Khởi nghiệp
Dịch vụ đi chung trực thăng sắp xuất hiện ở Hà Nội
Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO FastGo cho biết, dịch vụ đi chung trực thăng do startup này phát triển dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 4/2019 tại Hà Nội.
Trên trang cá nhân, ông Tuất tiết lộ: "FastSky (tên dịch vụ đi chung trực thăng - PV) sẽ có 4 dịch vụ chính là: SkyTour - các tour ngắm cảnh khu vực Hà Nội và Vịnh Bắc Bộ; SkyWedding - dịch vụ cưới, chụp ảnh, đón dâu; SkySOS - dịch vụ cứu trợ đặc biệt, y tế khẩn cấp; SkyPlus - dịch vụ theo nhu cầu, tuỳ theo điều kiện và khu vực cấm bay".
Trước đó, trang web của FastGo (FastGo.mobi), startup này phát đi thông báo: "Các khách hàng đi FastGo sẽ được quy đổi điểm thưởng thành các mã khuyến mãi để trải nghiệm dịch vụ helicopter (trực thăng) đầu tiên tại Việt Nam".
Bên cạnh đó, trang này cũng công bố những hình ảnh đầu tiên về dịch vụ FastSky, cho phép 12 hành khách cùng đi trên một chuyến bay. Khách đi FastSky sẽ được "tha hồ ngắm cảnh, check in, hẹn hò trên mây cũng như tìm kiếm những trải nghiệm tuyệt vời cùng với người mình yêu trên bầu trời Vịnh Bắc Bộ".
Như vậy, có vẻ như FastSky sẽ nghiên về dịch vụ vận chuyển du khách ngắm cảnh Hà Nội và miền Bắc từ trên cao, thay vì là dịch vụ vận chuyển tại các đô thị hiện đại trong tương lai mà Uber và các tập đoàn trên thế giới đang phát triển.

Liên hệ với phía FastGo, đại diện truyền thông của startup này xác nhận, dịch vụ đi chung trực thăng - FastSky đang được công ty phát triển một cách nghiêm túc. Về giá sử dụng dịch vụ, hiện hãng vẫn chưa thể đưa ra con số cuối cùng.
Liên quan tới dịch vụ đi chung trực thăng, được biết vào tháng 8/2018, tại Tokyo, Nhật Bản, Uber cũng từng hé lộ dự án tương tự có tên UberAir, dự kiến được triển khai vào năm 2030. Theo đó, Uber sẽ hợp tác với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) để phát triển loại trực thăng chạy bằng điện và có tốc độ bay khoảng 320 km/h.
Sớm hơn Tokyo, Sydney, Dallas và Los Angeles sẽ là những thành phố đầu tiên trên thế giới có dịch vụ UberAir bằng trực thăng vào năm 2020. Thậm chí, nếu triển khai thành công, UberAir sẽ trở thành phương tiện giao thông công cộng phục vụ cho Thế Vận Hội Los Angeles 2028.
Bên cạnh những cái tên kể trên, các thành phố ở Pháp, Brazil, Ấn Độ và Nhật Bản cũng nằm trong danh sách tiềm năng.
Trên thực tế, Singapore và New Zealand đã bắt đầu thử nghiệm từ năm ngoái việc dùng trực thăng như là phương tiện giao thông công cộng. Những hành khách đầu tiên của dịch vụ này được xác định là giới doanh nhân, với tiềm lực tài chính dồi dào cho mỗi chuyến bay.
FastGo đang châm ngòi cuộc chiến về giá trên thị trường gọi xe
FastGo có thể được định giá 150 triệu USD
Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO FastGo cho biết, nếu công ty hoàn tất vòng gọi vốn series B trị giá 50 triệu USD trong ít tháng sắp tới, thì mức định giá này là hoàn toàn có cơ sở.
