Giá vàng hôm nay 16/4: Tăng không mạnh như kỳ vọng

An Nhiên - 11:03, 16/04/2018

TheLEADERNhiều nhà phân tích cho hay, đợt tấn công đầu tiên vào Syria đã được định giá vào tuần trước, đó là lý do tại sao giá vàng có thể không tăng mạnh khi mở cửa phiên châu Á.

Giá vàng hôm nay 16/4: Tăng không mạnh như kỳ vọng
Đồng USD và chứng khoán vẫn vững chắc đã kìm hãm giá vàng tăng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần trước, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,9 - 37,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,9 - 37,14 triệu đồng/lượng.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á đầu tuần, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.347,7 USD/oz, tăng 2,3 USD so với giá chốt tuần trước.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,5 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 597.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 16/4: Tăng không mạnh như kỳ vọng
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Giới đầu tư đang chờ đợi những động thái trả đũa từ Nga sau khi Mỹ, Pháp và Anh tung ra các cuộc không kích vào Syria vào cuối tuần qua.

105 tên lửa nhắm vào các cơ sở bị cáo buộc liên quan đến hoạt động sản xuất vũ khí hóa học tại Syria. Hành động quân sự của Mỹ, Pháp và Anh nhằm phản ứng lại cuộc tấn công hóa học vào dân thường vào ngày 7/4 trước đó của nước này.

Nhiều nhà phân tích cho hay, đợt tấn công đầu tiên vào Syria đã được định giá vào tuần trước, đó là lý do tại sao giá vàng có thể không tăng mạnh khi mở cửa phiên châu Á, nhưng nếu thêm bất cứ cuộc tấn công nào cũng có thể đẩy giá kim loại quý. Trọng tâm sẽ là phản ứng đáp trả từ Nga.

Bất ổn địa chính trị tại Syria sẽ khiến sự biến động của thị trường chứng khoán ngày càng tăng và đồng USD có thể yếu hơn, trong khi giá dầu tiếp tục được hỗ trợ. Điều này sẽ là những yếu tố quan trọng trong xu hướng tăng của giá vàng tuần này.

Giá vàng đã tăng hơn 3% trong năm nay, phấn khởi bởi căng thẳng quốc tế và biến động trên thị trường chứng khoán, nhưng vẫn chịu sức ép khi đối mặt với kỳ vọng tăng lãi suất cơ bản tại Mỹ.