Giá Bitcoin hôm nay 23/7: Kịch bản nào cho tuần mới?

Phương Anh - 08:44, 23/07/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin bắt đầu di chuyển thiếu ổn định dù xu hướng chung vẫn là tiến lên.

Giá Bitcoin hôm nay 23/7: Kịch bản nào cho tuần mới?
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap cho thấy giá Bitcoin hôm nay tiếp tục tăng trưởng nhẹ gần 0,3% so với 24 giờ trước. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức 7.450 USD, vẫn duy trì mức cao trong 5 tuần qua.

Tốc độ tăng trên giúp vốn hóa thị trường đạt gần 128 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 45,4%.

Mặc dù nhiều chỉ số được cải thiện, khối lượng giao dịch trong ngày lại không nằm trong số đó dù được kì vọng rất nhiều trong việc “hóa giải” cho tăng trưởng của Bitcoin.

Trong 24 giờ qua, giá trị trao đổi lại sụt giảm về mức rất thấp với gần 3,7 tỷ USD.

Trong tuần vừa qua, chỉ số này đã liên tục sụt giảm từ mức 5,5 tỷ USD xuống chỉ còn 3,5 tỷ USD dù giá Bitcoin tăng lên đến 7.500 USD. Dù vậy, việc khối lượng giao dịch trong ngày thấp khiến đà tăng của Bitcoin không bền vững và kịch bản này dường như tiếp tục quay trở lại.

Theo nhận định của CCN, Bitcoin hoàn toàn có khả năng rơi xuống dưới cùng 7.300 USD trong ngắn hạn. Thậm chí, đồng tiền này có thể chạm đáy ở mức thấp hơn 5.000 USD nếu các đồng tiền kỹ thuật số nhỏ hơn cũng chuyển động mạnh mẽ ở xu hướng giảm giá.

Dù viễn cảnh sau được đánh giá vẫn chưa chắc chắn thì những diễn biến gần đây của thị trường cũng cho thấy khó có một đợt tăng lớn như thời điểm cuối tháng 4, thời điểm Bitcoin di chuyển thành công tới gần 10.000 USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua diễn biến thiếu tích cực khi sắc đỏ tràn ngập với tốc độ lớn hơn tốc độ của các đồng tăng trưởng.

Ethereum tiếp tục suy yếu 0,7%, gần chạm đáy tháng khi giao dịch ở mức 460 USD. Vốn hóa thị trường của Ethereum hiện dừng ở 46,5 tỷ USD.

XPR giảm 0,6% giá trị và chạm đáy tương tự khi dừng ở mức giá 0,45 USD.

Trong khi Bitcoin Cash có sự tăng trưởng nhẹ 0,13% thì Bitcoin Gold lại suy yếu 0,13%. Cả hai đồng tiền này đều giữ vững vị trí, lần lượt ở vị trí thứ 4 và 32 trên bảng xếp hạng vốn hóa.