FastGo - những bước chân thần tốc
Tháng 3/2018, trước tin đồn Uber rút khỏi Đông Nam Á, ý tưởng ra đời ứng dụng gọi xe FastGo lại ngày càng thôi thúc ông Nguyễn Hữu Tuất. Vị CEO gọi đây là thời cơ lớn. “Một thị trường phát triển luôn cần có hai đến ba tay chơi. Uber rút lui sẽ để lại cơ hội cho các startup khác. Có thể nói, FastGo chính là mảnh ghép còn thiếu trong hệ sinh thái đa dịch vụ đã được chúng tôi chuẩn bị 15 năm nay ở Nexttech. Thay vì chỉ đứng sau các đơn vị taxi truyền thống, đã đến lúc FastGo cần phất cờ tiến lên ph
FastGo thu cũ đổi mới mũ bảo hiểm cho tài xế
Phía FastGo cho biết, chỉ trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch đã có hơn 1.000 mũ bảo hiểm các loại của các tài xế "xe ôm công nghệ" được đổi mới.
FastGo chính thức tiến vào thị trường gọi xe 2 bánh
CEO FastGo là ông Nguyễn Hữu Tuất cho biết, điểm khác biệt của FastBike Pro là sẽ tập trung vào dịch vụ chuyên nghiệp, lái xe phải trải qua quá trình tuyển dụng chặt chẽ, đánh giá về đạo đức, thái độ và sử dụng đời xe cao cấp.
ĐHCĐ Vietbank 2026: Ưu tiên tăng vốn điều lệ để củng cố năng lực tài chính
Vietbank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 15.500 tỷ đồng, đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 37% nhằm củng cố nền tảng tài chính và mở rộng dư địa phát triển mới.
TPBank tiên phong triển khai mô hình LiveBank 24/7 kết hợp Trạm công dân số
Mô hình LiveBank 24/7 kết hợp trạm công dân số giúp người dân giải quyết đồng thời nhiều nhu cầu thiết yếu nhanh chóng, thuận tiện, thể hiện vai trò chủ động của TPBank trong việc đồng hành cùng Chính phủ thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
Không 'đốt tiền', không chạy theo xu hướng, Phenikaa-X xây dựng công nghệ lõi cho xe tự hành bằng cách nào?
Không chạy theo những demo hào nhoáng hay cuộc đua “AI hóa” mọi thứ, Phenikaa-X lựa chọn một con đường khó hơn khi xây dựng công nghệ lõi, chấp nhận đi chậm để đi chắc, và từng bước đưa tự động hóa vào những bài toán rất cụ thể của thị trường.
MSB chốt phương án tăng vốn lên 37.440 tỷ đồng
Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) đã thông qua phương án tăng vốn từ 31.200 tỷ đồng lên 37.440 tỷ đồng theo hình thức phát hành cổ phiếu với tỷ lệ 20% từ nguồn vốn chủ sở hữu.
T&T Group và chiến lược bất động sản khác biệt: Chuẩn bị kỹ, thực hiện nhanh và tăng tốc hiệu quả
Hai thập kỷ tham gia vào lĩnh vực bất động sản, T&T Group không chỉ đơn thuần kể câu chuyện về những con số ha đất hay lợi nhuận thương mại, mà là chiến lược “đường dài” nhằm đánh thức những tiềm năng chưa được khai mở của các vùng đất hứa.
Biến số quốc tế khó lường, SSI dè dặt với triển vọng lợi nhuận 2026
SSI chọn tăng trưởng có kỷ luật thay vì chạy theo cơ hội ngắn hạn, ngay cả khi thị trường chứng khoán thuận lợi. Tư duy này cũng chi phối quyết định chưa vội bước vào tài sản số
Vinpearl đặt mục tiêu lợi nhuận gấp 3 lần trong năm 2026
Công ty đặt mục tiêu đạt 16.000 tỷ đồng doanh thu và 3.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm nay, trở thành thương hiệu du lịch – giải trí tích hợp số 1 Đông Nam Á- hàng đầu châu Á, sở hữu hệ sinh thái toàn diện từ nghỉ dưỡng, giải trí, wellness, MICE đến công nghệ du lịch.



















































