Startup Citics huy động thành công 1,3 triệu USD

Việt Hưng - 15:12, 04/11/2021

TheLEADERTrong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng Citic vẫn mở rộng hoạt động trên 25 tỉnh thành tại Việt Nam và ký hợp tác thêm 8 ngân hàng mới, nâng tổng số ngân hàng hợp tác lên 17.

Citics - nền tảng công nghệ bất động sản Việt Nam vừa gọi vốn thành công 1,3 triệu USD. Số tiền này được nằm trong vòng gọi vốn Bridge trước Series A từ các nhà đầu tư trong nước, quốc tế.

Thương vụ đầu tư này được dẫn dắt bởi Vietnam Investment Group, Vuples Investment Management và BHS Group. Trước đó Citics cũng đã huy động được 1,7 triệu USD.

Khoản đầu tư lần này được Citics sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng mảng kinh doanh hiện tại và đầu tư vào nền tảng, cũng như công nghệ mới nhằm phục vụ tốt hơn cho các đối tác và nghiên cứu các dịch vụ kinh doanh mới.

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng Citic vẫn mở rộng hoạt động trên 25 tỉnh thành tại Việt Nam và ký hợp tác thêm 8 ngân hàng mới, nâng tổng số ngân hàng hợp tác lên 17.

Ông Trần Minh Long, nhà sáng lập và CEO Citics cho biết trong tháng 12/2021 công ty sẽ ra mắt Citics Valuation phiên bản mới nhất với sự thay đổi mạnh mẽ về giao diện, cập nhật hàng loạt tính năng mới và tối ưu hoá trải nghiệm người dùng.

Đặc biệt với sự nâng cấp lần này sẽ giúp cho hội sở các ngân hàng (khối quản trị rủi ro, quản lý chính sách tín dụng…) kiểm soát rủi ro tốt hơn và thời gian thực hiện hồ sơ được rút ngắn xuống dưới 3 giờ.

Startup Citics huy động thành công 1,3 triệu USD
Startup Citics huy động thành công 1,3 triệu USD

Citics được ông Trần Minh Long thành lập vào tháng 11/2018. Ông Long có 10 năm làm việc trong lĩnh vực bất động sản và là cựu CEO khu vực miền Nam của CenGroup.

Ông từng lọt vào danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi (30 Under 30) năm 2018 của Forbes. Trong ban giám đốc còn có 2 gương mặt khác từng lọt vào danh sách này bao gồm Nguyễn Hải Ninh, nhà sáng lập, cựu CEO của The Coffee House và ông Phạm Anh Đức, người sáng lập ViCare, startup hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Tại Việt Nam, Citics là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ bằng việc phân tích dữ liệu lớn kết hợp với các thuật toán tinh vi vào lĩnh ngành thẩm định giá và tạo ra một trải nghiệm trực tuyến liền mạch, nhanh chóng cho việc định giá tài sản đảm bảo khoản vay trong các ngân hàng.

Bằng việc số hoá nhiều nguồn dữ liệu đang phân mảnh, Citics hướng đến việc xây dựng một nền tảng dữ liệu bất động sản toàn diện đầu tiên tại Việt Nam để giúp cho các giao dịch liên quan đến bất động sản (định giá, mua, bán, thuê, cho vay...) được diễn ra một cách liền mạch, thuận tiện và hiệu quả.

Sự ra đời của ứng dụng định giá bất động sản trực tuyến như Citics được kì vọng giúp cho việc ước tính giá trị của một bất động sản trở nên thuận tiện và chính xác hơn.

Bên cạnh đó ứng dụng di động Citics Valuation nhằm kết hợp với các công ty định giá địa phương cũng sẽ giúp Citics mở rộng mạnh mạng lưới định giá một cách nhanh chóng giúp đáp ứng tối đa nhu cầu của các ngân hàng có mạng lưới chi nhánh khắp cả nước.