Ông Nguyễn Ngọc Hòa làm chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM

Hứa Phương - 10:00, 14/12/2022

TheLEADERHiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM vừa bầu ông Nguyễn Ngọc Hòa làm chủ tịch HUBA nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ngày 13/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức Đại hội lần thứ VII và công bố chủ tịch, các phó chủ tịch nhiệm kì mới. Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Hòa, phó chủ tịch, được bầu làm chủ tịch HUBA nhiệm kỳ 2022-2027. Đáng chú ý ông Hoà được bầu làm tân chủ tịch sau hơn một năm HUBA khuyết chức danh này.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM có tân chủ tịch
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, phó chủ tịch, được bầu làm chủ tịch HUBA nhiệm kỳ 2022-2027

Ông Hoà hiện là chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP.HCM (HFIC) và từng giữ chức Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM.

Tân chủ tịch HUBA cho biết trong nhiệm kỳ mới, hiệp hội sẽ tiếp tục thực hiện tám nhóm nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Trong đó, sẽ đề ra các giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hạn chế tình trạng doanh nghiệp giải thể, phá sản.

Ngoài ra, HUBA cũng sẽ tăng cường vai trò đóng góp chính sách, xây dựng pháp luật thông qua việc tập hợp ý kiến của doanh nghiệp nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để cạnh tranh và phát triển.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp và hiệp hội tích cực cùng thành phố chuyển đổi theo hướng kinh tế xanh, kinh tế số. Mục tiêu đến năm 2030, TP.HCM sẽ là đầutàu của cả nước về kinh tế số, kinh tế xanh.

Nhìn nhận những khó khăn trong thời gian qua về thị trường, dòng tiền và suy giảm kinh tế đang tác động đến doanh nghiệp, ông Mãi cho rằng doanh nghiệp cần ngồi lại với thành phố để bàn giải pháp vượt khó.

Người đứng đầu UBND TP.HCM cũng đề xuất thực hiện đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền thành phố hằng quý hoặc hằng tháng để nâng cao hơn nữa hiệu quả tham vấn chính sách. Thành phố cam kết hợp tác, đối thoại với doanh nghiệp, trong quá trình điều hành sẽ lắng nghe, điều chỉnh để đồng hành với doanh nghiệp.

Được biết, HUBA là hiệp hội doanh nghiệp lớn trong cả nước khi quy tụ đến 75 hội, câu lạc bộ doanh nghiệp thành viên với trên 16.000 hội viên. Đến nay, 22 quận, huyện và TP. Thủ Đức của TP.HCM đều có hội doanh nghiệp và trở thành thành viên của HUBA.

HUBA đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM với những chương trình hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp, đặc biệt là góp tiếng nói mạnh mẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Nhiều ý kiến đề xuất của hiệp hội đã được UBND TP.HCM ghi nhận, giải quyết ngay và đề xuất Trung ương giải quyết những kiến nghị về áp trần lãi suất, việc ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, thị trường bán lẻ, khởi nghiệp, giãn thời gian nộp thuế.