VinaCapital đầu tư lớn vào năng lượng tái tạo
VinaCapital đang thương thảo với nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như chính quyền địa phương cho mục tiêu phát triển tối thiểu 1 GW điện tái tạo trong vòng 5 năm tới.
Tập đoàn VinaCapital đề xuất tỉnh Quảng Trị cho phép triển khai nghiên cứu chi tiết dự án sản xuất than sinh học từ phụ phẩm rừng.
Sau khi khảo sát, tìm hiểu thực tế, Tập đoàn VinaCapital bày tỏ mong muốn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị nhằm nghiên cứu chi tiết hơn để xây dựng dự án sản xuất than sinh học từ phụ phẩm rừng.
Đồng thời, tập đoàn kiến nghị UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận chủ trương cho tiếp tục phối hợp với một số công ty lâm nghiệp trên địa bàn để nghiên cứu đánh giá khả thi, xây dựng kế hoạch phát triển các dự án.
Đây được coi là một trong những động thái của VinaCapital sau khi thành lập Quỹ đầu tư tác động về khí hậu VinaCarbon. Quỹ này sẽ đầu tư vào các doanh nghiệp và dự án có thể tạo tín chỉ carbon giúp giảm phát thải khí nhà kính.
Quan điểm chung của các sở, ngành tỉnh Quảng Trị là đồng tình với đề xuất của VinaCapital, nhưng chỉ rõ, dữ liệu nhà đầu tư thu thập được chưa đầy đủ, chi tiết; cần làm rõ hình thức đầu tư và thông tin chi tiết về các dự án.
Mặc dù chưa đủ cơ sở đánh giá tính khả thi, đầu tư dự án, nhưng phía Quảng Trị cho rằng, việc nghiên cứu, triển khai các dự án là phù hợp với quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực, tiềm năng, thế mạnh hiện có của tỉnh.
Dự án sẽ góp phần giảm phát thải và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm từ gỗ, nâng cao giá trị của nguyên liệu gỗ, giảm phát thải và lưu giữ carbon rừng, tạo việc làm cho người dân, đáp ứng mục tiêu trở thành nguồn cung ứng gỗ lớn của Quảng Trị.
Tiềm năng cơ hội từ mua bán tín chỉ carbon của dự án cũng rất hấp dẫn, khi Quảng Trị sở hữu tổng diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng gần 277.900 ha. Nếu dự án được triển khai, sẽ tạo thêm nguồn thu từ phụ phẩm rừng cho chủ rừng.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, dự án sản xuất than sinh học từ phụ phẩm rừng sẽ tiêu thụ phần phụ phẩm bị bỏ lại qua quá trình khai thác rừng trồng sản xuất (khoảng 15% tổng trữ lượng rừng).
Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý cho phép tập đoàn tổ chức nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tính khả thi và lập hồ sơ đề xuất dự án sản xuất than sinh học từ phụ phẩm rừng và dự án phát triển rừng bền vững với thời gian nghiên cứu là sáu tháng.
VinaCapital đang thương thảo với nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như chính quyền địa phương cho mục tiêu phát triển tối thiểu 1 GW điện tái tạo trong vòng 5 năm tới.
Việt Nam chưa bán được tín chỉ carbon rừng do chưa có quy hoạch thực hiện cam kết quốc gia tự nguyện. Tuy nhiên, nhiều dự án tín chỉ carbon đã được triển khai, đem lại nguồn lợi lớn cho nhà đầu tư.
Tại Việt Nam, dự án tạo và thương mại hóa tín chỉ carbon thực tế đã tồn tại từ cách đây cả chục năm.
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang tăng mức độ quan tâm và mở rộng đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào công nghệ cao, năng lượng và chuỗi cung ứng, đánh dấu một bước tiến mới.
Chính phủ dành 51.000 tỷ đồng cùng 1% chi thường xuyên, đồng thời đẩy mạnh hợp tác công tư để tài trợ vốn cho các mục tiêu khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Mong muốn này được ông Charles James Boyd Bowman, Tổng giám đốc dự án của Tập đoàn Trump Organization tại Việt Nam, chia sẻ trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Chính phủ đẩy mạnh chuyển đổi số, hướng tới Chính phủ không giấy tờ và điều hành trên môi trường điện tử dựa trên dữ liệu.
"Italy in 10 Selfies - 10 kỷ lục tiêu biểu của kinh tế Ý" không chỉ là một tài liệu tự báo cáo mà còn là cầu nối hợp tác doanh nghiệp Việt - Ý.
Các ngành nhựa và cao su đang chủ động xanh hóa, áp dụng kinh tế tuần hoàn để đáp ứng yêu cầu thị trường cũng như các quy định của pháp luật.
Logistics xanh không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc, nếu không chuyển đổi doanh nghiệp ngành này sẽ bị loại khỏi “sân chơi” toàn cầu.
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang tăng mức độ quan tâm và mở rộng đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào công nghệ cao, năng lượng và chuỗi cung ứng, đánh dấu một bước tiến mới.
Các chuyên gia tài chính đều chung góc nhìn tích cực về sự cải thiện chất lượng tài sản ngân hàng cùng sự hồi phục chung của nền kinh tế, đặc biệt với những tháo gỡ ở nhóm ngành bất động sản.
Tại phân khu phong cách Nhật The Komorebi (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng), đặc quyền tắm khoáng nóng Onsen suốt bốn mùa mang đến cho cư dân trải nghiệm nghỉ dưỡng đỉnh cao ngay tại nhà, đồng thời đưa phân khu trở thành điểm đến dẫn đầu xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe tại miền Bắc.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng cho các nữ hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giúp nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế, mang đến một cuộc sống sung túc và hạnh phúc dài lâu.
Chuyển nhượng vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro thuế, từ việc xác định đúng loại thuế, tính toán thuế suất, đến các quy định về khai báo và tránh bị truy thu, phạt.