nghỉ dưỡng 4 tỷ đô tại Quảng Nam bắt đầu kinh doanh có lãi, giảm đáng kể lỗ lũy kế kể từ sau giai đoạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Xử lý sau thanh tra 2 dự án điện tỷ đô của VinaCapital

Một năm sau khi Thanh tra Chính phủ chỉ rõ sai phạm, bốn siêu dự án điện trên địa bàn tỉnh Long An đang ghi nhận việc xử lý sau thanh tra.

Doanh nghiệp sản xuất tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng

Xuất khẩu trên đà hồi phục, hàng tồn kho giảm, đơn hàng mới tăng, hoạt động sản xuất của các nhà máy tại Việt Nam sẽ cần đẩy mạnh. Điều này khiến nhu cầu việc làm trong ngành sản xuất có xu hướng gia tăng thời gian tới.

Kỳ vọng chứng khoán sẽ hút mạnh dòng tiền trở lại

Các yếu tố vĩ mô ổn định ở mức thấp cùng sự phục hồi trở lại của nền kinh tế, thị trường chứng khoán được các chuyên gia của VinaCapital dự báo sẽ trở thành kênh thu hút dòng tiền mạnh mẽ trong năm 2024.

ESG chỉ là hô hào hay sẽ chi phối quyết định đầu tư?

Theo nhiều chuyên gia và cơ quan nghiên cứu, ESG đang dần trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư quốc tế.

Người rẽ sóng ở Gỗ An Cường

Tin tưởng vào chính bản thân và tin vào người khác cũng như tập trung vào chuyên môn và tối ưu hoá quy trình tạo sức mạnh cộng hưởng để ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Gỗ An Cường rẽ những con sóng lớn của cuộc đời.