Coteccons lấn sân sang bất động sản

Hứa Phương - 11:00, 04/10/2022

TheLEADERCoteccons lần đầu tiên lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với vai trò là nhà phát triển dự án căn hộ The Emerald 68 ở Bình Dương.

Cotecccons vừa trở thành nhà phát triển dự án The Emerald 68 toạ lạc ở phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương do Tập đoàn Lê Phong làm chủ đầu tư.

Coteccons lấn sân bất động sản
Coteccons lần đầu tiên đầu tư vào dự án bất động sản

Sự kiện này được đánh giá là cột mốc mới của Coteccons khi lần đầu tiên lấn sân sang mảng bất động sản với một dự án căn hộ. Trước đó, Coteccons được biết đến là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Được biết, The Emerald 68 nằm trong chuỗi căn hộ cao cấp của Tập đoàn Lê Phong tại Bình Dương sau thành công của dự án The Emerald. The Emerald 68 có diện tích gần 8.000m2, gồm hai toà cao 39 tầng nổi với gần 800 căn hộ, tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Dự án tọa lạc tại mặt tiền đại lộ Bình Dương và đường Vĩnh Phú 16, cách TP.HCM khoảng 1km, sát địa phận TP. Thủ Đức.

Từ khi ông Bolat Duisenov lên làm Chủ tịch HĐQT, Coteccons có nhiều sự thay đổi về định hướng. Cụ thể, năm 2021 ông Bolat đã vạch ra chiến lược trong 5 năm tiếp theo sẽ chuyển đổi mô hình hoạt động, mở rộng mảng hạ tầng, tổng thầu (EPC), thiết kế thi công.

Đặc biệt trong đó Coteccons muốn đa dạng hóa mảng kinh doanh, mở rộng ngành nghề xây dựng, hỗ trợ vốn ít nhất cho 2 dự án bất động sản.

Trước Coteccons, thị trường cũng ghi nhận nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng định hướng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản như Hoà Bình, Ricons, Newtecons.

Tập đoàn Lê Phong được biết đến là doanh nghiệp đã triển khai hơn 20 dự án nhà phố thương mại, khu đô thị và căn hộ cao cấp tại thị trường Bình Dương.

Với dự án The Emerald 68, ông Bùi Ngươn Phong, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lê Phong cam kết cùng với Coteccons hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ vào quý I/2025.