Bà Rịa - Vũng Tàu vào tầm ngắm của giới đầu tư bất động sản

Hà Linh Thứ sáu, 14/09/2018 - 15:40

Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đang được đánh thức bằng những kế hoạch đầy tham vọng của các doanh nghiệp lớn.

Cao ốc mọc lên ngày càng nhiều ở trung tâm thành phố Vũng Tàu

Giới đầu tư đổ bộ

Nếu như thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây bị chi phối bởi các doanh nghiệp địa phương như DIC hay Hodeco thì trong thời gian gần đây đã lọt vào tầm ngắm của các đại gia địa ốc nước ngoài và đến từ TP. HCM. Thông tin về những dự án có vốn đầu tư hàng tỷ USD cùng với hệ thống hạ tầng kết nối vùng với các địa phương lân cận ngày càng tốt hơn đang làm cho thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu nóng hơn bao giờ hết.

Trong đó, thị trường đang xôn xao trước thông tin công ty Korea Infrastructrure khảo sát đầu tư một loạt những dự án lớn ở thành phố Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 3,2 tỷ USD. Đáng chú ý là nhà đầu tư Hàn Quốc này tham vọng sẽ tái phát triển dự án khu du lịch và sân golf Paradise vốn của nhà đầu tư Đài Loan trước đây nhưng đã hết thời hạn hoạt động. Korea Infrastructure còn nhắm đến dự án khu đô thị mới Bàu Trũng và dự án Saigon Atlantis.

Cũng có tham vọng đầu tư hàng tỷ USD vào Vũng Tàu là Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm. Sau khi đã giải ngân hơn 1 tỷ USD vào dự án Hồ Tràm Strip bằng việc đưa vào hoạt động khách sạn The Grand Hồ Tràm với 541 phòng, một sân golf 18 lỗ và sòng bạc, nhà đầu tư đến từ Canada đang hoàn thiện thêm một khách sạn 5 sao ở bên cạnh. Ngoài ra, tổ hợp này vừa mới công bố hợp phần mới là khu 164 căn hộ khách sạn và 44 biệt thự nghỉ dưỡng mang thương hiệu Ramada.

Không những thế, Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm còn đang xúc tiến dự án đầy tham vọng là xây dựng sân bay chuyên dụng Lộc An nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của khu du lịch giải trí phức hợp Hồ Tràm Strip.

Sân bay này dự kiến xây dựng trên diện tích 244ha thuộc huyện Đất Đỏ với kinh phí ước tính 4.250 tỉ đồng do chính Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm bỏ ra đầu tư. Nếu được xây dựng, sân bay này không chỉ phục vụ dự án Hồ Tràm Strip có tổng vốn đầu tư tới 4,23 tỷ USD mà còn là bàn đạp để phát triển chuỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng kéo dài từ Xuyên Mộc qua Hồ Tràm của Bà Rịa - Vũng Tàu qua Hàm Thuận Nam của tỉnh Bình Thuận.

Những nhà đầu tư lớn ở phía Nam cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi. Nếu như trước đây sự chú ý của các nhà đầu tư đổ dồn về dải đất ven biển Xuyên Mộc - Hồ Tràm như dự án The Hamptons Hồ Tràm hay Oceanami, thì hiện nay, một số đại gia bất động sản đang ‘tấn công trực diện’ vào thành phố Vũng Tàu.

Các nhà đầu tư đến từ TP. HCM đã và đang âm thầm thâu tóm những vị trí đắc địa nhất ở Vũng Tàu. Tiếp theo dự án Vũng Tàu Melody, Hưng Thịnh vừa chi hàng nghìn tỷ đồng để mua đứt bốn dự án quy mô khá lớn ở ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu. Tập đoàn Novaland cũng đang mở rộng đầu tư ngoài địa bàn TP. HCM, trong đó Vũng Tàu là một trong những điểm đến được lựa chọn đầu tư. Đầu tháng 8 vừa qua, Novaland đã đề xuất với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kế hoạch đầu tư khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng phong cách châu Âu rộng 99,5ha dọc theo đường 3/2.

Tập đoàn Tuần Châu của doanh nhân Đào Hồng Tuyển cũng lên kế hoạch đầu tư khu đô thị nghỉ dưỡng rộng gần 350ha từ Bãi Trước đến Bãi Sau của thành phố Vũng Tàu.

