Analytic
Hotline: 08887 08817

Hưng Thịnh Land sắp IPO, bất động sản sắp có thêm cổ phiếu tỷ đô

Nhà phát triển bất động sản Hưng Thịnh Land, hướng tới doanh thu và lợi nhuận tăng gấp đôi trong năm nay, đang tiến gần cột mốc niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm sau.

Việt Nam là ‘vùng an toàn kinh tế’ giữa bão toàn cầu

Chuyên gia kinh tế trưởng của VinaCapital đánh giá những yếu tố nội tại vững chắc, cùng các chính sách mạnh mẽ, sẽ giúp Việt Nam phần nào thoát khỏi những điều kiện khó khăn mà thế giới có thể phải trải qua trong 1 – 2 năm tới.

VinaCapital lạc quan về thị trường chứng khoán bất chấp tiêu cực ngắn hạn

VinaCapital tiếp tục cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức giá rất hợp lý cho đầu tư dài hạn với mức P/E năm 2022 là 11,5 lần, thấp hơn hẳn so với mức trung bình 5 năm gần nhất.

Khu nghỉ dưỡng 4 tỷ USD muốn chuyển thành khu đô thị

Sau khi bị bác đề nghị điều chỉnh số lượng công trình nhà ở lên 22.000 căn, chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tiếp tục xin điều chỉnh giảm còn 16.700 căn - nhưng vẫn tăng mạnh so với dưới 2.500 căn như kế hoạch ban đầu.

VinaCapital lập thêm quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD

Theo đó, quỹ VinaCapital Ventures thứ 2 sẽ tập trung tìm kiếm các công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao nhằm thúc đẩy các lĩnh vực chính của Việt Nam như tiêu dùng, tài chính, y tế, nông nghiệp và du lịch.

VinaCapital đầu tư lớn vào vườm ươm startup Blockchain

Dù giá trị của khoản đầu tư không được các bên tiết lộ, nhưng VinaCapital Ventures đã trở thành cổ đông chiến lược lớn nhất và tham gia HĐQT của Hub Global.

VinaCapital: Thị trường chứng khoán sẽ có thêm một năm tích cực

Dự báo về các cổ phiếu sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022, VinaCapital lựa chọn các cổ phiếu và lĩnh vực được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế của Việt Nam, bao gồm ngành hàng tiêu dùng không thiết yếu, tài chính và bất động sản.

Kinh tế trưởng VinaCapital: Việt Nam chống chịu tốt hơn các cơn bão kinh tế toàn cầu

Ông Michael Kokalari, chuyên gia kinh tế trưởng VinaCapital nhận định, khả năng chống chịu tốt của kinh tế Việt Nam trước các rủi ro toàn cầu, cùng với tốc độ tăng trưởng GDP và thu nhập bình quân đầu người cao sẽ thúc đẩy thị trường chứng khoán hồi phục mạnh khi Fed từ bỏ việc tăng lãi suất.

VinaCapital lý giải việc chứng khoán giảm điểm bất chấp kinh tế tăng trưởng

Chuyên gia của VinaCapital cho rằng, việc giảm điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam là phù hợp với những gì đã diễn ra trên thị trường toàn cầu, nhưng các lý do này không có khả năng ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hoặc đến tổng lợi nhuận của các công ty niêm yết.

Đua nhau rót tiền làm bất động sản công nghiệp

Các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang đổ tiền vào bất động sản khu công nghiệp.