Lợi nhuận của Habeco giảm dù tăng quảng cáo, tiếp thị
Habeco, công ty sản xuất bia rượu và nước giải khát Hà Nội, công bố đạt 630 tỷ đồng lợi nhuận trong 3 quý đầu năm, giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.
Dự báo đến năm 2020, một nửa số tiền quảng cáo toàn cầu sẽ được dành cho quảng cáo trực tuyến, ngang ngửa với quảng cáo ngoại tuyến như tivi, báo hay biển quảng cáo.
Theo cơ quan truyền thông Magna, các phương tiện truyền thông kỹ thuật số sẽ chiếm 44%, tương đương 237 tỷ USD trong tổng số tiền quảng cáo được chi tiêu toàn cầu vào năm 2018. Những con số này sẽ tăng chạm mức 50%, tương đương 291 tỷ USD vào năm 2020.
Các hình thức quảng cáo kĩ thuật số hiện nay ngày càng phổ biến, đặc biệt là phân khúc quảng cáo tìm kiếm. Các nhà tiếp thị dự kiến sẽ chi tiêu khoảng 113 tỷ USD cho phân khúc này vào năm tới, tăng 12% so với năm 2017 và hầu hết chi tiêu quảng cáo tìm kiếm này là dành cho thiết bị di động với thị phần khoảng 63%.
Đối với tất cả các hình thức quảng cáo trên điện thoại di động, các doanh nghiệp dự kiến sẽ dành khoảng 147 tỷ USD vào năm tới, tăng 27% so với năm 2017. Ngày nay, các thương hiệu có rất nhiều cách để tiếp cận tới khách hàng của mình và hầu hết đều đang chuyển sang chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến.
Vào tháng Ba vừa qua, Adidas cho biết hãng này sẽ tập trung quảng cáo trên TV. Đối với những người tiêu dùng trẻ, Giám đốc điều hành Kasper Rorsted cho biết đối tượng khách hàng này gắn kết với thương hiệu Adidas chủ yếu thông qua điện thoại di động.
"Tất cả mối liên kết và gắn bó của chúng tôi với người tiêu dùng là thông qua các phương tiện truyền thông kỹ thuật số và chúng tôi tin rằng trong ba năm tới, kinh doanh trực tuyến của Adidas sẽ từ tăng khoảng 1 tỷ euro ( tương đương 1,06 tỷ USD) lên đến 4 tỷ euro và tạo ra một sự cam kết trực tiếp hơn với người tiêu dùng" ông Kasper Rorsted cho biết thêm.
Các nền tảng di động hiện nay đang thử nghiệm mọi định dạng quảng cáo tại mọi nơi. Mới đây Snapchat cũng vừa tiết lộ thiết kế mới, theo đó người dùng có thể vuốt sang trái để chụp nhanh với bạn bè hoặc vuốt sang phải để xem được các nội dung.
Gã khổng lồ công nghệ Facebook thì được cho là đang thử nghiệm các quảng cáo chạy trước nội dung video và đây được xem là một phần của chiến lược tối ưu hóa việc tải quảng cáo. Facebook muốn đảm bảo sự cân bằng giữa các bài đăng truyền thống và việc quảng cáo.
Mặc dù vậy, sự tăng trưởng vội vã của quảng cáo kỹ thuật số đã tạo ra một thách thức lớn khi quảng cáo gian lận nổi lên. Tháng trước, một vụ lừa đảo có tên "HyphBot" đã tạo hàng trăm triệu lượt xem quảng cáo giả mạo và đã được phát hiện bởi công ty công nghệ cao Adform.
Năm 2018 được dự đoán cũng sẽ là một năm tốt đẹp đối với truyền hình vô tuyến do sự hiện diện của các sự kiện kinh điển như Thế vận hội mùa đông vào tháng Hai ở Pyeongchang (Hàn Quốc) hay FIFA World Cup ở Nga vào mùa hè tới. Dự kiến doanh thu từ mảng này sẽ tăng 2,5% lên 183 tỷ USD.
Habeco, công ty sản xuất bia rượu và nước giải khát Hà Nội, công bố đạt 630 tỷ đồng lợi nhuận trong 3 quý đầu năm, giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo báo cáo mới nhất của eMarketer, trong tương lai, Đông Nam Á sẽ trở thành thị trường lớn cho quảng cáo số với mức tăng trưởng hai con số trong năm 2017 và 2018.
Xuất khẩu thủy sản cán mốc hơn 8,3 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2025 nhưng được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trong 3 tháng cuối năm.
Tăng trưởng ba khu vực bám sát kịch bản tăng trưởng khi thực hiện đồng bộ các giải pháp đặt ra, theo Bộ Tài chính.
Robot không chỉ xuất hiện trong nhà máy - chúng đang học cách đi trên phố, nấu ăn, thậm chí nhảy parkour. Và trong tương lai gần, rất có thể bạn sẽ gọi một robot là 'đồng nghiệp'.
Sân bay Long Thành dự kiến khai thác 80% chuyến bay quốc tế và 10% chuyến bay nội địa, còn sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khai thác 20% chuyến bay quốc tế và 90% chuyến bay nội địa.
Nhiều ý kiến cho rằng, ngành nông nghiệp Việt Nam cần được đầu tư về cơ sở hạ tầng, hình thành các cụm chế biến công nghệ cao để gia tăng giá trị sản phẩm.
Siêu concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] diễn ra ngày 8/11 tại 8Wonder Ocean City sẽ chính thức mở bán vé vào ngày 7, 8 và 9/10, với mức giá từ 2 đến 8 triệu đồng mang đến cho khán giả hàng loạt đặt quyền hấp dẫn, hứa hẹn tạo nên cơn sốt săn lùng chưa từng thấy ngay khi mở bán.
Khu Đông Hà Nội chứng kiến làn sóng di dân mạnh mẽ, thiết lập mặt bằng giá mới và khẳng định sức hút của thị trường chung cư.
Sự kiện do Vietnam Airlines tổ chức, thu hút sự tham gia sôi nổi của 423 vận động viên đến từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Kết quả cho thấy doanh nghiệp tiếp tục duy trì quy mô vốn lớn, cải thiện chỉ số thanh toán, đồng thời đạt mức tăng trưởng lợi nhuận đáng kể.
Với vai trò Nhà tài trợ của Ngày thẻ Việt Nam 2025, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) hứa hẹn mang đến cho khách hàng, đặc biệt là thế hệ Gen Z những trải nghiệm thanh toán hiện đại, an toàn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, góp phần lan tỏa thói quen không tiền mặt trong cộng đồng.
Hướng tới biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ chiến dịch HiGreen Trường Sa số tiền 5 tỷ đồng trong chiến dịch 1 triệu cây xanh.
Trên thực tế, bảo vệ môi trường có thể coi như một hình thức đầu tư, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và các bên liên quan nếu triển khai bài bản và có hiệu quả.