Ông Phạm Phú Trường đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM

An Hạ - 06:38, 21/11/2020

TheLEADERNhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ X (2017-2020) và bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã tổ chức đại hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2023 với chủ đề "Dấn thân - Đột phá - Lan tỏa".

Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) được thành lập ngày 16/4/1994 và được UBND TP.HCM công nhận từ ngày 30/7/2003 theo quyết định số 2900/QĐ-UB.

Qua thời gian hình thành và phát triển, YBA đã có nhiều đóng góp ý nghĩa trong sự phát triển kinh tế của TP.HCM và toàn quốc, góp phần đưa đất nước hội nhập, bắt nhịp với sự phát triển kinh tế toàn cầu.

Ông Phạm Phú Trường đắc cử chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM
Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhiệm kỳ XI (2020-2023).

Trong nhiệm kỳ X (2017-2020) vừa qua, YBA đã tổ chức nhiều chương trình sáng tạo và các hoạt động xã hội mang tính lan tỏa trong cộng đồng doanh nhân, thể hiện vai trò tiên phong, là đầu tàu của phong trào doanh nhân trẻ cả nước.

Hội đã kết nạp thêm 262 hội viên là các doanh nhân trên địa bàn thành phố, có 93 hội viên đạt giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM, 25 hội viên đạt doanh nhân trẻ tiêu biểu, 2 hội viên đạt doanh nhân Sao Đỏ, 268 hội viên đạt thương hiệu Sao vàng đất Việt; 10 hội viên đạt doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019...

Tại đại hội, các hội viên đã nhất trí thông qua các phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của YBA nhiệm kỳ mới và bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ XI (2020-2023).

Đại hội đã hiệp thương chọn ra 38 hội viên vào ban chấp hành. Danh sách ban thường trực có 10 thành viên, gồm 1 chủ tịch và 9 phó chủ tịch. Trong đó, ông Phạm Phú Trường, Tổng Giám đốc GIBC kiêm Phó Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế tuần hoàn (ICED), nguyên Phó Chủ tịch YBA được bầu làm Chủ tịch hội nhiệm kỳ mới.

Ông Phạm Phú Trường đắc cử chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM 1
Ông Phạm Phú Trường - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhiệm kỳ XI (2020-2023).

Phát biểu trên cương vị tân chủ tịch YBA, ông Trường cho biết, ông rất tâm đắc với câu nói: “Thách thức là điều làm cho cuộc sống trở nên thú vị và vượt qua thách thức làm cho cuộc sống của chúng ta ý nghĩa hơn”.

Trong nhiệm kỳ mới này, ban chấp hành YBA chọn khẩu hiệu là "Dấn thân - Đột phá - Lan tỏa" với ba mục tiêu hành động gồm: tập trung phát triển kinh doanh của hội viên; tăng cường công tác xã hội, cộng đồng; mang lại giá trị hạnh phúc cho từng hội viên cũng như nâng cao giá trị hạnh phúc cho toàn xã hội.

Ban chấp hành YBA nhiệm kỳ XI mong muốn sẽ tạo ra những bước đột phá, phù hợp và thoả mãn những kỳ vọng của toàn thể hội viên trên cơ sở kế thừa và tuân thủ nghiêm chỉnh những giá trị cốt lõi, hình ảnh và uy tín của hội đã hình thành và phát triển trong suốt 10 nhiệm kỳ qua.