Phát Đạt nộp gần 1.000 tỷ đồng tiền thuế trong 2 năm

Kim Anh - 14:25, 19/06/2021

Chỉ trong 2 năm gần đây, Phát Đạt đã hoàn thành nghĩa vụ nộp gần 1.000 tỷ đồng tiền thuế cho ngân sách nhà nước.

Từ ngày thành lập đến nay, Công ty CP phát triển Bất động sản Phát Đạt luôn nghiêm túc chấp hành và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước trong việc kê khai và nộp thuế.

Do đó, trong các năm qua, Phát Đạt đã được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP.HCM và UBND TP.HCM khen tặng về ý thức chấp hành tốt pháp lệnh thuế. 

Mới đây, công ty cũng được Cục Thuế Bình Định trao tặng giấy khen vì đã có thành tích đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước năm 2020.

Phát Đạt nộp gần 1.000 tỷ đồng tiền thuế trong 2 năm
Đại diện Phát Đạt (bên trái) đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính với thành tích thực hiện tốt công tác kê khai, nộp thuế

Mặc dù từ năm 2019 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, nhưng trong năm tài chính 2019 và 2020, Phát Đạt vẫn hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh được đại hội đồng cổ đông thông qua hàng năm.

Ngoài việc chia cổ tức cho cổ đông hàng năm thì trong năm 2019 và 2020, Phát Đạt đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước bao gồm đầy đủ các khoản thuế phải nộp như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân.

Phát Đạt nộp gần 1.000 tỷ đồng tiền thuế trong 2 năm 1
Các khoản thuế đã nộp trong năm 2019-2020 (Nguồn Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt)

Vừa qua, Cục Thuế TP.HCM đã có quyết định thanh tra số 574/QĐ-CT-TT về việc thanh tra thuế tại Phát Đạt cho niên độ tài chính năm 2019 và năm 2020.

Sau hơn 1 tháng kiểm tra hồ sơ và đối chiếu số liệu, công ty đã nhận được quyết định số 1655/QĐ-CT ký ngày 14/6/2021 của Cục Thuế TP.HCM về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Cùng ngày, Phát Đạt đã tiến hành nộp đầy đủ số tiền hơn 292 triệu đồng theo thông báo của cơ quan thuế vào ngân sách nhà nước và thực hiện công bố thông tin theo đúng quy định.

Là doanh nghiệp chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM từ năm 2010, Phát Đạt luôn công khai, minh bạch số liệu trên các báo cáo tài chính và luôn ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng thời, Phát Đạt luôn nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ kê khai và nộp thuế đầy đủ theo quy định của Nhà nước, và xem đây là kim chỉ nam trong hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty.