Bất động sản
Hongkong Land bắt tay CII đầu tư dự án căn hộ 400 triệu USD tại Thủ Thiêm
Hongkong Land đã vượt qua nhiều đối thủ nước ngoài khác để trở thành đối tác của CII cùng phát triển dự án 1.140 căn hộ.
CII và Hongkong Land vừa ký kết hợp đồng hợp tác phát triển dự án căn hộ Thủ Thiêm River Park trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM.
Dự án được thiết kế với 1.140 căn hộ 1-4 phòng ngủ, trong đó bao gồm căn hộ cao cấp, biệt thự trên không và căn hộ sân vườn cùng các tiện ích như hồ bơi, khuôn viên cây xanh, siêu thị, cửa hàng. Tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 400 triệu USD.
Hợp đồng này cũng đánh dấu CII bước chân vào lĩnh vực bất động sản cao cấp sau khi thâu tóm được quỹ đất đẹp ở Thủ Thiêm thông qua các hợp đồng đổi đất lấy hạ tầng.
Cách đây hơn 2,5 năm, CII đã tiếp nhận quỹ đất khoảng 84.255 m2 với tổng giá trị 2.343 tỷ đồng sau khi đạt được thỏa thuận xây dựng – chuyển giao giữa CII và chính quyền TP. HCM. Đổi lại, CII thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện trục Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Ông Tan Wee Hsien, Giám đốc phát triển dự án khu vực Nam Á của Hongkong Land cho biết, đây là dự án khu căn hộ cao cấp thứ hai của Hongkong Land ở Việt Nam, đồng thời thể hiện niềm tin của doanh nghiệp đối với triển vọng dài hạn của thị trường bất động sản Việt Nam.
Hongkong Land là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài đầu tiên đặt chân vào Việt Nam, xây dựng tòa nhà văn phòng là 63 Lý Thái Tổ và Tòa nhà Trung tâm tại 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội từ năm 1995-1996.
Nhưng sau những dự án này, Hongkong Land hầu như không đầu tư thêm vào Việt Nam. Chỉ đến thời gian gần đây, nhà đầu tư này mới bộc lộ kế hoạch tiếp tục đầu tư tại Việt Nam, nhưng đã thất bại trong nỗ lực giành một khu đất “vàng” ở trung tâm TP. HCM để phát triển dự án bất động sản.
Hong Kong Land có được dự án căn hộ để bán đầu tiên tại Việt Nam sau khi bắt tay với Sơn Kim Land đầu tư dự án Nassim với 238 căn hộ hạng sang tại Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM.
JLL nhận định về thời điểm vàng để đầu tư bất động sản ở Thủ Thiêm
TP.HCM: 4 dự án nhà ở chưa đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai
Trong năm dự án căn hộ đang được quảng bá tại TP.HCM, phía Sở Xây dựng thông tin chỉ một dự án đủ điều kiện, bốn dự án còn lại chưa được phép bán.
CaraWorld Cam Ranh, điểm đến nghỉ đông của cộng đồng quốc tế tại Khánh Hoà
Cam Ranh, Khánh Hòa đang nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với cộng đồng quốc tế trong mùa nghỉ đông, khi xu hướng “winter escape” ngày càng phổ biến tại châu Âu, Bắc Á và Trung Đông.
Thời điểm then chốt tái định hình thị trường bất động sản
Đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, sự bùng nổ của đô thị hóa và những đột phá về thể chế đang đưa thị trường bất động sản Việt Nam đứng trước cơ hội tái định hình và phát triển bền vững.
Sun Group đề xuất ý tưởng quy hoạch khu du lịch Thác Bản Giốc 1.000ha
Lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sun Group chiều 25/12 về ý tưởng quy hoạch khu du lịch Thác Bản Giốc.
Du lịch phục hồi, dòng kiều hối hướng về bất động sản trung tâm Đà Nẵng
Du lịch phục hồi mạnh mẽ cùng những thay đổi từ Luật Đất đai 2024 đang tái định hình dòng vốn trên thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, Đà Nẵng nổi lên như điểm “neo vốn” dài hạn của kiều hối nhờ chất lượng sống, khả năng khai thác hiệu quả và dư địa tích lũy giá trị bền vững.
Một thập kỷ anh hùng của chạy bộ đường dài Việt Nam trong cuốn sách đầu tiên
Chạy bộ đường dài Việt Nam đã trở thành phong trào giàu bản sắc và “Chạy bộ sử ký - Thập kỷ anh hùng” là cuốn sách lần đầu ghi lại hành trình đầy sống động đó.
Công ty cổ phần Đầu tư L’MAK lựa chọn công trình xanh làm trụ cột chiến lược phát triển
Trong bối cảnh thị trường bất động sản văn phòng đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc, các doanh nghiệp phát triển dự án đứng trước yêu cầu phải định hình lại chiến lược dài hạn. Tại VSCF 2025, việc L’MAK được vinh danh với dự án đạt LEED Platinum cho thấy một lựa chọn chiến lược rõ ràng: công trình xanh không còn là xu hướng, mà là nền tảng phát triển.
Siêu cảng Cần Giờ vào vòng 'chọn mặt gửi vàng'
Sau khi được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ chính thức bước sang giai đoạn lựa chọn nhà đầu tư.
TP.HCM: 4 dự án nhà ở chưa đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai
Trong năm dự án căn hộ đang được quảng bá tại TP.HCM, phía Sở Xây dựng thông tin chỉ một dự án đủ điều kiện, bốn dự án còn lại chưa được phép bán.
CaraWorld Cam Ranh, điểm đến nghỉ đông của cộng đồng quốc tế tại Khánh Hoà
Cam Ranh, Khánh Hòa đang nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với cộng đồng quốc tế trong mùa nghỉ đông, khi xu hướng “winter escape” ngày càng phổ biến tại châu Âu, Bắc Á và Trung Đông.
Vlasta – Sầm Sơn được vinh danh “Dự án Đáng sống 2025”
Ngày 25/12, tại lễ trao chứng nhận “Dự án Đáng sống 2025”, dự án Vlasta – Sầm Sơn do Công ty CP Phát triển bất động sản Văn Phú phát triển đã vinh dự nhận giải thưởng “Dự án Đáng sống 2025” ở hạng mục “Khu nhà ở”.
SHB được vinh danh Top 10 doanh nghiệp thực thi ESG toàn diện nổi bật
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp thực thi ESG toàn diện nổi bật tại Vietnam ESG Awards 2025. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ và chiến lược dài hạn của SHB trong việc thực thi các tiêu chí môi trường (Environmental) – xã hội (Social) – quản trị (Governance), hướng tới phát triển bền vững và tạo giá trị lâu dài cho cộng đồng.

















































