Giá Bitcoin hôm nay 11/7: Chưa kịp tăng đã rơi đáy tháng

Phương Anh Thứ tư, 11/07/2018 - 08:31

Khi giá Bitcoin không còn vấp phải những khó khăn, đường diễn biến trở nên bình ổn hơn nhưng lại theo chiều đi xuống.

Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã không thể với được 7.000 USD để có được đà tăng tiếp theo. Sau khi chạm gần tới 6.700 USD, đồng tiền này đã liên tục sụt giảm.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay giảm hơn 5% so với 24 giờ trước, dừng ở 6.409 USD, mức thấp nhất trong tháng này.

Tốc độ giảm trên kéo vốn hóa thị trường về ngưỡng gần 110 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại được gia tăng, đạt 43,2%.

Khối lượng trao đổi trong ngày có sự khởi sắc so với ngày hôm qua nhưng vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp với 4,1 tỷ USD.

Như CCN đã phân tích ngày hôm qua, nếu Bitcoin có thể tăng trưởng tới 7.000 USD, một đợt tăng ngắn hạn tới 7.500 USD có khả năng xuất hiện. Tuy nhiên, nếu đồng tiền này quay đầu về 6.000 USD, việc rơi sâu hơn nữa sẽ diễn ra. Với những diễn biến mới nhất, có lẽ Bitcoin đang chạy theo phương án thứ hai, phương án không mấy vui vẻ cho các nhà đầu tư.

Việc sụt giá của Bitcoin là điều khó tránh khỏi trong bối cảnh khối lượng giao dịch còn thấp và cùng với đó, những tin tức thiếu tích cực vẫn luôn kéo đến.

Không chỉ có Bitcoin, gần như tất cả đồng tiền kỹ thuật số đều “đỏ lửa” những giờ qua với tốc độ chủ yếu dưới 10% nhưng như vậy cũng đủ đẩy nhiều đồng rơi đáy.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold mất giá với tốc độ lần lượt gần 4,9% và 10,1%, đứng vị trí thứ 4 và 28 trong bảng xếp hạng vốn hóa.

Ethereum sụt giảm tới 7,5% giá trị so với 24 giờ trước, dừng ở mức 441 USD, thấp nhất kể từ hồi đầu tháng tới nay.

XPR (Ripple) cũng suy yếu gần 4,7%, chạm mức giá 0,45 USD và rơi đáy tương tự. 

Giá Bitcoin hôm nay 10/7: Khó khăn nối tiếp khó khăn

Giá Bitcoin hôm nay 10/7: Khó khăn nối tiếp khó khăn

Tài chính -  6 năm

Dù chỉ di chuyển trong khoảng rất hẹp, giá Bitcoin cũng diễn biến không mấy thuận lợi khi liên tiếp tăng giảm.

Giá Bitcoin hôm nay 9/7: Khó khăn đầu tuần

Giá Bitcoin hôm nay 9/7: Khó khăn đầu tuần

Tài chính -  6 năm

Bitcoin những giờ qua đã phải diễn biến rất khó khăn để có thể đạt được tăng trưởng.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời ghế Tổng giám đốc Sacombank

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời ghế Tổng giám đốc Sacombank

Tài chính -  6 giờ

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm bất ngờ gửi tâm thư chia tay tới cán bộ nhân viên Sacombank sau gần 8 năm gắn bó.

Thông tư 03 gỡ nút thắt nâng hạng thị trường chứng khoán

Thông tư 03 gỡ nút thắt nâng hạng thị trường chứng khoán

Tài chính -  1 ngày

Thông tư 03 giúp tăng cường quản lý thông tin và chứng từ giao dịch để đảm bảo minh bạch luồng trên thị trường vốn.

Đề xuất cho phép Ngân hàng Nhà nước cho vay lãi suất 0% không tài sản đảm bảo

Đề xuất cho phép Ngân hàng Nhà nước cho vay lãi suất 0% không tài sản đảm bảo

Tài chính -  1 ngày

Thẩm quyền cho vay đặc biệt với lãi suất 0% một năm không cần tài sản bảo đảm hiện thuộc về Thủ tướng, có thể được chuyển giao cho Ngân hàng Nhà nước.

