Giá Bitcoin hôm nay 8/3: Rơi vì quy định mới nhằm loại bỏ sự hiểu lầm nguy hiểm

Phương Anh - 08:19, 08/03/2018

TheLEADERSau những nỗ lực lấy lại giá trị từng chút một thì giá Bitcoin hôm nay lại bất ngờ rơi xuống mức 9.500 USD do những quy định mới đây của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC).

Giá Bitcoin hôm nay 8/3: Rơi vì quy định mới nhằm loại bỏ sự hiểu lầm nguy hiểm
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Những giờ qua, sau khi duy trì ở ngưỡng 10.750 USD, giá Bitcoin bất ngờ rơi mạnh, tạo đáy 9.500 USD nhưng hiện đã có dấu hiệu phục hồi hơn.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin được giao dịch với mức giá hơn 9.900 USD, giảm hơn 8% so với ngày hôm qua.

Có vẻ như mức giá thấp hơn đang khiến việc giao dịch trở nên sôi động hơn khi tổng giá trị trao đổi trong ngày của Bitcoin tăng nhanh, đạt gần 8,8 tỷ USD so với con số 6,8 tỷ USD 24 giờ trước.

Giá trị vốn hóa bỗng chốc bốc hơi hơn 10 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo của Bitcoin lại được nâng lên mức 41,7%.

Liên tiếp các đồng tiền kỹ thuật số rơi vào suy yếu trong bối cảnh SEC chính thức đưa ra những tuyên bố rõ ràng về thắt chặt quy định giao dịch.

Cụ thể, nếu một nền tảng cung cấp kinh doanh việc trao đổi tài sản kỹ thuật số mà tại đó, tài sản này được xem như chứng khoán và nền tảng đó được hoạt động như một sàn giao dịch theo định nghĩa của luật liên bang thì phải đăng kí với SEC.

SEC lo ngại rằng hiện có rất nhiều nền tảng giao dịch trực tuyến xuất hiện với các nhà đầu tư như thể là những thị trường được đăng kí và được điều chỉnh bởi SEC trong khi thực tế lại không phải. Điều này khiến các nhà đầu tư bị hiểu nhầm về mức độ đáp ứng các tiêu chuẩn quy định của chúng.

Ngay cả những nền tảng trao đổi tiền ảo lớn nhất thế giới như GDAX của Coinbase thậm chí cũng không đăng kí với SEC mà thay vào đó chỉ là giấy phép chuyển tiền từ các tiểu bang riêng biệt.

Việc bất ngờ rớt giá của Bitcoin không chỉ đến từ động thái mới của SEC mà còn từ những nghi ngại và dự đoán về việc Binance, một trong những sàn giao dịch lớn nhất bị tấn công.

Những người dùng của sàn giao dịch này đã đăng tải trực tuyến về việc tài khoản của họ bị tấn công khi tin tặc bán đi số lượng nhỏ và mua một đồng tiền ảo khác có tên Viacoin.

Trả lời trước tình hình trên, ông Zhao Changpeng, Giám đốc điều hành của Binance cho biết trên Twitter của mình: “Đã có những điều bất thường trong hoạt động giao dịch và báo động tự động đã được kích hoạt. Một số tài khoản có thể bị xâm nhập từ trước và chúng tôi vẫn đang điều tra”.