Khởi nghiệp
Startup bảo hiểm thăng hoa sau gọi vốn Shark Tank
Gần đây, Miin nhận đề nghị M&A từ ngân hàng lớn với giá 80 tỷ đồng và là một trong rất ít startup trong lĩnh vực bảo hiểm (insurtech) của Việt Nam còn hoạt động đến thời điểm hiện tại.
Được thành lập vào tháng 1/2019, Miin được biết đến là một công ty insurtech (công nghệ bảo hiểm) tập trung vào các sản phẩm microinsurance (bảo hiểm gói nhỏ) đã cung cấp được hơn 680.000 gói sản phẩm bảo hiểm.
Cụ thể, Miin hướng đến sản phẩm cung cấp cho các nền tảng đang được vận hành theo mô hình kinh doanh mới như ứng dụng gọi xe, giao hàng, thương mại điện tử…
Các sản phẩm Miin cung cấp gần như chưa từng có trên thị trường, bởi được xây dựng tùy chỉnh theo mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.
Trong vị trí của một đại lý bảo hiểm, Miin tự xây dựng gói bảo hiểm, tự định giá và đưa sản phẩm này đến công ty bảo hiểm gốc để thông qua họ, xin giấy phép cho sản phẩm.
Để làm được điều này, Miin đã hợp tác với Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện - PTI (Miin là một đại lý của PTI), Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội…
Bên cạnh đó, Miin đã hợp tác cung cấp sản phẩm với một số doanh nghiệp lớn ngành hàng không và ứng dụng gọi xe, thông qua PTI và dòng tiền chảy về quỹ của công ty bảo hiểm gốc như PTI.

Nguyễn Bảo Trọng - nhà sáng lập và CEO Miin nhận định, thị trường bảo hiểm tại Việt Nam đang rất rộng khi có tới khoảng 60 triệu người không có bảo hiểm.
Miin không tạo ra một ngành mới trong lĩnh vực bảo hiểm. Bởi theo cách ví von của Bảo Trọng, bảo hiểm như "cánh đồng bao la" và sản phẩm nhân thọ hay phi nhân thọ hiện tập trung vào mảnh đất màu mỡ nhất ở các tỉnh, thành phố lớn.
Ngay trong năm đầu khởi nghiệp, Miin được Shark Thủy, Shark Dũng đề nghị đầu tư 500.000 USD cho 25% cổ phần. Đi kèm điều kiện startup phải cam kết đạt được KPI.
Đại diện Miin tiết lộ, thời điểm trước khi lên Shark Tank Việt Nam doanh thu chỉ khoảng 460 triệu/tháng, nhưng nhờ vào hiệu ứng truyền thông của chương trình thì trung bình tháng gần nhất của doanh nghiệp đang là 2,3 tỉ đồng.
Gần đây, theo tiết lộ từ chương trình Shart Tank Việt Nam, Miin đã được đề nghị M&A từ ngân hàng lớn với định giá 80 tỷ đồng & là một trong rất ít startup insurtech của Việt Nam còn hoạt động đến thời điểm bây giờ nhờ vào sự hỗ trợ về mặt network từ các Shark.
Thị trường bảo hiểm Việt Nam hút startup ngoại
Các 'cá mập' làm gì trong đại dịch?
Các "cá mập" trong nước là những nhà đầu tư năng nổ nhất trong các cuộc 'đi săn' khi liên tiếp rót vốn vào các startup trải rộng trên nhiều lĩnh vực.
Ứng dụng giao đồ ăn Baemin tiến vào thị trường miền Trung
Theo thống kê của Qandme, Baemin hiện là ứng dụng "trẻ" nhất khi mới xuất hiện trên thị trường từ tháng 5/2019.
Ứng dụng đặt phòng theo giờ hút vốn khởi nghiệp
Tại Việt Nam, mô hình thuê phòng nghỉ, khách sạn theo giờ cũng phổ biến không kém. Nhưng chưa thực sự có nhiều startup, công ty nghiệp theo đuổi mô hình đặt phòng theo giờ trực tuyến.
