Đầu tư

Nishi-Nippon Railroad liên doanh phát triển dự án nhà ở tại VSIP Hải Phòng

Thúy Mùi Thứ hai, 23/10/2017 - 10:36

Công ty Nishi-Nippon Railroad (NNR) của Nhật Bản đã ký kết thỏa thuận hợp tác liên doanh với Công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP JSC) để phát triển dự án nhà ở tại TP.Hải Phòng.

NNR là một công ty con của Nishitetsu Group, một tập đoàn đa ngành, hoạt động trên các lĩnh vực vận tải, logistics và bất động sản và đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo.

Dự án nhà ở sẽ được xây dựng tại Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng (VSIP Hải Phòng), thuộc quy hoạch tổng thể phát triển bởi VSIP JSC. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến khởi công vào quý II/2018.

VSIP JSC là chủ đầu tư phát triển dự án VSIP Hải Phòng có diện tích 1.600ha. Kế hoạch tổng thể của dự án nhà ở đang được sửa đổi lần đầu tiên trong gần một thập kỷ để có thể cải thiện môi trường khu vực.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, NNR nắm giữ 70% cổ phần và VSIP JSC nắm giữ 30% cổ phần còn lại trong công ty liên doanh mới thành lập.

Khu dân cư sẽ bao gồm nhà ở thấp tầng, nhà phố thương mại và nhà sinh hoạt công cộng với tổng diện tích đất 9.5ha.

Trong khi đó, VSIP là Công ty thành viên của Tập đoàn VSIP, liên doanh giữa hai cổ đông chính là Sembcorp Development (Singapore) và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên Becamex IDC - một công ty quốc doanh có trụ sở đặt tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Dự kiến liên doanh này không có ảnh hưởng trọng yếu đến thu nhập trên mỗi cổ phần và giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phần của Sembcorp Industries trong năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2017.

Cần siết quản lý, tránh nguy cơ nâng khống giá trị tài sản sở hữu trí tuệ

Cần siết quản lý, tránh nguy cơ nâng khống giá trị tài sản sở hữu trí tuệ

Diễn đàn quản trị -  2 giờ

Việc cho phép chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ lập danh mục và tự xác định giá trị tài sản trí tuệ được nhận định đang thiếu đi nghĩa vụ chứng minh hoặc chuẩn mực tối thiểu, theo đại biểu quốc hội.

Về tay SCG, Bao bì Biên Hòa muốn hủy niêm yết

Về tay SCG, Bao bì Biên Hòa muốn hủy niêm yết

Doanh nghiệp -  3 giờ

Bao bì Biên Hòa dự kiến trình cổ đông phương án hủy niêm yết trên HoSE do cơ cấu sở hữu quá cô đặc, hơn 94% cổ phần nằm trong tay Tập đoàn SCG (Thái Lan).

Nhiều doanh nghiệp có thể mất hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận vì tỷ giá

Nhiều doanh nghiệp có thể mất hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận vì tỷ giá

Doanh nghiệp -  3 giờ

Tỷ giá USD/VND tăng sẽ khiến các công ty có nợ vay bằng USD và các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên vật liệu bằng USD gặp khó khăn.

Người lãnh đạo thời AI: Khi dữ liệu phải đi cùng tâm và trí

Người lãnh đạo thời AI: Khi dữ liệu phải đi cùng tâm và trí

Leader talk -  4 giờ

Theo CEO YouNet Group, người lãnh đạo thời AI không chỉ biết đo, mà còn biết dừng đúng lúc, biết khi nào nên ra quyết định bằng dữ liệu, và khi nào nên lắng nghe bằng tâm.

SOL giải bài toán mở rộng chuỗi ẩm thực Nhật giữa thời F&B thanh lọc khắc nghiệt

SOL giải bài toán mở rộng chuỗi ẩm thực Nhật giữa thời F&B thanh lọc khắc nghiệt

Diễn đàn quản trị -  5 giờ

Kiên định giữ tinh thần ẩm thực Nhật và tạo phiên bản vừa vặn cho người Việt, CEO Hoàng Viễn Đông đang đưa SOL bứt phá giữa “cơn bão thanh lọc” ngành F&B.

Ba trụ cột làm nên 'triết lý giá thấp' của ông chủ Thorakao

Ba trụ cột làm nên 'triết lý giá thấp' của ông chủ Thorakao

Phát triển bền vững -  5 giờ

Ông chủ Thorakao lý giải triết lý giá thấp dựa trên ba giá trị cốt lõi: đạo đức kinh doanh, thương khách hàng và tinh thần học tập suốt đời.

Dự báo giá vàng tuần 24-28/11/2025: Khó tăng

Dự báo giá vàng tuần 24-28/11/2025: Khó tăng

Vàng -  9 giờ

Giá vàng hôm nay 24/11 được giữ nguyên đối với cả vàng miếng và vàng nhẫn SJC. Giới chuyên gia dự báo giá vàng tuần này khó tăng.