Apple sắp chứng kiến mức tăng trưởng iPhone ngoạn mục vào năm 2018

Lê Minh - 19:10, 31/08/2017

TheLEADERCông ty nghiên cứu IDC gần đây đã công bố những kỳ vọng về sự tăng trưởng của sản phẩm iPhone của hãng Apple cho cả năm nay và năm tới.

Apple sắp chứng kiến mức tăng trưởng iPhone ngoạn mục vào năm 2018
Iphone 8 với màn hình OLED tràn viền hứa hẹn sẽ mang lại doanh số cao cho Apple. Ảnh: TechZ

Theo IDC, doanh số iPhone sẽ tăng 1,5% trong năm 2017 (sự cải thiện đáng kể so với mức giảm 7% mà iPhone trải qua trong năm 2016), và tăng trưởng sẽ tăng lên 9,1% vào năm 2018 nhờ sự đóng góp của các sản phẩm iPhone 8 và các mẫu 7S/7S+ mới.

Khi Apple ra mắt chiếc iPhone 6 - sản phẩm cuối cùng cũng đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với một chiếc điện thoại thông minh màn hình lớn - Công ty đã ghi nhận sự tăng trưởng doanh số bán hàng trên 37% so với năm trước đó. Tăng trưởng giá bán trung bình đã giúp doanh thu từ iPhone tăng 52% trong cùng năm đó.

Lý do IDC dự báo mức tăng trưởng gần hai con số cho công ty công nghệ này là nhờ việc đẩy mạnh cập nhật sản phẩm và gia tăng thị phần.

Chiếc iPhone mới sẽ cho phép Apple làm cả hai việc. Trước tiên, tôi hy vọng họ sẽ giúp thúc đẩy hoạt động nâng cấp trong cơ sở cài đặt iPhone.

Điều này có nghĩa là những người dùng trung thành với chiếc iPhone 5, 6, và 6s và quay lưng với chiếc iPhone 7 do không cung cấp đầy đủ tính năng nâng cấp cuối cùng cũng có thể nhảy lên sung sướng khi Apple tung ra hai phiên bản cập nhật mới của iPhone 7/7s và chiếc iPhones 8.

Theo đó, với màn hình OLED cao cấp cùng những cải tiến mới khác của chiếc iPhone 8 sắp ra mắt sẽ thu hút được những tín đồ Apple trên khắp thế giới. Đồng thời, một số lượng lớn người dùng dòng iPhone 7 cũng sẽ nâng cấp lên các mô hình mới trong đợt ra mắt này.