Mia.vn nhận vốn đầu tư từ Skylink Group

Việt Hưng - 15:00, 16/12/2021

TheLEADERSkylink Group đồng thời sẽ hỗ trợ chuyển đổi số và chiến lược phát triển thị trường bán lẻ của Mia.vn giai đoạn 5 năm (2022 - 2027) trong ngành bán lẻ vali, túi xách tại Việt Nam.

Là một startup bán lẻ trong ngành du lịch, Mia.vn đã hứng chịu nhiều tổn thất từ đại dịch Covid-19, khi số lượng cửa hàng phải giảm tới 32% (tại tháng 2/2021) so với thời đỉnh cao, đồng thời doanh số cũng giảm tới 50%.

Nhà sáng lập Mia.vn - ông Trần Anh Tuấn cho rằng, ngành bán lẻ Việt Nam sẽ có thể lùi lại 2-3 năm sau mới trở lại như bình thường. Các doanh nghiệp bán online thời trang sẽ tăng trưởng, chiếm ưu thế so với các doanh nghiệp bán lẻ thông thường, thuần túy.

Tin rằng, đại dịch là cơ hội để các chuỗi bán lẻ học hỏi và tối ưu, Mia.vn đã nhanh chóng thay đổi, cũng như xác định lại mục tiêu trong những năm tới.

Cụ thể, chuỗi cửa hàng bán lẻ vali Mia.vn vừa qua đã hoàn tất việc ký kết nhận gói đầu tư đến từ Skylink Group (SKL), thông qua Skylink Partners.

Mia.vn nhận vốn Skylink Group ngay trong đại dịch
Mia.vn nhận vốn Skylink Group ngay trong đại dịch

Theo đó, Skylink Group sẽ hỗ trợ chuyển đổi số và chiến lược phát triển thị trường bán lẻ của Mia.vn giai đoạn 5 năm (2022 - 2027) trong ngành bán lẻ vali, túi xách tại Việt Nam. 

Đây cũng là chiến lược xây dựng hệ sinh thái bán lẻ trực tuyến trên nền tảng công nghệ dữ liệu của Skylink Group, với mục tiêu đa dạng hóa ngành nghề, mở rộng lĩnh vực bán lẻ và đồng hành các startup Việt phát triển hiệu quả mảng kinh doanh trực tuyến.

Theo thỏa thuận hợp tác ký kết, SKL cam kết đầu tư vào Mia.vn dưới hình thức mua cổ phần và triển khai Hệ thống phần mềm tối ưu mảng thương mại điện tử được phát triển bởi Skylink Tech - công ty con thuộc Skylink Group.

Skylink Group và Mia.vn đặt mục tiêu gia tăng thị phần mảng vali và túi xách, trở thành công ty hành lý hàng đầu tại Việt Nam với ít nhất 70% người dùng Việt Nam có thể mua sản phẩm chất lượng tại Mia.vn.

Ngoài ra, cùng với sự đồng hành của Skylink Group, Mia.vn đặt mục tiêu đến năm 2027 sẽ mở rộng hệ thống cửa hàng lên tối thiểu 100 điểm bán trên toàn quốc.