Sau vụ tấn công, sàn tiền ảo Coincheck được đề nghị mua lại với giá hàng tỷ Yên

Hoàng Dũng - 17:11, 03/04/2018

TheLEADERNhà cung cấp dịch vụ tài chính Nhật Bản Monex mới đây đã đưa ra lời đề nghị tiếp quản Coincheck với giá hàng tỷ Yên.

Sau vụ tấn công, sàn tiền ảo Coincheck được đề nghị mua lại với giá hàng tỷ Yên
Coincheck dường như phải đối mặt với nhiều khó khăn sau vụ tấn công tin tặc hồi cuối tháng Một. Ảnh: Twitter

Cụ thể, Monex đang đưa ra đề nghị trị giá hàng tỷ Yên nhằm mua lại phần lớn cổ phần của Coincheck, đưa Coincheck nằm dưới sự kiểm soát và cùng với đó là phát triển một đội ngũ quản lý mới và xây dựng lại sàn giao dịch này.

Theo thông tin từ Nikkei Asia, hợp đồng mua bán này có thể được công bố sớm nhất trong tuần này.

Hồi cuối tháng Một vừa qua, cả thế giới tiền ảo một phen rung chuyển khi Coincheck, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Nhật Bản bị tấn công và cùng với đó, hàng trăm triệu USD giá trị đồng NEM đã bị đánh cắp.

Ngay ngày hôm sau, sàn giao dịch này đưa ra thông báo sẽ sử dụng vốn của mình để hoàn trả cho những khách hàng bị mất tiền trong vụ tấn công trên và động thái này đã thành sự thật vào tháng trước. Hiện Coincheck cũng nỗ lực tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài nhằm bù đắp thiệt hại từ sự cố trên.

Thông tin về vụ mua bán này đã giúp giá Bitcoin tăng gần 6%, đạt hơn 7.400 USD, theo Coinmarketcap. Điều này cho thấy sự hào hứng từ các nhà đầu tư đối với khả năng xuất hiện của các công ty tài chính trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư cho Monex dường như cũng vui mừng với tin tức mới này khi cổ phiếu của Monex tăng tới 23%, đạt 424 Yên trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo.

Động thái này của Monex diễn ra sau khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) yêu cầu Coincheck phải thay đổi một số luật lệ trong hoạt động của mình nhằm bảo vệ tài sản cho khách hàng và thực hiện các biện pháp chống rửa tiền.

Thỏa thuận này cũng cho thấy dấu hiệu Coincheck đang rất khó có thể tuân thủ theo các yêu cầu về quy định và xây dựng lại hoạt động mà không có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Theo số liệu từ cryptocompare, Nhật Bản hiện là quốc gia chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giao dịch Bitcoin toàn cầu với hơn 64% và là nước đi đầu trong việc phát triển cũng như đưa đồng tiền ảo này vào hệ thống thanh toán. Trong số các sàn giao dịch tại đây, Coincheck đứng thứ tư về khối lượng.