Cơ hội tìm kiếm công nghệ trong cấp thoát nước và xử lý chất thải

Hồng Anh - 14:16, 10/10/2019

TheLEADERTriển lãm quốc tế ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý chất thải tại Việt Nam VIETWATER sẽ là cơ hội tìm ra những giải pháp công nghệ để bảo vệ và bảo tồn nguồn nước.

Việt Nam là một trong những nước hứng chịu thiên tai lớn nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, kéo theo những thiệt hại về kinh tế hàng năm được xác định khoảng 1,5% GDP, sẽ tăng lên 3% vào năm 2050 và lên tới 7% GDP trong năm 2100.

Chưa bao giờ, câu chuyện về biến đổi môi trường và khí hậu có nhiều chuyển biến phức tạp như hiện nay và trong đó, ô nhiễm nguồn nước là một trong những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến đời sống của con người.

Trong những năm gần đây, ngành nước Việt Nam đã và đang nỗ lực hoàn thiện với 70% hệ thống cấp nước đô thị đảm bảo cấp nước 24/24h, chất lượng dịch vụ và chất lượng nước đã được cải thiện với tổng công suất thiết kế đạt 9,3 triệu m3/ngày đêm.

Điều này góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và các thành phần kinh tế tham gia đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực cấp, thoát nước.

Những đô thị đông dân, điển hình như Hà Nội và TPHCM, việc cung cấp nước ổn định, duy trì đủ áp lực, đủ lưu lượng và đảm bảo chất lượng nước theo quy chuẩn quy định là một thách thức lớn.

Chính vì vậy, việc bảo vệ và bảo tồn nguồn nước sẽ là chủ đề mang tính cấp bách nhất, đòi hỏi ngành cấp thoát nước phải có sự cải tiến vượt bậc về khoa học công nghệ và hệ thống xử lý.

Trước tình hình trên, Triển lãm quốc tế VIETWATER được tổ chức và trở thành cầu nối tiềm năng giúp kết nối thị trường, quảng bá và truyền thông rộng rãi các công nghệ hiện đại và phù hợp cho các ngành công nghiệp.

Sau dấu ấn thành công của VIETWATER 2019 Hà Nội lần đầu được tổ chức vào tháng 7 vừa qua, triển lãm trở lại với tổng diện tích hơn 10,000 mét vuông, với hơn 400 đơn vị triển lãm đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự hiện diện của 14 nhóm gian hàng quốc gia.

Sự kiện sẽ quy tụ những thương hiệu uy tín trong ngành như Tsurumi Pump, Toshiba, Kurita, Emec, Tohin, Đại Đồng Tiến Phát hay Sơn Hà.

Diễn ra từ ngày 6 – 8/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), sự kiện nhằm mục tiêu hướng tới hành trình xanh hóa đô thị và công nghiệp tại Việt Nam, giới thiệu đến khách tham quan những công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và nước thải như công nghệ khí hóa, các phương pháp xử lý sinh học – cơ học – nhiệt cơ, công nghệ tái chế và phục hồi hiệu quả. 

Hội thảo quốc tế ngành nước là một trong những sự kiện điểm nhấn không thể thiếu tại VIETWATERvới chủ đề “Ngập úng đô thị - Thực trạng và giải pháp”.

Hội thảo được sự chủ trì bởi Hiệp hội cấp thoát nước Việt Nam cùng sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng.