Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao

Hà Linh - 15:20, 09/07/2019

TheLEADERĐược ví như viên ngọc xanh giữa vịnh Bắc Bộ, Cát Bà vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ hiếm thấy.

Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao
Quần đảo Cát Bà là nhóm 367 hòn đảo đá vôi nằm phía Nam vịnh Hạ Long nổi tiếng và không xa ngoài khơi thành phố Hải Phòng.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 1
Du khách có thể thuê thuyền khám phá những bãi biển hoang sơ, chèo thuyền kayak để khám mê cung các đảo đá và biển xanh, gặp gỡ người dân và đời sống bản địa trên làng chài Lan Hạ.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 2
Vườn quốc gia Cát Bà là khu bảo tồn sinh quyển thế giới với hệ sinh thái đa dạng, gồm hàng trăm loài thực vật khác nhau và một số hang động. Có thể đạp xe xuyên rừng già vào thăm làng cổ Việt Hải giữa thung lũng – nơi thu hút khá nhiều khách nước ngoài.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 3
Vịnh Lan Hạ khá giống với vịnh Hạ Long vì có núi đá và đảo nhỏ nhấp nhô trên vịnh biển xanh ngắt.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 4
Đảo Ba Trái Đào là cụm đảo nằm trên vịnh Lan Hạ, gần đảo Cát Bà. Đảo này gồm ba hòn đảo nhỏ, cao chừng 23m với hình thù gần giống như ba trái đào tiên, vì vậy mà được người dân xung quang gọi với cái tên hết sức thân thương đảo Ba Trái Đào.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 5
Từ thị trấn Cát Bà có thể đi xe máy lên Núi Ngọc tới pháo đài Thần Công để ngắm toàn cảnh biển đảo Cát Bà trùng điệp từ trên cao bằng mắt thường hoặc kính viễn vọng.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 6
Pháo đài Thần Công là di tích lịch sử nằm ở ngọn đồi cao 177m, được xây dựng từ những năm 40 của thế kỷ 20. Nhờ vào vị trí đắc địa, trường quan sát nhô ra 3 phía hướng biển, điểm cao thu trọn một dải biển Đông trong tầm mắt, đằng sau lưng là những rặng núi trùng điệp làm điểm tựa, Pháo đài Thần công trở thành nhân chứng lịch sử đồng hành cùng quân dân Cát Bà trải qua hai cuộc chiến khốc liệt chống Pháp và chống Mỹ.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 7
Nghề làm nước mắm ở Cát Hải có lịch sử hơn 100 năm.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 8
Làng chài Cái Bèo với hàng trăm hộ dân sinh sống bằng nghề đánh bắt và nuôi hải sản.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 9
Du khách có thể khám phá cuộc sống thường nhật của người dân trên các nhà bè nuôi cá ở vịnh Lan Hạ.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 9
Ngoài những bãi tắm đông đúc ngay trung tâm thị trấn, Cát Bà còn có nhiều bãi tắm hoang sơ, nhỏ xinh ở các đảo ngoài khơi.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 10
Cơ sở vật chất phục vụ du lịch còn khá nghèo nàn nhưng đang dần cải thiện. Từ tháng 8 tới, du thuyền Heritage Cruises với 20 phòng nghỉ, hai nhà hàng, một bể bơi bốn mùa, ba quầy bar, hai phòng spa, một thư viện và nhiều tiện ích thượng lưu sẽ đưa du khách khám phá và nghỉ đêm ở Cát Bà.
Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao 11
Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng Flamingo Cat Ba Beach Resort với kiến trúc độc đáo và hệ thống tiện ích phong phú sẽ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch cao cấp cũng như tăng sức hấp dẫn của du lịch Cát Bà khi đi vào hoạt động giữa năm tới.

Ảnh: Heritage Cruises/Lux Group - Giang Sơn