RMIT Việt Nam đầu tư vào công nghệ đào tạo kỹ sư kỹ thuật 4.0

Quỳnh Như - 09:40, 28/09/2018

TheLEADERRMIT Việt Nam vừa ký kết hợp tác với Innove để cùng nhau đào tạo thế hệ kỹ sư kỹ thuật số mới nhằm đáp ứng nhu cầu cho thời đại công nghiệp 4.0.

RMIT Việt Nam đầu tư vào công nghệ đào tạo kỹ sư kỹ thuật 4.0
Đại diện hai bên đang cùng ký kết hợp tác

Trường Đại học RMIT Việt Nam vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Phát triển kỹ thuật Innove. Theo đó, RMIT Việt Nam sẽ sử dụng phần mềm giáo dục Solidworks để hỗ trợ việc giảng dạy trong các ngành kỹ sư của trường. 

Innove đang là đối tác độc quyền trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Dassault Systèmes Solidworks.

Phần mềm Solidworks sẽ giúp các sinh viên của trường tiếp cận, sử dụng hiệu quả công nghệ thiết kế kỹ thuật như mô phỏng 3D hiện đại, tăng thêm thế mạnh cạnh tranh khi tốt nghiệp.

Hợp tác nói trên sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực như: phát triển chương trình đào tạo chuyên gia kỹ thuật với kỹ năng sử dụng chuyên sâu phần mềm Solidworks, kế hoạch định hướng đưa trường RMIT Việt Nam trở thành một Trung tâm thi chứng chỉ Solidworks. 

Sự kết hợp này sẽ mở rộng năng lực đào tạo ngành kỹ thuật của RMIT Việt Nam và là tiền đề cho những hợp tác tiếp theo giữa trường, Innove và các đối tác khác trong ngành.

Ngoài ra, Innove và RMIT còn lên kế hoạch phát triển chương trình STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) toàn diện có tích hợp phần mềm Solidworks dành cho các trường tiểu học và trung học cơ sở tại Việt Nam. Dự kiến, chương trình STEM này sẽ được ứng dụng vào khoảng cuối năm 2020.

Phó giáo sư Eric Dimla, Trưởng khoa Khoa học và công nghệ của trường RMIT Việt Nam chia sẻ: mối quan hệ hợp tác này sẽ mang đến cho sinh viên của trường cơ hội ứng dụng thành thạo công nghệ thiết kế kỹ thuật mang tính đột phá, không gặp quá nhiều bỡ ngỡ khi Việt Nam đi sâu vào giai đoạn công nghiệp 4.0.

Thời điểm hợp tác giữa hai bên trùng với chuỗi sự kiện ra mắt Solidworks Innovation Day 2019 tại Việt Nam.

Solidworks 2019 sẽ giới thiệu những tính năng mới giúp các kỹ sư Việt Nam cải thiện quy trình phát triển sản phẩm, góp phần đưa những thành phẩm sáng tạo của họ đi vào sản xuất nhanh hơn. 

Theo ông Chevy Kok, Quản lý kinh doanh khu vực Bắc ASEAN của Dassault Systèmes nhận định, tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường là yếu tố đẩy mạnh tính cạnh tranh của công ty, đặc biệt với tốc độ thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu.