Nền tảng thực tập từ xa nhận vốn 14,3 triệu USD

Việt Hưng - 16:33, 15/09/2022

TheLEADERVirtual Internships cho biết, hơn 100 trường đại học và tổ chức giáo dục cũng như hơn 100 quốc gia khác nhau đã tham gia và chương trình thực tập từ xa của mình.

Virtual Internships - một startup có trụ sở tại Việt Nam vừa huy động được 14,3 triệu USD từ Hambro Perks, cùng với Sequoia India & Southeast Asia’s Surge và STIC Investments.

Virtual Internships thành lập từ năm 2018, bởi Daniel Nivern và Edward Holroyd Pearce. Startup hợp tác với các trường đại học, các trường học K-12 (từ mẫu giáo đến lớp 12), các tổ chức, cơ quan Chính phủ và các công ty để cung cấp cho học sinh, sinh viên và người lao động các khoá học nâng cao tay nghề, các khoá hướng dẫn và sau đó đảm bảo công việc có thể làm việc từ xa.

Virtual Internships đang vận hành các chương trình trong 18 lĩnh vực nghề nghiệp. Đặc biệt công ty tập trung vào việc giúp đỡ người trẻ có thể bắt đầu sự nghiệp và cải thiện các kỹ năng kỹ thuật số.

Nền tảng thực tập từ xa nhận vốn 14,3 triệu USD
Virtual Internships thành lập từ năm 2018, bởi Daniel Nivern và Edward Holroyd Pearce

Theo báo cáo khảo sát sinh viên năm 2019 của Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia có trụ sở tại Mỹ, thời gian thực tập sẽ giúp nâng cao cơ hội nhận được lời mời làm việc của sinh viên lên khoảng 16%.

Tuy nhiên, những hạn chế về di chuyển và việc đóng cửa biên giới do đại dịch Covid-19 đã khiến sinh viên khó đăng ký và tham gia các hoạt động thực tập hơn.

Virtual Internships hướng tới mục đích giúp vượt qua những rào cản này bằng cách kết hợp công nghệ và các phương pháp hay nhất để thiết lập công việc từ xa.

Ở Virtual Internships, từ nộp hồ sơ cho tới sàng lọc để chấp nhận các ứng viên, toàn bộ quy trình thực tập được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. Các nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng công cụ lọc hồ sơ, tham khảo mẫu dự án thực tập sinh, nhận hỗ trợ sắp xếp công việc và chuẩn bị nội dung quản trị đội ngũ từ xa.

Virtual Internships cho biết số lượng học sinh, sinh viên đăng ký đã phát triển lên mốc 6.000 lượt trong năm ngoái từ con số 100 vào năm 2019.

Virtual Internships cũng nói thêm rằng hơn 100 trường đại học và tổ chức giáo dục cũng như hơn 100 quốc gia khác nhau đã tham gia và chương trình của mình.