Meliá bất ngờ giành quyền quản lý 12 khách sạn Vinpearl

Phương Anh - 16:30, 24/02/2022

TheLEADERTheo thỏa thuận mới nhất, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng Vinpearl sẽ được tiếp quản bởi tập đoàn khách sạn nước ngoài.

Tập đoàn khách sạn Tây Ban Nha Meliá Hotels International vừa ký kết hợp tác với thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí Vinpearl, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu khách sạn quốc tế lớn nhất tại Việt Nam.

Theo đó, Meliá Hotels International sẽ tiếp quản 12 khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang hoạt động của Vinpearl tại những điểm đến hàng đầu của Việt Nam, trải dài từ Hải Phòng đến Tây Ninh.

Việc hợp tác với Vinpearl sẽ đưa Meliá Hotels International - hiện có ba thương hiệu tại Việt Nam là Meliá Hotels & Resorts, Sol by Meliá và INNSiDE by Meliá - trở thành tập đoàn khách sạn lớn thứ hai tại Việt Nam xét về số lượng phòng.

Theo thỏa thuận, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng Vinpearl sẽ được chuyển đổi thành Meliá Vinpearl, nhằm thể hiện tính độc đáo và sức mạnh của cả hai thương hiệu.

12 khách sạn và khu nghỉ dưỡng năm sao Meliá Vinpearl sẽ giúp mở rộng dấu chân Meliá tại Việt Nam. Khách sạn đầu tiên ra mắt với thương hiệu mới này là Meliá Vinpearl Quảng Bình – được chuyển đổi thương hiệu từ Vinpearl Quảng Bình vào tháng 3/2022.

Vinpearl Hotel Huế đang hoạt động cũng sẽ được chuyển đổi thành Meliá Vinpearl Hotel Huế vào tháng 5/ 2022 – một khách sạn có vị trí đắc địa tại cố đô Huế với tầm nhìn ra sông Hương huyền thoại.

10 khách sạn còn lại sẽ hoàn thành việc chuyển đổi thương hiệu sang Meliá Vinpearl trong nửa đầu năm nay, bao gồm các khách sạn từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, và Tây Ninh.

Meliá Hotels International cũng sẽ mở rộng hệ thống Meliá Vinpearl đến những địa danh nơi đã có khách sạn mang thương hiệu Meliá, như ở Đà Nẵng, và cả những nơi chưa có như ở Nha Trang và Huế.

Kể từ khi có mặt lần đầu tiên ở Việt Nam năm 1999 với Meliá Hà Nội, tập đoàn hiện có sáu khách sạn đang hoạt động, và sáu khách sạn sắp khai trương tại những điểm đến thu hút khách du lịch trên khắp Việt Nam.

Việc hợp tác với Vinpearl sẽ nâng tổng số phòng hiện có của Meliá tại Việt Nam lên 8.000 phòng, với 24 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, trong đó tám khách sạn đang hoạt động và 16 khách sạn sắp khai trương.

Ông Gabriel Escarrer, Phó chủ tịch kiêm CEO của Meliá Hotels International, chia sẻ: “Chúng tôi rất tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp có mối liên kết sâu sắc với địa phương mà họ hoạt động. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng Vinpearl tại những điểm đến hàng đầu của Việt Nam chính là những mảnh ghép tuyệt vời cho hệ thống khách sạn mà chúng tôi đã và đang kiến tạo ở Việt Nam”.

Ông Thái Thanh Nhật Quang, CEO của hệ thống Vinpearl Hotel, cho biết việc hợp tác với các đối tác quốc tế để vận hành chuỗi khách sạn sẽ tạo điều kiện cho Vinpearl gia nhập mạng lưới khách sạn nổi tiếng thế giới, và góp phần nâng tầm du lịch Việt Nam.

Thông qua sự hợp tác này, Vinpearl và Meliá Hotels International cùng kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm dịch vụ khách sạn đẳng cấp cho hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế.

Meliá Hotels International hiện đang vận hành hơn 380 khách sạn đang và sắp đưa vào hoạt động tại hơn 40 quốc gia kể từ khi thành lập tại Palma De Mallorca vào năm 1956. Tại Đông Nam Á, tập đoàn hiện có 20 khách sạn đang hoạt động và 20 khách sạn khác chuẩn bị ra mắt tại Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Ignacio Martin, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Meliá Hotels International, cho hay: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng phát triển rất lớn ở Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn hạng sang. Mặc dù Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch, chúng tôi luôn tin rằng trong tương lai Việt Nam sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh thị trường du lịch quốc tế và nội địa”.

Vinpearl là thương hiệu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí, sở hữu chuỗi khách sạn,khu nghỉ dưỡng, spa cùng các trung tâm hội nghị, ẩm thực và sân golf đẳng cấp 5 sao, các khu vui chơi giải trí theo tiêu chuẩn quốc tế tọa lạc tại những danh thắng du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Sau 18 năm phát triển, Vinpearl đang có 47 cơ sở, bao gồm 35 khách sạn và khu nghỉ dưỡng với 18.500 phòng, bốn công viên chủ đề, hai công viên bảo tồn và chăm sóc động vật bán hoang dã, hai sân golf và hai trung tâm phục vụ dịch vụ ẩm thực thượng hạng trên khắp 17 tỉnh thành.