Hongkong Land bắt tay CII đầu tư dự án căn hộ 400 triệu USD tại Thủ Thiêm

Hà Linh - 20:11, 13/12/2017

TheLEADERHongkong Land đã vượt qua nhiều đối thủ nước ngoài khác để trở thành đối tác của CII cùng phát triển dự án 1.140 căn hộ.

Hongkong Land bắt tay CII đầu tư dự án căn hộ 400 triệu USD tại Thủ Thiêm
CII đã thâu tóm quỹ đất đẹp trên bán đảo Thủ Thiêm thông qua dự án BT

CII và Hongkong Land vừa ký kết hợp đồng hợp tác phát triển dự án căn hộ Thủ Thiêm River Park trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM.

Dự án được thiết kế với 1.140 căn hộ 1-4 phòng ngủ, trong đó bao gồm căn hộ cao cấp, biệt thự trên không và căn hộ sân vườn cùng các tiện ích như hồ bơi, khuôn viên cây xanh, siêu thị, cửa hàng. Tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 400 triệu USD.

Hợp đồng này cũng đánh dấu CII bước chân vào lĩnh vực bất động sản cao cấp sau khi thâu tóm được quỹ đất đẹp ở Thủ Thiêm thông qua các hợp đồng đổi đất lấy hạ tầng.

Cách đây hơn 2,5 năm, CII đã tiếp nhận quỹ đất khoảng 84.255 m2 với tổng giá trị 2.343 tỷ đồng sau khi đạt được thỏa thuận xây dựng – chuyển giao giữa CII và chính quyền TP. HCM. Đổi lại, CII thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện trục Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Tan Wee Hsien, Giám đốc phát triển dự án khu vực Nam Á của Hongkong Land cho biết, đây là dự án khu căn hộ cao cấp thứ hai của Hongkong Land ở Việt Nam, đồng thời thể hiện niềm tin của doanh nghiệp đối với triển vọng dài hạn của thị trường bất động sản Việt Nam.

Hongkong Land là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài đầu tiên đặt chân vào Việt Nam, xây dựng tòa nhà văn phòng là 63 Lý Thái Tổ và Tòa nhà Trung tâm tại 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội từ năm 1995-1996.

Nhưng sau những dự án này, Hongkong Land hầu như không đầu tư thêm vào Việt Nam. Chỉ đến thời gian gần đây, nhà đầu tư này mới bộc lộ kế hoạch tiếp tục đầu tư tại Việt Nam, nhưng đã thất bại trong nỗ lực giành một khu đất “vàng” ở trung tâm TP. HCM để phát triển dự án bất động sản.

Hong Kong Land có được dự án căn hộ để bán đầu tiên tại Việt Nam sau khi bắt tay với Sơn Kim Land đầu tư dự án Nassim với 238 căn hộ hạng sang tại Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM.