Analytic
Hotline: 08887 08817

Kinh tế trưởng VinaCapital: Việt Nam chống chịu tốt hơn các cơn bão kinh tế toàn cầu

Ông Michael Kokalari, chuyên gia kinh tế trưởng VinaCapital nhận định, khả năng chống chịu tốt của kinh tế Việt Nam trước các rủi ro toàn cầu, cùng với tốc độ tăng trưởng GDP và thu nhập bình quân đầu người cao sẽ thúc đẩy thị trường chứng khoán hồi phục mạnh khi Fed từ bỏ việc tăng lãi suất.

VinaCapital đầu tư lớn vào vườm ươm startup Blockchain

Dù giá trị của khoản đầu tư không được các bên tiết lộ, nhưng VinaCapital Ventures đã trở thành cổ đông chiến lược lớn nhất và tham gia HĐQT của Hub Global.

VinaCapital lạc quan về thị trường chứng khoán bất chấp tiêu cực ngắn hạn

VinaCapital tiếp tục cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức giá rất hợp lý cho đầu tư dài hạn với mức P/E năm 2022 là 11,5 lần, thấp hơn hẳn so với mức trung bình 5 năm gần nhất.

Startup mua sắm xuyên biên giới được VinaCapital rót vốn

Dutycast giúp loại bỏ những rào cản trong việc mua sắm xuyên biên giới như ngôn ngữ và phương thức thanh toán, mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm quốc tế an toàn và minh bạch.

VinaCapital lý giải việc chứng khoán giảm điểm bất chấp kinh tế tăng trưởng

Chuyên gia của VinaCapital cho rằng, việc giảm điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam là phù hợp với những gì đã diễn ra trên thị trường toàn cầu, nhưng các lý do này không có khả năng ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hoặc đến tổng lợi nhuận của các công ty niêm yết.

Giải mã sức hút của bất động sản sân golf

Được ví như “ngôi sao” đang lên, các sản phẩm golf villa đang tạo nên sức hút mạnh mẽ trên thị trường, trong đó 88 căn biệt thự thuộc dự án Hoiana Shores Golf Villas đang dành được sự quan tâm đặc biệt.

Đua nhau rót tiền làm bất động sản công nghiệp

Các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang đổ tiền vào bất động sản khu công nghiệp.

Siêu dự án 19.000 tỷ đồng của VinaCapital nằm chờ tại Phú Yên

Ý tưởng đề xuất của VinaCapital về một khu nghỉ dưỡng cao cấp 450ha với quy mô vốn hơn 19.000 tỷ đồng vẫn dậm chân tại chỗ 3 năm qua.

Khu nghỉ dưỡng 4 tỷ USD muốn chuyển thành khu đô thị

Sau khi bị bác đề nghị điều chỉnh số lượng công trình nhà ở lên 22.000 căn, chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tiếp tục xin điều chỉnh giảm còn 16.700 căn - nhưng vẫn tăng mạnh so với dưới 2.500 căn như kế hoạch ban đầu.

VinaCapital: Thị trường chứng khoán sẽ có thêm một năm tích cực

Dự báo về các cổ phiếu sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022, VinaCapital lựa chọn các cổ phiếu và lĩnh vực được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế của Việt Nam, bao gồm ngành hàng tiêu dùng không thiết yếu, tài chính và bất động sản.