Doanh nghiệp
Lý do Heineken tạm dừng nhà máy bia tại Quảng Nam
Heineken tạm dừng nhà máy bia tại Quảng Nam nhằm tối ưu hóa quy mô sản xuất và tìm giải pháp tối ưu cho tài sản.
Heineken Việt Nam thông báo sẽ tạm dừng hoạt động của nhà máy bia tại Quảng Nam vào tháng 6, nhằm tối ưu hóa quy mô sản xuất và tìm giải pháp tối ưu cho tài sản. Nhà máy Quảng Nam là cơ sở có công suất nhỏ nhất trong số sáu nhà máy của Heineken tại Việt Nam.
Quyết định này xuất phát từ nhu cầu đạt được lợi thế kinh tế theo quy mô, đồng thời tinh giản hoạt động để tiếp tục đầu tư và phát triển.
Heineken Việt Nam cho biết, động thái này là một phần của chiến lược thích ứng với tình hình hiện tại và chuẩn bị cho những thay đổi trong tương lai của thị trường.
Mục tiêu là tối ưu hóa hoạt động sản xuất và kinh doanh, hướng tới quy mô lớn hơn với ít nhà máy hơn nhưng có công suất cao hơn. Điều này cũng phù hợp với mục tiêu không phát thải carbon trong hoạt động sản xuất của Heineken.
Một số nhân viên của nhà máy Quảng Nam sẽ được chuyển đến làm việc tại các nhà máy khác của Heineken Việt Nam nếu phù hợp. Đối với những trường hợp không thể bố trí công việc khác, công ty sẽ hỗ trợ các chế độ trợ cấp mất việc làm theo quy định pháp luật.
Nền kinh tế, bao gồm ngành bia, đã đối mặt với nhiều thách thức sau giai đoạn Covid-19, do tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, dẫn đến sự sụt giảm niềm tin và nhu cầu của người tiêu dùng.
Nghị định 100 về kiểm soát nồng độ cồn khi tham gia giao thông cũng đã ảnh hưởng đến thói quen của người tiêu dùng. Thị trường bia Việt Nam đã chứng kiến sự sụt giảm hai con số trong năm 2023 và tiếp tục sụt giảm một con số tính đến nay.
Heineken Việt Nam vẫn tin tưởng vào tiềm năng của thị trường Việt Nam và cam kết tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động thương mại tại khu vực Quảng Nam và miền Trung, cũng như thương hiệu Larue tại Quảng Nam.
Tính đến nay, Heineken đã đầu tư gần 1,1 tỷ USD tại Việt Nam, tạo ra gần 250.000 việc làm trong toàn bộ chuỗi giá trị và là một trong những doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất cho ngân sách nhà nước trong nhiều năm liền.
Ba trụ cột trong hành trình vì môi trường của Heineken Việt Nam
Tập đoàn FLC họp bất thường để thay đổi nhân sự cấp cao
Tập đoàn FLC sẽ tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát tại đại hội.
Cách mạng xanh hóa bắt đầu từ những chiếc xe máy điện
Hành trình "lên đời" của những chiếc xe máy điện, từ ồn ào, khói bụi sang năng lượng sạch, đang diễn ra từng ngày trên khắp các con phố tại Việt Nam.
Báo cáo Vietcap hé lộ bức tranh tài chính của VinFast
VinFast dự kiến bàn giao 135.000 xe trong năm 2025, tăng 39% so với năm 2024. Đa phần trong đó được hấp thụ bởi thị trường nội địa.
Cọng rau, mảnh vải ở chợ 'lên đời' hóa đơn điện tử
Yêu cầu về hóa đơn điện tử đặt ra thách thức mới với các tiểu thương truyền thống, khi không chỉ thay đổi về tư duy kinh doanh, lẫn hệ thống công nghệ bán hàng.
Vietjet đặt hàng 100 máy bay A320/A321neo mới
Vietjet và hãng sản xuất máy bay Airbus ngày 17/6, tại Paris, đã công bố đơn đặt hàng lớn, gồm 100 máy bay và 50 quyền chọn mua A321neo mới.
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2025
Sáng 19/6, tại Hà Nội, Hội Báo toàn quốc 2025 với chủ đề Báo chí Việt Nam: Trung thành, sáng tạo, bản lĩnh, đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã chính thức được khai mạc.
Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Tài chính về việc bỏ thuế khoán
Từ 2026, thuế khoán sẽ bị bãi bỏ, hàng triệu hộ kinh doanh loay hoay chuẩn bị, trong khi Bộ Tài chính khẳng định hỗ trợ toàn diện.
13 năm liền được chọn mua nhiều nhất: Vinamilk có gì đặc biệt?
13 năm qua, thương hiệu Vinamilk là cái tên dẫn đầu danh sách được chọn mua nhiều nhất ngành sữa và FMCG, theo báo cáo từ Kantar Việt Nam.
Không 'bỏ nữ giới lại phía sau', doanh nghiệp sẽ 'xanh' hơn
Thiếu vắng lãnh đạo và lao động nữ cản trở doanh nghiệp Việt dẫn đầu kinh tế xanh, làm giảm sức cạnh tranh và khả năng thu hút đầu tư xanh.
Người bán hàng rong không phải dùng hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử, máy tính tiền được kết nối dữ liệu với cơ quan thuế sẽ chỉ áp dụng cho những hộ kinh doanh có doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm.
Tập đoàn FLC họp bất thường để thay đổi nhân sự cấp cao
Tập đoàn FLC sẽ tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát tại đại hội.
Cán bộ nhân viên SeABank chung tay làm sạch 11 bãi biển vì môi trường xanh
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6, trong ngày 7/6, hàng trăm cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tại 11 tỉnh/thành đồng loạt ra quân dọn dẹp, thu gom rác thải ở các bờ biển theo chương trình “Ocean cleanup 2025”.