Analytic
Hotline: 08887 08817

Báo quốc tế: Tranh chấp Wolfoo và Peppa Pig có thể tiếp diễn tại Mỹ

Từ đầu năm 2022 tới nay, Sconnect Việt Nam và Entertainment One UK đã đâm đơn kiện lẫn nhau tại Toà án Liên bang Nga, Vương quốc Anh và Việt Nam do tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Wolfoo và Peppa Pig.

'Chưa có công cụ phát hiện quảng cáo sai sự thật trên nền tảng như Facebook, Youtube'

Quảng cáo sai sự thật trên không gian mạng gây khá nhiều nhức nhối hiện nay. Trong đó chủ yếu xuất hiện trên các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Youtube. Do đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ chính thức thanh tra về quảng cáo trên các nền tảng này.

POPS Worldwide nhận vốn vòng Series D

Được thành lập vào năm 2008 bởi bà Esther Nguyễn, POPS Worldwide có tới 690 triệu người xem trên các nền tảng OTT, YouTube, TikTok và Facebook của công ty.

Bệ phóng cho các nhà sáng tạo nội dung số

TUBRR giúp sáng tạo và quản lý nội dung trên nền tảng YouTube trở nên dễ dàng hơn. Từ đó giúp lan tỏa giá trị thương hiệu cá nhân gặt hái thành công trong sự nghiệp trên nhiều phương diện: không chỉ về tiền bạc mà còn mối quan hệ, sự công nhận.

Gian nan tìm sự bình đẳng trên môi trường kinh doanh số

Phó Chủ tịch thường trực VDCA đề nghị YouTube khóa kênh Peppa Pig để đảm bảo sự bình đẳng giữa doanh nghiệp Anh và doanh nghiệp Việt Nam trong vụ tranh chấp bản quyền trên môi trường kinh doanh số.

Cần cơ quan chức năng vào cuộc vụ phim hoạt hình Việt bị xâm hại bản quyền

Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) vừa gửi văn bản đến Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Google tại Việt Nam đề nghị bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp số Việt Nam là Sconnect trong vụ tranh chấp bản quyền bộ phim hoạt hình Wolfoo.

Youtube đang bóp nghẹt sự sáng tạo từ kẽ hở trục lợi bản quyền?

Dù YouTube luôn khẳng định ủng hộ và bảo vệ sự sáng tạo, thông qua những quy trình rõ ràng, minh bạch, nhưng thực tế là sự "bảo vệ" này lại thường thiên lệch về phía các hãng lớn.

Thắng khi bị kiện đạo nhái nhân vật, hãng phim hoạt hình Việt kiện ngược lại

Cuộc chiến pháp lý giành quyền sở hữu trí tuệ nhân vật hoạt hình trẻ em có hàng tỉ lượt xem đang có diễn biến mới, khi Sconnect Việt Nam nộp đơn tại Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội, khởi kiện hai doanh nghiệp có trụ sở tại London (Anh).

Nghị định mới siết lại hoạt động quảng cáo trên Youtube, Facebook ở Việt Nam

Nghị định này sẽ định nghĩa rõ hơn về trang thông tin điện tử kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới, từ đó siết lại hoạt động quảng cáo của các đơn vị như Youtube, Facebook, Google tại Việt Nam.

Xu hướng quảng cáo thách thức Facebook, Youtube

Các bê bối gần đây của Facebook, Youtube đang khiến không ít các nhà quảng cáo phải đặt ra nghi vấn về việc có nên tiếp tục sử dụng các dịch vụ trên các nền tảng này nữa hay không?