Finhay đang huy động vốn 25 triệu USD

Việt Hưng - 14:34, 06/05/2022

TheLEADERGần đây nhất, Finhay công bố ứng dụng cùng tên với phiên bản 4.0, cho phép đầu tư vào các sản phẩm tài chính đa dạng từ 50.000 đồng.

Theo DealStreetAsia, startup Finhay đang huy động số tiền 25 triệu USD trong một vòng gọi vốn mới được dẫn dắt bởi quỹ Openspace Ventures có trụ sở tại Singapore và quỹ Vietnam Investment Group (VIG) tại Việt Nam.

Ngoài ra, vòng gọi vốn này còn góp mặt của Công ty Chứng khoán Thiên Việt - đơn vị từng đầu tư vào Finhay ở vòng trước, nhưng không tiết lộ giá trị thương vụ.

Được biết, Finhay là nền tảng kết nối các nhà đầu tư nhỏ lẻ với các quỹ tài chính tài Việt Nam, đồng thời cung cấp giải pháp quản lý tài sản cho người dùng. Khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra dao động số dư sau khi tiếp cận các sản phẩm quỹ tài chính.

Hiện tại trong hệ thống Finhay đã có các quỹ mở như VFB, TCBF, VF1, BCF và SCA. Trên thực tế, mô hình công nghệ tài chính tương tự đã khá phổ biến và phát triển ở nhiều nước trên thế giới, nhưng vẫn còn xa lạ ở Việt Nam.

Đối tượng khách hàng tiềm năng của Finhay là các bạn trẻ độ tuổi từ 25 đến 28, công việc văn phòng, lương hơn 8 triệu/tháng, có nhu cầu đầu tư, có khối lượng tiền rảnh rỗi vừa phải, thời gian ít, và có xu hướng thích trải nghiệm online.

Finhay đang huy động vốn 25 triệu USD
Finhay đang huy động vốn 25 triệu USD

Điểm nổi bật của Finhay là áp dụng công nghệ để xác định khẩu vị của từng cá nhân, rồi đưa ra đề xuất cấu trúc phân bổ quỹ tài chính cho phù hợp. Với Finhay, mọi người có thể tiếp cận các quỹ đầu tư tài chính dễ dàng hơn trước, bởi họ có thể bắt đầu tiết kiệm và đầu tư chỉ từ 50.000 đồng.

Finhay được thành lập năm 2017, đã nhận được đầu tư từ quỹ H2 Ventures, Úc trong vòng gọi vốn hạt giống. Tới tháng 4/2020, Forbes công bố ông Nghiêm Xuân Huy - nhà sáng lập Finhay nằm trong danh sách doanh nhân dưới 30 tuổi có ảnh hưởng đến nền kinh tế châu Á. Ông Huy cũng là 1 trong 100 người Việt tại nước ngoài được Chính phủ kêu gọi về để đóng góp cho đất nước qua chương trình Innovation Network Program.

Gần đây nhất, Finhay công bố ứng dụng cùng tên với phiên bản 4.0, cho phép đầu tư vào các sản phẩm tài chính đa dạng. Điều này được đánh giá rất thiết thực với những người lao động thu nhập trung bình.

Finhay không đưa ra lời mời chào đầu tư vào một sản phẩm tài chính cụ thể, thay vào đó ứng dụng tự động phân tích khẩu vị rủi ro của người dùng và đề xuất cách phân bổ tiền phù hợp; khuyến khích người sử dụng đầu tư có mục tiêu, đều đặn và trong dài hạn.

Một lợi ích nữa của kênh đầu tư này là khách hàng không phải mất phí gởi tiền vào hoặc thay đổi danh mục đầu tư. Thông thường, mức phí này là 2% giá trị khoản tiền mỗi lần giao dịch, nếu đầu tư trực tiếp vào các quỹ.

So với phiên bản cũ, phiên bản 4.0 tăng cường tính minh bạch, độ tin cậy, an toàn và nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Tài sản của người dùng được chuyển tới Công ty Cổ phần quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM) và thực hiện đầu tư vào các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, bảo hiểm… đã được người dùng lựa chọn.