Nhà sáng lập startup Cohota: Giáo dục là chìa khóa
Startup Cohota đang trong quá trình gọi vốn 1,5 triệu USD sau khi nhận khoản đầu tư 80.000 USD từ Trung tâm Dữ liệu (Đại học Quốc gia TP.HCM) và 10.000 USD từ Công ty TNHH T&H.
Startup đồ chơi giáo dục Việt kiếm triệu USD trên đất Mỹ
Bắt đầu kinh doanh từ năm 2020 thông qua website công ty và các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Etsy với thị trường chính là Mỹ, Úc và Canada, đến năm 2023, doanh thu Kalotoys là 95 tỷ đồng.
Tiến sĩ hóa học muốn tạo cuộc cách mạng về chất tẩy rửa
Tiến sĩ hóa học Vũ Thị Tần hiện là giảng viên đại học Bách Khoa Hà Nội, đã sở hữu cho mình 17 sáng chế về vật liệu và xử lý bề mặt.
Startup bán mì ramen cấp đông gọi vốn 2,5 tỷ đồng
Seichou Machi Ramen kêu gọi đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 12,5% cổ phần, với hai mô hình kinh doanh là chuỗi bán lẻ và sản xuất sản phẩm đông lạnh.
Thị trường mua trước trả sau đón tay chơi lớn
Thị trường mua trước trả sau đang trở nên "nóng" hơn cả, khi gần đây liên tục đón nhận sự tham gia của các tay chơi lớn.
Thị trường Fintech đã hết nóng?
Thay vì dồn dập các thương vụ đầu tư góp vốn như vài năm trước, thị trường fintech Việt Nam giờ đây đang trở nên phân hóa, tập trung vào hai mảng sản phẩm đầu tư và mua trước trả sau.
Săn vé concert Em xinh 'say hi' siêu dễ cùng TPBank
Tín đồ concert giờ đã có cách săn vé concert Em xinh "say hi" nhanh – gọn – chất với “Vòng quay em xinh” từ TPBank. Chỉ với vài thao tác trên App TPBank, khách hàng vừa tận hưởng tiện ích đỉnh, vừa nắm trong tay cơ hội quẩy hết mình miễn phí tại sự kiện âm nhạc hot nhất tháng 9.
Thành Thành Nam mở rộng quản lý, vận hành tòa nhà văn phòng cho thuê
Sự xuất hiện của toà nhà văn phòng cho thuê tại trung tâm TP.HCM trong danh mục sản phẩm dịch vụ của Thành Thành Nam thể hiện tầm nhìn dài hạn trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
Lợi nhuận CC1 tăng nhẹ
Sáu tháng đầu năm, CC1 ghi nhận doanh thu tăng mạnh so với cùng kỳ, nhưng lãi trước thuế chỉ 48 tỷ đồng, mới hoàn thành 13% kế hoạch năm.
SGI Capital: Dòng tiền đầu cơ kỷ lục đẩy giá tài sản lên cao
Môi trường lãi suất thấp và chính sách nới lỏng mở ra cơ hội lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy vậy, rủi ro cũng không nhỏ khi dòng tiền đầu cơ và margin kỷ lục có thể đẩy giá tài sản lên cao, gây lạm phát và nợ xấu.
SHB triển khai hàng loạt ưu đãi chi tiêu ngoại tệ, trả góp ưu việt
Nhằm đồng hành cùng khách hàng trong mùa cao điểm du lịch, mua sắm, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai loạt chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế, nổi bật với hai gói khuyến mãi gồm chi tiêu ngoại tệ hoàn tiền hấp dẫn và trả góp 0% lãi suất kèm nhiều quyền lợi thiết thực.
Thanh khoản cao nhất mọi thời đại, thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt xa chuẩn cận biên
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực cả về điểm số, thanh khoản và dòng vốn.
Doanh nghiệp xuất khẩu loay hoay mở rộng thị trường
Doanh nghiệp xuất khẩu có nhiều cơ hội mở rộng thị trường khi Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại. Nhưng tận dụng hiệu quả vẫn đối mặt nhiều rào cản.