Bộ Giao thông vận tải lên tiếng về kiến nghị dừng Uber và Grab

Nhóm PV Thứ tư, 04/10/2017 - 01:12

Trước kiến nghị về việc dừng khẩn cấp dịch vụ xe chở khách Uber và Grab vào tháng Chín, tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 3/10, theo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, đây là đề nghị của Hiệp hội Vận tải ôtô Hà Nội.

Số lượng bao nhiêu sẽ được xác định thông qua quy hoạch và việc kiểm soát số lượng phương tiện theo loại hình nào là thẩm quyền của các địa phương.

Làm rõ thêm, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, loại hình vận tải có sử dụng công nghệ quản lý vận tải, kết nối đã phổ biến ở nước ta vài năm nay và người dân đã quen dùng Uber, Grab taxi.

Tuy vậy, theo ông Đông, thực tế hiện có 10 hãng áp dụng công nghệ kết nối, không chỉ bằng điện thoại mà còn trên nhiều nền tảng công nghệ khác, mang lại thuận lợi cho người sử dụng.

Cũng theo ông Đông, Thủ tướng đã cho thí điểm và đang triển khai tại các đô thị và theo Luật Giao thông đường bộ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố quản lý giao thông trên địa bàn, gồm phát triển hạ tầng giao thông, tổ chức quản lý giao thông, trong đó có cả quản lý quy hoạch giao thông từ quy hoạch phát triển hạ tầng, quy hoạch lượng xe, tổ chức các loại hình vận tải… 

Đại diện Bộ Giao thông vận tải cho rằng, số lượng bao nhiêu sẽ được xác định thông qua quy hoạch và việc kiểm soát số lượng phương tiện theo loại hình nào là thẩm quyền của các địa phương. 

"Đây là kiến nghị của Hiệp hội Vận tải, địa phương sẽ xem xét, tuỳ theo điều kiện hạ tầng giao thông cụ thể của các địa phương, có thể quyết định dừng hay tiếp tục cấp phép trên cơ sở đáp ứng được nhu cầu của người dân, phù hợp với điều kiện phát triển hạ tầng của địa phương," Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

Ông Đặng Việt Dũng không còn làm CEO Uber Việt Nam

Ông Đặng Việt Dũng không còn làm CEO Uber Việt Nam

Doanh nghiệp -  7 năm

Theo nguồn tin của ICTnews, ông Đặng Việt Dũng hiện không còn làm CEO của Uber Việt Nam từ ngày 1/10/2017.

Startup đến từ Indonesia thổi hơi nóng vào Grab và Uber

Startup đến từ Indonesia thổi hơi nóng vào Grab và Uber

Quốc tế -  7 năm

Go-Jek, công ty khởi nghiệp hàng đầu của Indonesia, với trị giá 1 tỷ USD đang tiến hành mở rộng dịch vụ gọi xe của mình ra một số nước Đông Nam Á, nhằm tăng cường cạnh tranh với hai cái tên quen thuộc là Grab và Uber.

CEO Uber gửi giới chức London: 'Tôi xin lỗi vì những sai lầm đã mắc phải'

CEO Uber gửi giới chức London: "Tôi xin lỗi vì những sai lầm đã mắc phải"

Quốc tế -  7 năm

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi thừa nhận Công ty "đã có nhiều điều sai trái" vào hôm thứ Hai (25/9) trong một lá thư gửi giới chức London sau khi ứng dụng chia sẻ xe bị tước giấy phép hoạt động tại thủ đô của Anh.

Phát hành Đặc san 'Phụng sự' kỷ niệm 8 năm sinh nhật TheLEADER

Phát hành Đặc san 'Phụng sự' kỷ niệm 8 năm sinh nhật TheLEADER

Tiêu điểm -  15 giờ

Nhân dịp sinh nhật 8 năm (8/8/2017 - 8/8/2025), Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị phát hành Đặc san TheLEADER chủ đề Phụng sự nhằm tuyên truyền Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị.

Rào cản ngăn doanh nghiệp tiếp cận các ưu đãi thuế quan

Rào cản ngăn doanh nghiệp tiếp cận các ưu đãi thuế quan

Tiêu điểm -  17 giờ

Thực tế cho thấy, việc đáp ứng đầy đủ tiêu chí xuất xứ để hưởng ưu đãi thuế quan không hề đơn giản.

