Apple có nên lo lắng về Samsung Note 8?

Nguyên Hạnh - 09:59, 29/08/2017

TheLEADERCuộc chiến smartphone giữa Apple và Samsung dường như không có hồi kết.

Apple có nên lo lắng về Samsung Note 8?
Tính năng chịu nước của Samsung Note 8

Việc Note 7 của Samsung phát nổ đã biến hình ảnh thương hiệu của hãng này thành những mảnh vỡ. Với việc phát hành Galaxy Note 8, Samsung đang cố gắng để ghép các mảnh vỡ kia lại và trấn an những người sẵn sàng chi tiêu rất nhiều tiền cho điện thoại rằng họ an toàn với sản phẩm của Samsung.

Có vẻ như Samsung sẽ không cho ra một sản phẩm đáng ngạc nhiên khi mà hãng này cần tạo ra cho khách hàng cảm giác "ấm áp" thay vì "bùng cháy" như sản phẩm trước đây.

Nhưng liệu một chiếc điện thoại Samsung mới có thể khiến cho Apple lo lắng hay không?

Báo cáo của Barron, Mark Moskowitz of Barclays tin rằng, Note 8 sẽ làm cho Apple trở nên khó khăn hơn trong hành trình đua "Top". Đặc biệt, ông còn khẳng định rằng, nhiều người tiêu dùng sẽ quay lưng lại với giá cao và bị lôi kéo vào phân khúc "tầm trung".

Tuy nhiên, một ý kiến khác lại tin rằng, khách hàng đang háo hức chờ iPhone 8 với màn hình 5,8 inch vào mùa thu năm nay, cũng như tin rằng, cổ phiếu Apple có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Điều này trên thực tế lại đang xảy ra. Một nghiên cứu dựa trên nền tảng tiếp thị Fluent đã đưa ra bức tranh về thách thức mà Samsung và các thương hiệu điện thoại khác phải đối mặt. 

Theo nghiên cứu này, 70% người mua iPhone cho biết họ thậm chí không cân nhắc đến một thương hiệu khác cho điện thoại tiếp theo của họ. Bên cạnh đó, đa số đều cho biết 1.000 USD là quá đắt đối với một chiếc điện thoại nhưng có tới hơn 40% cho biết họ vẫn sẽ mua nó.

Trên thực tế, nhiều người ngày nay không nghĩ đến chi phí của một chiếc điện thoại. Điều họ quan tâm đầu tiên là họ nhận được gì với mức giá đó cũng như tính ra chi phí cho mỗi tháng từ chiếc điện thoại. Đó chính là cách những con số về giá trông hấp dẫn hơn.

Hiện thách thức lớn đối với Samsung là làm sao bắt kịp được người tiêu dùng, đưa họ vào một hệ sinh thái mà họ không muốn rời bỏ. Việc này càng trở nên khó khăn hơn khi Samsung không sỡ hữu hệ điều hành của riêng mình. Ví dụ như Samsung Note 8 cung cấp cả của Google và Samsung.

Theo Cnet