Trước đó, Công ty Bất động sản Danh Khôi cũng đã thâu tóm thành công một dự án có quy mô gần 10 ha ngay trung tâm TP. Bà Rịa để phát triển thành khu đô thị mang tên Barya Citi. Tọa lạc tại vị trí vàng trong trung tâm hành chính của tỉnh, gíáp với ba mặt tiền đường Trường Chinh, đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Nguyễn Văn Cừ, dự án còn được định dạng với môi trường sống xanh, sạch và sang cộng hưởng với nhiều thiết kế độc đáo, hiện đại được bố trí một cách bài bản thêm nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp đa dạng. Đây là dự án nhà phố và biệt thự cao cấp đầu tiên tại thành phố Bà Rịa.

Động lực mới

Không phải ngẫu nhiên Bà Rịa - Vũng Tàu nổi lên trở thành điểm đến mới của giới đầu tư địa ốc. Thực tế nhiều năm trước địa phương này đã thu hút được nhiều dự án bất động sản lớn, nhưng do các nhà đầu tư không có đủ năng lực triển khai nên nhiều dự án chỉ nằm trên giấy.

Còn xét về tiềm năng, Bà Rịa - Vũng Tàu có hai thế mạnh chính là phát triển công nghiệp và dịch vụ du lịch, từ đó hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản. Ngoài lĩnh vực dầu khí vẫn là nguồn thu nhập lớn của đa phần người dân Vũng Tàu, tỉnh này còn có 15 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 8.500ha và thu hút được nhiều dự án tỷ USD như nhà máy sản xuất PPP và kho hầm chứa LPG của Tập đoàn Hyosung có vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, nhà máy giấy Maruneni có vốn đầu tư 211 triệu USD, tổ hợp hóa dầu miền Nam 5,4 tỷ USD.

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được ví như trái tim du lịch của khu vực phía Nam vì có đường bờ biển dài hơn 300km và đã thu hút được 128 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 9,1 tỷ USD. Lợi thế của Bà Rịa - Vũng Tàu là chỉ cách trung tâm du lịch TP. HCM chỉ 1,5 – 2 tiếng lái xe.

Hệ thống hạ tầng kết nối vùng giữa Bà Rịa - Vũng Tàu với các địa phương lân cận đã và đang được xây dựng, trở thành động lực cho du lịch tỉnh này tăng tốc, từ đó kích thích thị trường bất động sản phát triển, phục vụ cả nhu cầu nhà ở của người dân địa phương cũng như nhu cầu đầu tư để cho khách du lịch thuê lại.

Về hạ tầng, Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí chiến lược cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM chưa đầy 100 km thông qua tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng.

Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách dễ dàng.

Hay như tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa - Vũng Tàu.

Không chỉ vậy, Bà Rịa - Vũng Tàu được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn, do vậy trong thời gian tới, nhu cầu nhà ở dành cho các chuyên gia sẽ gia tăng nhanh chóng.

Ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Asia New Time cho biết, sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

Đại gia Hàn Quốc sẵn sàng rót vốn vào 5 siêu dự án tỷ đô tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Đại gia Hàn Quốc sẵn sàng rót vốn vào 5 siêu dự án tỷ đô tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Đầu tư -  6 năm

Một công ty của Hàn Quốc là Korea Infrastructure Company Limited vừa cho biết sẽ sẵn sàng đầu tư 3,2 tỷ USD dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sân golf Paradise và Khu đô thị mới Bàu Trũng nếu được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận.

Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận cho công ty có tỷ phú Mỹ làm cổ đông xây sân bay

Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận cho công ty có tỷ phú Mỹ làm cổ đông xây sân bay

Đầu tư -  7 năm

Chủ tịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH dự án Hồ Tràm xây dựng sân bay chuyên dùng Lộc An tại tỉnh này.

Chung cư Hà Nội tràn nguồn cung giá cao, áp lực bán hàng ngày càng lớn

Chung cư Hà Nội tràn nguồn cung giá cao, áp lực bán hàng ngày càng lớn

Bất động sản -  6 giờ

Thị trường chung cư Hà Nội đón làn sóng nguồn cung mới với giá bán cao, khiến nhiều chủ đầu tư đối mặt áp lực lớn trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Men say đô thị ở Bắc Ninh: Hưng phấn hay bong bóng?

Men say đô thị ở Bắc Ninh: Hưng phấn hay bong bóng?

Bất động sản -  1 ngày

Bắc Ninh đang chứng kiến làn sóng đầu tư đô thị hàng chục nghìn tỷ đồng. Nhưng liệu đó là dấu hiệu tăng trưởng hay nguy cơ bội cung, bong bóng thị trường?

