Giá Bitcoin hôm nay 11/6: Lao dốc ầm ầm

Phương Anh - 09:21, 11/06/2018

TheLEADERCó vẻ như Bitcoin lại rơi vào một đợt bán tháo mới khi giá của đồng tiền này tiếp tục rơi đáy.

Giá Bitcoin hôm nay 11/6: Lao dốc ầm ầm
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo biểu đồ từ CoinDesk, giá Bitcoin hôm nay diễn biến gần như tương tự ngày hôm qua. Sau khi duy trì ở mức nhất định, đồng tiền này bất ngờ rơi xuống. Giá Bitcoin 24 giờ qua đã không thể giữ được ngưỡng 7.200 USD và lao dốc sau đó.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin suy yếu tới gần 9% giá trị, hiện được giao dịch ở mức 6.777 USD, thấp nhất trong hơn 2 tháng qua. Điều này đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin về ngưỡng gần 116 tỷ USD.

Lần đầu tiên sau nhiều ngày, khối lượng giao dịch trong ngày có sự thay đổi tích cực khi đạt 5,7 tỷ USD. Tuy nhiên, đây vẫn là sự thay đổi nhỏ và chưa thể đạo ra đà tăng trưởng lớn.

Không chỉ có Bitcoin, cả thế giới tiền kỹ thuật số đều rơi đáy với tốc độ hai chữ số, thổi bay khoảng 40 tỷ USD vốn hóa ra khỏi thị trường.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin CashBitcoin Gold lần lượt suy giảm mạnh 13,3% và 15,7%, xếp vị trí thứ 4 và 29 trong bảng xếp hạng vốn hóa.

Ethereum chạm mức thấp nhất hơn hai tuần trở lại đây khi suy yếu gần 11%, trôi về ngưỡng 500 USD. Với mức giao dịch hiện tại là 524 USD, vốn hóa thị trường của đồng tiền này chỉ còn lại 52,5 tỷ USD.

Ripple cũng không mấy khá khẩm hơn khi mất tới gần 11% giá trị, rơi về mức giá 0,58 USD và vốn hóa gần 23 tỷ USD.

Theo CCN, dù thị trường tiền ảo đã phần nào có quỹ đạo ổn định về mặt giá, khối lượng giao dịch vẫn ở mức tương đối thấp khiến các nhà đầu tư trở nên thiếu chắc chắn về tương lai ngắn hạn, tạo ra rào cản ngăn sự phục hồi và tăng trưởng.

Trước đó, sau khi giảm và tiến vào vùng 7.200 USD, Bitcoin được dự báo nhiều khả năng sẽ giảm tiếp xuống 6.900 USD và điều này đã thực sự xảy ra. Nếu lượng trao đổi của đồng tiền này không có sự đột biến trong 24 giờ tới thì viễn cảnh tiếp tục rơi đáy 6.000 USD và thậm chí là 5.000 USD hoàn toàn có thể diễn ra.

Mặc dù Bitcoin đang phải trải qua một đợt suy yếu, không ít người vẫn lạc quan về xu hướng trung hạn của đồng tiền này khi các nhà đầu tư tổ chức bước chân vào thị trường.

Tuy nhiên, CCN nhận định rằng trước đó sẽ cần các giải pháp giám sát mạnh mẽ để giới đầu tư tổ chức tham gia vào nên sẽ không có sự xuất hiện của họ đến trước quý IV năm nay.