Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm Trạm y tế phường 11 và phòng khám đa khoa DHA Medic

Quỳnh Như - 16:31, 29/05/2018

TheLEADERCụm Trạm Y tế phường 11, quận 3 và phòng khám đa khoa DHA Medic là mô hình kết hợp giữa cơ sở y tế địa phương với phòng khám đa khoahiện đại, một thí điểm của đề án Xã hội hóa Y tế cơ sở.

Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm Trạm y tế phường 11 và phòng khám đa khoa DHA Medic
Ban lãnh đạo DHA Medic đang giới thiệu cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cơ sở vật chất của phòng khám.

Ngày 29/5/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các lãnh đạo ban ngành liên quan đã đến thăm và làm việc tại Trạm Y tế phường 11, quận 3 và Phòng khám đa khoa DHA Medic. DHA Medic là chuỗi phòng khám đa khoa thuộc Công ty CP Y tế Việt Anh, được sáng lập bởi ông Đặng Hồng Anh.

Tại buổi tiếp đón này, dại diện ban lãnh đạo DHA Medic đã giới thiệu đến Bộ trưởng và các lãnh đạo kết quả công tác thí điểm đề án Xã hội hóa y tế cơ sở tại trạm Y tế phường 11; định hướng phát triển của phòng khám cũng như những thuận lợi, khó khăn và các kiến nghị để việc xã hội hóa y tế được thúc đẩy nhanh, đáp ứng nhu cầu cấp bách của người dân trên địa bàn.

Trước đây, để hưởng ứng chủ trương Xã hội hoá y tế cơ sở của Thành phố, DHA Medic đã đầu tư, cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại theo đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, phòng khám còn mở rộng danh mục kỹ thuật nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân tại Trạm Y tế P.11, Q.3. Đây là mô hình kết hợp giữa cơ sở y tế địa phương với mô hình phòng khám đa khoa hiện đại.

Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, cả trạm lẫn phòng khám còn được bổ sung đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được tư vấn hỗ trợ về mặt chuyên môn từ các Bệnh viện lớn cấp Thành phố.

Cách vận hành của phòng khám được thiết lập theo các chuẩn mực mới, như: nhanh chóng, tiện lợi và tận tâm trong dịch vụ khám chữa bện. Biểu hiện cụ thể từ tác phong làm việc chuyên nghiệp, đón tiếp niềm nở, chăm sóc ân cần, cho đến việc áp dụng công nghệ thông tin trong toàn bộ hoạt động (đặt lịch hẹn khám tự động, quản lý hồ sơ bệnh án điện tử…) giúp việc thăm khám và theo dõi quá trình điều trị được dễ dàng, thuận lợi.

Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm Trạm Y tế phường 11 và phòng khám đa khoa DHA Medic
Hệ thống phòng khám DHA Medic hiện có 3 cơ sở tại TP. HCM

Trong tương lai, ngoài việc mở rộng chuỗi phòng khám DHA Medic, công ty Việt Anh sẽ tham gia vào việc quản lý sức khỏe cộng đồng cùng với Trạm y tế, bước đi đầu tiên hướng đến việc thiết lập bệnh án điện tử toàn dân. Phòng khám DHA Medic tại các trạm y tế sẽ định hướng phát triển theo nguyên lý “yhọc gia đình”, từng bước trở thành Trạm y tế một điểm dừng.

Theo thống kê mới nhất, hơn 40% người dân trên địa bàn phường 11 đã sử dụng dịch vụ của phòng khám. Người dân đến thực hiện tầm soát bệnh, khám sức khoẻ định kỳ luôn đạt tỷ lệ 20 - 30%và có khoảng 90% khách hàng hài lòng với các dịch vụ tại đây.

Ông Tạ Chí Cường, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty Việt Anh chia sẻ thêm: “Để tiếp tục góp phần bảo đảm an sinh xã hội, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền, các tổ chức chuyên môn, mô hình kết hợp này sẽ được nhân rộng trong thời gian sắp tới.

Chúng tôi mong muốn mang dịch vụ y tế tốt đến gần người dân địa phương, phục vụ được nhiều người dân không chỉ trong việc khám chữa bệnh, mà còn đẩy mạnh ý thức tầm soát, phòng bệnh trong cộng đồng”.

Việt Anh cũng mong muốn biến những phòng khám của mình trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy cho các gia đình, hộ dân trên địa bàn, góp phần giảm thiểu tình trạng quá tải hiện nay tại các bệnh viện tuyến trên.

Hệ thống Phòng khám DHA Medic

398B Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.

420 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP.HCM.

117/1 Bàn Cờ, Phường 17, Quận 3, TP.HCM