Cần Thơ cần tháo gỡ nhiều nút thắt

Cần Thơ cần tháo gỡ nhiều nút thắt

Tiêu điểm -  1 ngày

Cần Thơ được kỳ vọng là cực dẫn dắt tăng trưởng vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhưng đang phát triển chưa tương xứng với tiềm năng do vướng nhiều điểm nghẽn.

Doanh nghiệp ngành điện ‘đỏ mắt’ tìm vốn

Doanh nghiệp ngành điện ‘đỏ mắt’ tìm vốn

Tiêu điểm -  1 ngày

Cửa duy nhất cho doanh nghiệp có thể huy động vốn phục vụ các dự án ngành điện theo quy hoạch là kêu gọi đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và vay lãi suất cao.

Chuyển động mới tại 2 dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Chuyển động mới tại 2 dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Tiêu điểm -  2 ngày

Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn đặt mốc thời gian hoàn thành đàm phán với các đối tác Nga, Nhật Bản nhằm hợp tác đầu tư xây dựng điện hạt nhân Ninh Thuận.

“Góp lá vá rừng 2025”, Vietnam Airlines gieo mầm xanh giữa đại ngàn Tây Bắc

“Góp lá vá rừng 2025”, Vietnam Airlines gieo mầm xanh giữa đại ngàn Tây Bắc

Nhịp cầu kinh doanh -  10 giờ

Vietnam Airlines phối hợp cùng các đơn vị triển khai chương này nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng, bảo vệ đa dạng sinh học và thúc đẩy lối sống bền vững.

Giám đốc quỹ GenAI: Việt Nam đứng thứ hai khu vực về startup AI

Giám đốc quỹ GenAI: Việt Nam đứng thứ hai khu vực về startup AI

Doanh nghiệp -  11 giờ

Theo Giám đốc quỹ GenAI, bà Laura Nguyễn, các startup AI đang bùng nổ rất nhanh và Việt Nam chỉ xếp sau Singapore trong khu vực.

Báo chí Việt Nam trước bình minh kỷ nguyên số

Báo chí Việt Nam trước bình minh kỷ nguyên số

Leader talk -  11 giờ

Ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã gọi báo chí và công nghệ là mối quan hệ đặc biệt. Bước vào kỷ nguyên số đồng nghĩa ngành báo chí cần những tư duy mới, nhưng không làm mất đi những bản sắc vốn có.

Kinh doanh ảm đạm, Vinaship thanh lý thêm tàu cũ

Kinh doanh ảm đạm, Vinaship thanh lý thêm tàu cũ

Doanh nghiệp -  11 giờ

Vinaship quyết định bán tàu hàng rời Vinaship Sea nhằm cắt giảm chi phí sửa chữa và tạo dòng tiền đầu tư đội tàu trẻ, hiệu quả khai thác cao hơn.

GPBank có lãi trong tháng 6, VPBank tự tin hoàn thành mục tiêu cả năm 2025

GPBank có lãi trong tháng 6, VPBank tự tin hoàn thành mục tiêu cả năm 2025

Nhịp cầu kinh doanh -  11 giờ

Với những động lực từ hệ sinh thái mở rộng khác biệt và chiến lược phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tăng trưởng, VPBank tin tưởng sẽ hoàn thành mục tiêu đã cam kết với cổ đông.

TheLEADER qua lăng kính bạn đọc: Một tạp chí biết 'nghe - hiểu - phản ánh' tiếng nói của doanh nghiệp

TheLEADER qua lăng kính bạn đọc: Một tạp chí biết 'nghe - hiểu - phản ánh' tiếng nói của doanh nghiệp

Ống kính -  14 giờ

Trên chặng đường trưởng thành và định vị vững vàng như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của tập thể phóng viên, biên tập viên và ban lãnh đạo tòa soạn, không thể không nhắc đến sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia - những người đã sẻ chia trí tuệ, đóng góp góc nhìn đa chiều, phản biện sâu sắc, góp phần làm nên chiều sâu cho các vấn đề được TheLEADER phản ánh.

TheLEADER qua lăng kính bạn đọc: Nắm bắt, lan tỏa những triết lý quản trị tiên phong

TheLEADER qua lăng kính bạn đọc: Nắm bắt, lan tỏa những triết lý quản trị tiên phong

Ống kính -  14 giờ

Dấu ấn sâu đậm nhất mà TheLEADER truyền tải chính là khả năng nắm bắt và lan tỏa những triết lý quản trị tiên phong.

Đọc nhiều