Doanh nghiệp bất động sản quay lại huy động vốn trái phiếu

Doanh nghiệp bất động sản quay lại huy động vốn trái phiếu

Tài chính -  1 ngày

FiinRatings dự báo nhóm doanh nghiệp bất động sản nhiều khả năng sẽ có kế hoạch phát hành trái phiếu nhiều hơn trong năm nay.

HDBank mở gói vay 20.000 tỷ đồng ưu đãi cho doanh nghiệp hạ tầng và công nghệ số

HDBank mở gói vay 20.000 tỷ đồng ưu đãi cho doanh nghiệp hạ tầng và công nghệ số

Tài chính -  2 ngày

Thực hiện định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong chương trình tín dụng trọng điểm 500.000 tỷ đồng nhằm thúc đẩy đầu tư hạ tầng và công nghệ số, hai động lực tăng trưởng chiến lược của giai đoạn 2025-2030, HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp đang và sẽ đầu tư vào các lĩnh vực then chốt này.

VNG bổ nhiệm tổng giám đốc thay ông Lê Hồng Minh

VNG bổ nhiệm tổng giám đốc thay ông Lê Hồng Minh

Hồ sơ quản trị -  44 phút

Công ty CP VNG vừa bổ nhiệm ông Kelly Yin Hon Wong làm tổng giám đốc từ ngày 20/5, thay thế ông Lê Hồng Minh.

GS.TS Vũ Minh Khương: Kinh tế tư nhân cần nhiều 'Thánh Gióng' để vươn mình

GS.TS Vũ Minh Khương: Kinh tế tư nhân cần nhiều 'Thánh Gióng' để vươn mình

Leader talk -  1 giờ

Để kinh tế tư nhân trở thành lực đẩy chiến lược, GS.TS Vũ Minh Khương nhấn mạnh, Việt Nam cần một cuộc chuyển mình toàn diện từ tư duy đến hành động, khơi dậy niềm tin, phát hiện nhân tài và kiến tạo chiến lược phát triển mang tính thông tuệ.

Thaco Auto tung ưu đãi đặc biệt chào hè

Thaco Auto tung ưu đãi đặc biệt chào hè

Nhịp cầu kinh doanh -  1 giờ

Thaco Auto triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng loạt quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe Kia, Mazda.

CFO Việt Nam ra mắt CFO VSIP

CFO Việt Nam ra mắt CFO VSIP

Nhịp cầu kinh doanh -  4 giờ

CFO VSIP trực thuộc Câu lạc bộ giám đốc tài chính Việt Nam sẽ hỗ trợ các hội viên cập nhật xu hướng thị trường, công nghệ và những thay đổi của luật pháp.

CaraWorld khởi tạo sức sống đô thị và dòng tiền đầu tư tại Bãi Dài - Cam Ranh

CaraWorld khởi tạo sức sống đô thị và dòng tiền đầu tư tại Bãi Dài - Cam Ranh

Bất động sản -  4 giờ

Công viên biển CaraBeach như một trái tim sự kiện, thể thao, giao thương, định hình phong cách sống mới và góp phần khởi tạo giá trị kinh tế tại Siêu đô thị biển CaraWorld.

Tòa án giữ nguyên phán quyết, Coteccons phải trả gần 170 tỷ đồng cho Ricons

Tòa án giữ nguyên phán quyết, Coteccons phải trả gần 170 tỷ đồng cho Ricons

Doanh nghiệp -  4 giờ

Vụ tranh chấp của Coteccons và Ricons bắt nguồn từ các khoản công nợ phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng tại các dự án Regina ở Hải Phòng và Hưng Yên.

Xóa bỏ thuế khoán: Thách thức lớn với 5 triệu hộ kinh doanh

Xóa bỏ thuế khoán: Thách thức lớn với 5 triệu hộ kinh doanh

Tiêu điểm -  5 giờ

Chủ trương xóa bỏ thuế khoán, thay bằng mô hình doanh nghiệp và hình thức nộp thuế kê khai minh bạch, đang đặt ra không ít thách thức cho các hộ kinh doanh hiện tại.

Đọc nhiều