Mitsubishi thu hồi 3.275 xe Mitsubishi Pajero Sport "khuyết tật" để sửa chữa

Hàn Tín - 09:54, 09/08/2017

TheLEADERChương trình được thực hiện nhằm thay thế phuộc chống cửa đuôi đối với một số dòng xe ô tô con Mitsubishi Pajero Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016.

Mitsubishi thu hồi 3.275 xe Mitsubishi Pajero Sport "khuyết tật" để sửa chữa
Dòng xe ô tô con Mitsubishi Pajero Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016 bị dính lỗi.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, căn cứ báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV), cơ quan này chính thức ra thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với xe Mitsubishi Pajero Sport. 

Cụ thể, chương trình được thực hiện nhằm thay thế phuộc chống cửa đuôi đối với một số dòng xe ô tô con Mitsubishi Pajero Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016.

Nhãn hiệu, số loại các sản phẩm xe lỗi cụ thể như sau:

Số khung, số động cơ và thời gian sản xuất: Tổng số có 3.275 xe thuộc đối tượng thu hồi, cụ thể:

Nhãn hiệu, số loại:

Vì lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian. Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ ra có thể văng trúng khách hàng và/hoặc có làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích.

Nguyên nhân hiện tượng này do nhà cung cấp có thể đã tráng lớp phủ không đủ chống ăn mòn lên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi tại dây chuyền sản xuất của họ.

Về biện pháp khắc phục và xử lý, đối với xe Mitsubishi Outlander đã bán ra thị trường: chủ sở hữu của tất cả 3.275 xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo và khuyến khích mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của MMV để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy).

Đối với xe bị lỗi đang nằm tại kho của công ty hoặc các đại lý: Không áp dụng, do đã bán hết ra thị trường.

Đại diện hãng ô tô này khuyến cáo: Bên trong phuộc chống cửa đuôi chứa đầy khí gas, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa đuôi có thể bị rỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn được sơn không đủ. Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện phuộc chống cửa đuôi đang bị rỉ sét, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa đuôi có thể bị vỡ do ống này phình to ra trong quá trình rỉ sét. 

Trong trường hợp xấu nhất, người đứng xung quanh cửa đuôi có thể bị thương do ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi vỡ ra vắng trúng tại thời điểm cửa đuôi được mở ra và/hoặc có thể làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột trong quá trình sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng. 

Vì thế, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của MMV để được thay thế giảm chấn chống cửa đuôi xe nêu trên.

Chương trình thu hồi và sửa chữa sản phẩm lỗi bắt đầu thực hiện từ ngày ngày 1/8/2017 đến ngày 31/7/2019 (dự kiến mỗi xe thực hiện việc thay thế trong khoảng thời gian 0.6 giờ).

Chương trình thu hồi sẽ được thực hiện miễn phí đối với khách hàng, địa điểm thực hiện tại các đại lý uỷ quyền của công ty.