Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơ hội cho Golden Gate, D1-Concepts khi Nova F&B đổi chủ

Với việc Nova F&B được chuyển giao vận hành cho IN Hospitality - chủ sở hữu GEM Center và White Palace, các doanh nghiệp khác cùng ngành ẩm thực có thể tận dụng cơ hội này nhằm mở rộng quy mô và có được thị phần.

VinaCapital muốn bán 30% cổ phần bệnh viện Thu Cúc

Hệ thống Y tế Thu Cúc (TCI) được định giá từ 150 đến 200 triệu USD và VinaCapital đang liên hệ với ít nhất một nhà đầu tư tài chính về khả năng bán 30% cổ phần tại TCI.

Đừng bỏ lỡ cơ hội từ thị trường vốn ESG nghìn tỷ USD

ESG dần trở thành một phần bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn nhận vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài và xuất khẩu sản phẩm của mình sang các quốc gia khác. Nguồn vốn ESG được dự báo sẽ tăng đến gần 40 nghìn tỷ USD vào năm 2026.

Đường đến ESG trong thời đại số

Khi tính bền vững trở nên hữu hình và đo đếm được, đường đến ESG của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng sáng tỏ và mở ra cơ hội tiếp cận các nguồn vốn xanh.

Bất chấp rủi ro, Việt Nam sẽ vẫn là điểm hút FDI hàng đầu

Chuyên gia của VinaCapital nhận định mặc dù dòng FDI vào Việt Nam sắp tới đối diện với rủi ro từ việc giảm khả năng cạnh tranh với Ấn Độ, Malaysia, hay từ chính sách thuế toàn cầu mới, Việt Nam vẫn là tiếp tục là điểm đến hàng đầu của dòng vốn này.

Nâng cao quản trị rủi ro khi 'đầu tư trong dòng xoáy'

Trong bối cảnh thị trường tài chính nhiều biến động, ông Dominic Scriven, Chủ tịch Dragon Capital nhấn mạnh vai trò “cực kỳ quan trọng” của quản trị rủi ro khi đầu tư đối với chính các tổ chức đầu tư cũng như người dân khi "bơi trong dòng xoáy".

Triển vọng kinh doanh của VPBank với điểm tựa tăng trưởng kinh tế vĩ mô

Nền kinh tế Việt Nam đang đối diện với nhiều thách thức, trong đó nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đang rất chậm. Theo đó để đạt kế hoạch tăng trưởng 6,5%, Chính phủ sẽ đưa ra nhiều hơn nữa các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước, tạo điều kiện cho các ngân hàng mở rộng hoạt động kinh doanh.

VinaCapital kỳ vọng chứng khoán phục hồi từ năm sau

Đã xuất hiện những dấu hiệu rõ ràng rằng nền kinh tế đang phục hồi, mức định giá của VN Index dựa trên P/E và P/B đã giảm xuống mức rẻ - điều chỉ diễn ra hai lần trong 10 năm qua.

Phát triển thế hệ lãnh đạo tương lai thông qua khai vấn ở VinaCapital

VinaCapital xác định, coaching (khai vấn) là một trong những  chương trình quan trọng giúp phát triển thế hệ lãnh đạo tương lai nhờ vào việc hỗ trợ nhận diện điểm mạnh, điểm yếu, thiết lập mục tiêu và xây dựng kế hoạch để đạt được những mục tiêu đó trong tương lai.

Startup sẽ khó gọi vốn nếu thiếu yếu tố 'xanh'

Nhiều quỹ tư nhân hiện diện tại Việt Nam đang có yêu cầu cao về chuẩn ESG, đồng nghĩa startup nào làm tốt và có cam kết xanh hóa sẽ được rót thêm vốn đầu tư, ngược lại sẽ bị rút dần vốn ra khỏi công ty.