Nền tảng so sánh giá iPrice gọi vốn giữa mùa Covid-19

Việt Hưng - 13:23, 22/09/2020

TheLEADERTrong khi đại dịch làm trì trệ nhiều ngành kinh tế khác thì tình hình dịch bệnh và giãn cách xã hội tại các nước đã vô tình tạo ra cơ hội phát triển cho ngành thương mại điện tử, cụ thể là với startup iPrice Group.

iPrice Group - startup dẫn đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực tổng hợp sản phẩm và so sánh giá trực tuyến vừa nhận khoản đầu tư chưa được tiết lộ từ quỹ đầu tư JG Digital Equity Ventures, Inc. (JGDEV).

Thương vụ đầu tư này diễn ra ngay giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại nhiều nước Đông Nam Á.

Trong khi đại dịch làm trì trệ nhiều ngành kinh tế khác thì tình hình dịch bệnh và giãn cách xã hội tại các nước đã vô tình tạo ra cơ hội phát triển cho ngành Thương mại điện tử.

Nền tảng so sánh giá của iPrice ghi nhận sự gia tăng mạnh về lưu lượng truy cập (tăng đến 60% trong vòng hai tháng).

Trước Covid-19, một báo cáo do Google hậu thuẫn đã dự đoán thương mại điện tử Đông Nam Á sẽ đạt 180 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, trước tình hình năm 2020, ngành này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng còn nhanh hơn, vượt xa dự kiến.

Giữa xu hướng phát triển này, iPrice tự định vị mình là người bạn đồng hành mua sắm hàng đầu cho người tiêu dùng và là nhân tố thúc đẩy Thương mại điện tử cho các nền tảng trực tuyến, đặc biệt là các siêu ứng dụng và các nền tảng truyền thông kỹ thuật số.

"iPrice có một hướng tiếp cận độc đáo. Họ không nhắm mục tiêu cạnh tranh với những tay chơi khác trong ngành, mà thay vào đó, mang đến cho những tay chơi này nhiều kênh tiếp cận khách hàng hơn", Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JGDEV Jojo Malolos cho biết.

"iPrice không phải chạy theo xu hướng Thương mại điện tử nhất thời. Họ đang tạo ra những giao dịch trực tuyến ở mức sâu hơn và rộng hơn thông qua sự hiểu biết toàn diện về kinh tế kỹ thuật số", ông Malolos kết luận.

Bên cạnh vốn đầu tư, JGDEV còn thông qua hệ sinh thái của mình, mang đến cho iPrice một loạt các cơ hội hợp tác tại Philippines, bắt đầu với RewardsMart nằm trong ứng dụng di động Robinsons Rewards và trang tin trực tuyến PEP.ph thuộc Summit Media.

iPrice Group mang đến cho người dùng ứng dụng Robinsons Rewards hàng triệu sản phẩm đến từ hàng nghìn nhà bán từ khắp Philippines. iPrice Group đảm bảo trải nghiệm mua sắm tốt nhất bằng cách cung cấp một nền tảng so sánh sản phẩm, giá cả, lịch giao hàng và cung cấp các chương trình giảm giá.

Trong khi đó, bạn đọc PEP.ph nay có thể sử dụng các mã giảm giá và chương trình khuyến mãi trực tuyến độc quyền từ Lazada, Shopee, Zalora, GrabFood… do iPrice Group cung cấp

Robinsons Rewards và PEP.ph chỉ là hai trong số các giải pháp và đối tác tiềm năng của iPrice. Startup này và JGDEV sẽ liên tục khám phá nhiều cơ hội hơn ở Philippines, Việt Nam, cũng như toàn Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, iPrice Group vận hành website iPrice.vn từ năm 2014 và có quan hệ hợp tác chiến lược với Home Credit Vietnam từ năm 2019.