Diễn đàn quản trị
Hai điểm yếu cốt tử trong quản trị của doanh nhân Việt
Người đứng đầu thiếu khả năng quản trị chiến lược cũng như không biết cách quản trị rủi ro là những yếu tố khiến nhiều doanh nghiệp Việt gặp khó.

Số liệu thống kê cho thấy, số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm hơn 98% trong tổng số doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Mỗi năm, có hàng trăm nghìn doanh nghiệp thành lập mới nhưng số lượng doanh nghiệp ngưng hoạt động cũng không hề ít. Như năm ngoái, cả nước có 131,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới nhưng cũng có tới hơn 90,6 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.
Theo TS. Nguyễn Đức Thuận, Phó chủ tịch Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD), một tổ chức muốn lớn mạnh thì người lãnh đạo phải xây dựng, hoạch định chiến lược phát triển, quản lý và đặt ra các mục tiêu để đạt được kế hoạch ấy. Việc quản trị chiến lược này bao gồm quản lý, chỉ huy và kiểm soát.
Tuy nhiên, một thực trạng đang xảy ra ở Việt Nam hiện nay được ông Thuận chỉ ra là rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Việt không có khả năng quản trị. Trong hàng ngũ doanh nhân Việt Nam không thiếu người có tài năng, tuy nhiên vẫn còn một tỷ lệ rất lớn chủ doanh nghiệp hình thành theo con đường tự phát.
Cụ thể, vì gia nhập thị trường khá muộn, không có nhiều kinh nghiệm cũng như không được đào tạo bài bản nên lãnh đạo nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa có khả năng quản trị còn kém.
Đáng báo động, nhiều người chỉ cần có vốn và ý tưởng liền thành lập công ty, tự làm lãnh đạo. Việc bổ nhiệm vị trí cấp cao, đặc biệt ở các công ty nhỏ, đôi khi còn dựa trên mối quan hệ thân quen mà bỏ qua yếu tố kỹ năng, kiến thức.
“Người đứng đầu phải có tầm, có kiến thức về quản trị chiến lược, phải có khả năng hoạch định, xây dựng chiến lược”, ông Thuận nhấn mạnh.
Phó chủ tịch VACD chỉ ra, người làm kinh doanh ở các nước phát triển quan niệm giám đốc điều hành (CEO) là một nghề, đã là nghề thì phải có kỹ năng hành nghề. Trên thế giới, tổng giám đốc của các tập đoàn lớn đều được thuê qua quá trình thi tuyển khắt khe.
Trong khi ở Việt Nam, nhiều người quan niệm CEO chỉ đơn thuần là một vị trí, chức vụ mà không nhận thức được vai trò to lớn của một người lãnh đạo có năng lực.
Ông Thuận nhấn mạnh: “Cần phải nhớ rằng giám đốc là một nghề, không có kỹ năng hành nghề thì không bao giờ làm tốt được. Phải biết đọc báo cáo tài chính, sắp xếp nhân sự đúng vị trí, ra quyết định đúng thời điểm, khi ký một hợp đồng phải lường trước nếu tranh chấp xảy ra thì sẽ được và mất cái gì”.
Các tiêu chuẩn của một CEO theo quan niệm của Đại học Harvard được vị lãnh đạo này nêu ra bao gồm: có phẩm chất đạo đức, có kiến thức pháp luật, có kỹ năng sử dụng con người, có tố chất của người làm thủ lĩnh, khả năng đối ngoại, có kiến thức về nghề nghiệp và lĩnh vực hoạt động.
“Trong một lần đứng lớp cho một khoá đào tạo gồm học viên là các CEO, tôi hỏi có bao nhiêu người ở đây hội tụ đủ những tố chất này, con số thu về chỉ ở khoảng 10%”, ông Thuận kể lại.
Do khả năng quản trị chiến lược còn kém để từ đó xác định tầm nhìn và mục tiêu, nhiều CEO cũng có nguy cơ khiến doanh nghiệp chịu thiệt hại lớn, thậm chí phá sản khi không có khả năng quản trị rủi ro.
Từng làm lãnh đạo một doanh nghiệp quân đội, ông Thuận kể lại, có một thời kỳ Việt Nam có nhu cầu cao nhập các vật tư, hoá chất từ Trung Quốc để sản xuất công nghiệp. Hai yếu tố cần lưu ý khi nhập khẩu từ Trung Quốc là biến động tỷ giá và chất lượng hàng hoá không ổn định, tuỳ từng chuyến hàng.
Để tránh rủi ro thứ nhất, ông Thuận đã quyết định mua bảo hiểm tỷ giá. Đối với rủi ro thứ hai, ông yêu cầu phải có biên bản xác nhận nghiệm thu chất lượng của người sử dụng với nhà cung cấp. Nhờ quản trị rủi ro tốt, ông đã tiết kiệm được cho công ty khoảng vài chục tỷ đồng.
“Lãnh đạo của doanh nghiệp hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có khả năng lường trước được những rủi ro có thể xảy ra và đưa ra các phương án, biện pháp khống chế, kiểm soát và tránh được thiệt hại cho doanh nghiệp”, Phó chủ tịch VACD khuyến cáo.
