Lộ diện điện thoại BKAV thế hệ thứ 3 với mức giá rẻ hơn?

Việt Hưng - 11:21, 20/03/2018

TheLEADERNăm ngoái, BKAV nhận về nhiều chỉ trích cho rằng Bphone 2 có mức giá cao hơn hiệu năng mà chiếc điện thoại này mang lại. Liệu rằng với mức giá đồn đoán rẻ hơn trong năm nay, Bphone – Made in Vietnam có thể thay đổi định kiến nói trên?

Lộ diện điện thoại BKAV thế hệ thứ 3 với mức giá rẻ hơn?
CEO Nguyễn Tử Quảng bên cạnh mẫu Bphone 2017 ra mắt năm ngoái. Ảnh: Việt Khôi

Vừa qua, kênh Youtube Schannel đã cho đăng tải một video trên tay chiếc Bphone 3 – được cho là chiếc điện thoại thế hệ thứ ba của BKAV. Thông tin này ngay lập tức thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trong nước.

Đáng chú ý, Bphone 3 do BKAV sản xuất được đồn đoán sở hữu mức giá rẻ hơn Bphone thế hệ trước, xếp vào phân khúc tầm trung và hướng tới đối tượng người dùng rộng hơn.

Theo những ghi nhận ban đầu, chiếc điện thoại được cho là Bphone 3 sở hữu vỏ ngoài màu bạc, chất liệu kim loại, cụm camera và đèn flash đặt phía trên. Bên dưới là loa và cổng sạc.

Hiện tại, cấu hình của chiếc điện thoại này vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng theo dự đoán của Schannel, Bphone 3 sẽ hoạt động tốt hơn thế hệ trước, đồng thời nhiều khả năng sẽ kháng được nước.

Lộ diện điện thoại BKAV thế hệ thứ 3 với mức giá rẻ hơn?

Hình ảnh rò rỉ được cho là mẫu Bphone thế hệ thứ 3 của BKAV - Ảnh: Kênh Youtube Schannel

Liên quan tới các mẫu điện thoại Bphone – Made in Vietnam, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO BKAV từng cho biết, từ năm 2009 đến nay, công ty này đã đầu tư không dưới 500 tỉ đồng cho Bphone, nhưng hiện vẫn chưa có lợi nhuận.

Từ khi ra mắt dòng điện thoại Bphone, kết quả kinh doanh của CTCP BKAV - công ty trung tâm của hệ thống BKAV dường như có chiều hướng suy giảm, cả về doanh thu cũng như lợi nhuận. CTCP BKAV hiện có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Tử Quảng nắm giữ 90% cổ phần.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường VIRAC, doanh thu của BKAV vào năm 2015 - năm ra mắt Bphone thế hệ đầu tiên - đã giảm 12% so với 202 tỷ đồng của năm 2014, đồng thời, tiếp tục giảm xuống còn 163 tỷ đồng vào năm 2016.

Vị CEO này từng thừa nhận, BKAV đang bù lỗ cho từng chiếc Bphone bán ra. Nhưng với ông, đây không phải vấn đề lớn, vì bản thân BKAV đang thực hiện một sứ mệnh dài hạn, và quan trọng hơn.

"Gọi đây là rào cản lớn nhất đối với chúng tôi, hoặc mục đích đều đúng. Bởi cái chúng tôi cần và vẫn đang chinh phục là niềm tin của người Việt Nam. Chúng tôi muốn mọi người tin là chúng tôi làm được, rằng Việt Nam có thể làm ra những chiếc điện thoại hàng đầu".

Ông Nguyễn Tử Quảng không phủ nhận, doanh nghiệp nào cũng đều phải quan tâm tới lợi nhuận, doanh thu. Nhưng quan trọng hơn với ông vẫn là sự tin tưởng.

"Chỉ khi người tiêu dùng Việt Nam tin chúng tôi, thì BKAV mới làm được. Còn sau này, khi đã chinh phục được người tiêu dùng rồi, Bphone sẽ mở rộng sang nhiều phân khúc khác. Tôi muốn mọi người cầm nó thay vì điện thoại iPhone, Samsung".

Trong lần trả lời báo chí gần đây, Phó chủ tịch tập đoàn BKAV, ông Vũ Thanh Thắng cho biết, BKAV đã có một vài đối tác đặt vấn đề phân phối sản phẩm BKAV ở thị trường quốc tế. Một số đối tác ở Dubai muốn BKAV phát triển một smartphone cho thị trường Dubai.

Ông này nhấn mạnh, các đối tác đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu về tính năng an ninh mạng. Đây là điểm khởi đầu, còn trong tương lai, nếu dòng điện thoại BPhone thành công tại thị trường nội địa, BKAV sẽ có kế hoạch đưa máy ra thị trường quốc tế.