Bất động sản Đà Nẵng: Nghỉ dưỡng hạ nhiệt, chung cư soán ngôi

Bất động sản Đà Nẵng: Nghỉ dưỡng hạ nhiệt, chung cư soán ngôi

Bất động sản -  2 ngày

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Đà Nẵng đang ở giai đoạn trầm lắng sau thời gian tăng trưởng nóng, trong khi chung cư sở hữu lâu dài lại trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư.

Vì sao InterContinental chọn Vịnh Hạ Long – viên ngọc mới của châu Á

Vì sao InterContinental chọn Vịnh Hạ Long – viên ngọc mới của châu Á

Bất động sản -  2 ngày

InterContinental Halong Bay, khu nghỉ dưỡng hạng sang mới nhất thuộc thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới, đang được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho du lịch nghỉ dưỡng miền Bắc. Nhưng điều gì khiến một thương hiệu toàn cầu như InterContinental lựa chọn Hạ Long?

Cơn khát môi giới giữa thời bùng nổ dự án bất động sản

Cơn khát môi giới giữa thời bùng nổ dự án bất động sản

Bất động sản -  3 ngày

Khi nguồn cung tăng tốc, bài toán ai sẽ bán và bán được hàng đang tái định hình lại vai trò chiến lược của các sàn môi giới bất động sản trên thị trường.

Giá cổ phiếu Viglacera ở mức cao, cổ đông lớn Gelex không có ý định mua thêm

Giá cổ phiếu Viglacera ở mức cao, cổ đông lớn Gelex không có ý định mua thêm

Doanh nghiệp -  5 giờ

Thay vào đó, Gelex chọn đồng hành cùng Viglacera theo lộ trình thoái vốn Nhà nước, tái cấu trúc doanh nghiệp.

Mcredit có tân tổng giám đốc

Mcredit có tân tổng giám đốc

Hồ sơ quản trị -  5 giờ

Ông Đinh Quang Huy vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) kể từ ngày 11/6.

Việt Nam lần đầu công nhận tài sản số, đã có luật riêng quản lý

Việt Nam lần đầu công nhận tài sản số, đã có luật riêng quản lý

Tiêu điểm -  5 giờ

Từ nay, tài sản số tại Việt Nam sẽ được quản lý việc tạo lập, phát hành, lưu ký, kèm theo quy định điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ tài sản mã hoá.

Chung cư Hà Nội tràn nguồn cung giá cao, áp lực bán hàng ngày càng lớn

Chung cư Hà Nội tràn nguồn cung giá cao, áp lực bán hàng ngày càng lớn

Bất động sản -  6 giờ

Thị trường chung cư Hà Nội đón làn sóng nguồn cung mới với giá bán cao, khiến nhiều chủ đầu tư đối mặt áp lực lớn trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp mới, bỏ ưu đãi với công ty con, liên kết

Thông qua Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp mới, bỏ ưu đãi với công ty con, liên kết

Tiêu điểm -  8 giờ

Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua với nhiều điểm mới như bỏ ưu đãi thuế với các công ty con, doanh nghiệp liên kết.

100 chuyện nghề: Lưu giữ ký ức và tiếp lửa nghề báo

100 chuyện nghề: Lưu giữ ký ức và tiếp lửa nghề báo

Tủ sách quản trị -  11 giờ

“100 chuyện nghề” không chỉ là một tuyển tập kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925–21/6/2025), mà còn là nơi lưu giữ ký ức và tiếp nối ngọn lửa nghề báo.

Ưu đãi cực hời chờ “Gai con” tại Ocean City

Ưu đãi cực hời chờ “Gai con” tại Ocean City

Nhịp cầu kinh doanh -  11 giờ

Diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/6 tại Ocean City - “thành phố lễ hội” phía Đông Hà Nội, concert “Anh trai vượt ngàn chông gai” không chỉ là sự trở lại hoành tráng của dàn nghệ sĩ hot hit với đại tiệc âm nhạc mãn nhãn - mãn nhĩ mà còn là cơ hội vàng để săn loạt ưu đãi cực hời đến từ hệ sinh thái Vingroup. Từ di chuyển, ăn uống, vui chơi cho đến mua sắm hay thậm chí... mua xe, tất cả đều đang “trải thảm” ưu đãi dành riêng cho hội “Gai con”.