Cung hội nghị đón Donald Trump thu về 1 triệu USD sau APEC

Hà Linh - 17:26, 02/12/2017

TheLEADERCung hội nghị Ariyana đã tranh thủ hiệu ứng của APEC để thu hút các nhà tổ chức sự kiện quốc tế đến Đà Nẵng.

Cung hội nghị đón Donald Trump thu về 1 triệu USD sau APEC
Toàn cảnh Cung hội nghị Ariyana

Trong khi ngành du lịch và khách sạn Đà Nẵng vẫn chưa có động thái nào để tận dụng hiệu ứng của Tuần lễ cấp cao APEC thì Furama Resort Đà Nẵng đã chớp cơ hội tiếp cận các nhà tổ chức sự kiện tại Singapore bằng sự kiện quảng bá điểm đến Đà Nẵng và quần thể du lịch quốc tế Ariyana Tourism Complex.

“Tổng doanh thu ước tính đạt được ngay trong sự kiện này cho cả Furama Resort Đà Nẵng và Ariyana Convention Centre dự kiến gần 1 triệu USD”, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó tổng giám đốc Furama Resort Đà Nẵng trao đổi với TheLEADER sau khi trở về từ sự kiện tổ chức ở Singapore ngày 28/11.

Ông Quỳnh cho biết, chương trình quảng bá tại Singapore đã được lên kế hoạch đúng một tuần trước khi phiên họp APEC CEO Summit bắt đầu để tận dụng sức nóng của APEC 2017 tại Đà Nẵng. Sự kiện đã thu hút 60 đại diện các đối tác chiến lược trên thị trường MICE (du lịch hội nghị, hội thảo, khen thưởng và triển lãm) ở Singapore.

Furama Resort Đà Nẵng và quần thể Ariyana Tourism Complex là nơi tổ chức tới 80% các sự kiện của Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng từ 6-11/2017. Trong đó, Cung Hội nghị Ariyana là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit), tại đây Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu trước hàng nghìn doanh nhân tham dự.

Trong khuôn khổ APEC đã có tổng cộng khoảng 20 cuộc họp và gặp gỡ song phương giữa các Thủ tướng, Bộ trưởng, Ngoại trưởng, Thứ trưởng và lãnh đạo các nền kinh tế tại đây.

Ariyana hiện là cung hội nghị lớn nhất miền Trung. Với tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng, Cung hội nghị Ariyana được hoàn thành vào giữa tháng 10/2017 với tổng cộng 12 phòng họp đa năng, trong đó phòng họp lớn nhất có diện tích 2.079m2 và có công suất tới 2.500 người.

Cung hội nghị Ariyana là một hợp phần trong tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo. Tổ hợp này gồm khu nghỉ dưỡng Furama 198 phòng và khu biệt thự nghỉ dưỡng Furama Villas với 131 biệt thự 2-4 phỏng ngủ. 

Chủ đầu tư đang tiến hành thi công khu căn hộ nghỉ dưỡng Ariyana Beach Resort & Suites với tổng cộng 1.400 căn hộ dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Cung hội nghị Ariyana khi kết nối với Cung Hội nghị Quốc tế Furama Đà Nẵng sẽ trở thành quần thể hội nghị, hội thảo lớn nhất Việt Nam lên tới 5.000 chỗ ngồi và 15 phòng chức năng.

Xem thêmCận cảnh quần thể nghỉ dưỡng có trung tâm hội nghị lớn nhất phục vụ APEC

Ông Quỳnh cho biết, chủ đầu tư sẽ tiếp tục tận dụng hiệu ứng của Hội nghị APEC để thu hút các hội nghị quốc tế đến Đà Nẵng bằng cách tham gia vào các triển lãm lữ hành như IT & CMA tại Singapore và AIME tại Australia. Singapore, Hong Kong và Australia được xác định là ba thị trường mục tiêu.

Cho đến nay, Cung hội nghị Ariyana đã giành được một số hợp đồng tổ chức sự kiện lớn, trong đó có triển lãm với 200 gian hàng và hội nghị 900 người tổ chức vào tháng 3/2018 và hai hội nghị khen thưởng với 2.000 người từ Mỹ và Malaysia tổ chức vào tháng 5/2018.

“Chỉ từ những sự kiện này chúng tôi đã vượt doanh thu dự kiến cho nửa đầu năm 2018”, ông Quỳnh cho biết.