Ông cũng cho rằng Chính phủ cần có chính sách đào tạo, xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân có kỹ năng quản trị một cách bài bản, qua đó giúp nâng cao sức cạnh tranh, tạo động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và của kinh tế đất nước nói chung.
Hội VACD: Hành trình 12 năm vì một nền quản trị tốt hơn
‘Quản trị phải bằng trái tim, đừng quản trị vì pháp luật’
Vượt trên sự tuân thủ luật pháp, nhấn mạnh hiệu quả thực chất của quản trị công ty là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp Việt Nam cải thiện khả năng cạnh tranh.
Chuyên gia UNDP: Quản trị là chìa khóa để chống tham nhũng ở Việt Nam
Với Luật Phòng chống tham nhũng 2018 chuẩn bị có hiệu lực, lần đầu tiên các quy định về phòng chống tham nhũng bao trùm tới cả khu vực tư nhân.
Quản trị thế nào để hạnh phúc?
Mục tiêu lớn nhất của đời người là được hạnh phúc! Trong không khí đầm ấm của buổi gặp gỡ đầu xuân do báo TheLEADER tổ chức, thật hữu duyên, các ý kiến sẻ chia của doanh nhân đầu ngành, chuyên gia kinh tế, văn hoá đều xoay quanh bí quyết quản trị để tạo nên một cá nhân hạnh phúc, một doanh nghiệp hạnh phúc, một đất nước hạnh phúc… và coi đó như một kim chỉ nam cho mọi hành động.
Kinh doanh và vai trò của quản trị cảm xúc
Cảm xúc là một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi người nhưng làm sao để quản trị được cảm xúc, vì sao phải cần có trí tuệ đối với cảm xúc của mình?
Tiếp thị trung thực: Lá chắn bảo vệ thương hiệu trong kỷ nguyên số
Khi niềm tin người tiêu dùng trở thành “tài sản sống còn” của thương hiệu, tiếp thị trung thực nổi lên như "lá chắn" giúp doanh nghiệp bảo vệ giá trị và phát triển.
Cách VNPT Technology giải bài toán thiếu nhân lực công nghệ cao
Thay vì tập trung tuyển dụng công nhân để đáp ứng nhu cầu mở rộng, VNPT Technology đầu tư vào tự động hóa, công nghệ số, đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển.
Chuyển hóa khủng hoảng thương hiệu thành cơ hội: 'Tái sinh' từ vùng xám thông tin
Khoảng trống thông tin là "mồi lửa" thổi bùng khủng hoảng thương hiệu nhưng nếu được xử lý đúng cách sẽ thể trở thành cơ hội để doanh nghiệp tái sinh mạnh mẽ.
'Vũ khí' của lãnh đạo nữ trong thời đại biến động
Không chỉ góp mặt để hoàn thiện bức tranh đa dạng giới tính, lãnh đạo nữ còn mang theo hệ giá trị tư duy đặc trưng là thấu cảm, linh hoạt và bền bỉ nên đã góp phần tái định hình chuẩn mực lãnh đạo trong kỷ nguyên đầy bất định và áp lực chuyển đổi liên tục.
Chăm lo đời sống nhân viên: Từ xu hướng đến chiến lược sống còn
Điều làm nên sức bền của một doanh nghiệp không chỉ là công nghệ, hệ thống hay quy trình tối ưu, mà là những con người cảm thấy mình được lắng nghe, được thấu hiểu.
Doanh nghiệp Việt vẫn lận đận trong hành trình logistics xanh
Khi tham gia quá trình logistics xanh, doanh nghiệp Việt Nam phải giải quyết bài toán về nhận thức, thói quen cũng như hạ tầng, chi phí, lựa chọn công nghệ.
Logistics xanh bắt đầu từ những tấm pallet sạch
Ít ai biết rằng, những tấm pallet kê hàng nhỏ bé trong kho bãi lại đang âm thầm khơi dậy một cuộc cách mạng xanh trong ngành logistics và chuỗi cung ứng toàn cầu.
UOB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam
UOB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam lên mức 6,9%, tăng gần 1 điểm phần trăm so với trước đó khi giai đoạn căng thẳng nhất đã qua.
Hóa giải điểm nghẽn, khai phóng tiềm năng điện mặt trời
Điện mặt trời đang mở ra cơ hội bứt phá cho Việt Nam trên hành trình chuyển đổi năng lượng xanh và phát triển bền vững.
TP.HCM vẫn 'khan hiếm' căn hộ đủ điều kiện mở bán
Nửa đầu năm 2025, TP.HCM chỉ có 5.556 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, chủ yếu tập trung tại khu vực TP. Thủ Đức (cũ).
OCB bổ nhiệm giám đốc tài chính
Ngân hàng Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu đảm nhận vai trò giám đốc tài chính kể từ ngày 15/7/2025. Ông hiện cũng đang giữ vai trò giám đốc khối thị trường tài chính.
SeABank tổ chức 'Ngày hội đổi rác lấy quà'
Hướng đến mục tiêu xây dựng lối sống xanh và nâng cao ý thức phân loại rác trong cộng đồng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) triển khai chương trình thường kỳ “Ngày hội đổi rác lấy quà” tại trụ sở SeABank số 25 Trần Hưng Đạo, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội.