Startup GoBear gọi vốn 97 triệu USD vẫn phải đóng cửa

Việt Hưng - 15:36, 08/01/2021

TheLEADERĐộng thái trên của GoBear diễn ra trong bối cảnh nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ tài chính của họ giảm sút trong một khoảng thời gian dài, trong đó dịch vụ bảo hiểm du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

GoBear chính thức đi vào hoạt động vào năm 2015 tại Singapore chuyên vận hành nền tảng cho các sản phẩm bảo hiểm, ngân hàng và cho vay

Đến nay, startup đã hiện diện ở 7 thị trường: Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hong Kong, Việt Nam & Indonesia với kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại châu Á.

Nền tảng này đã huy động được tổng cộng 97 triệu USD cho đến nay. Lần gần nhất là vòng huy động 17 triệu USD vào tháng 5/2020. Cùng tháng đó, GoBear cũng đã mua lại nền tảng cho vay kỹ thuật số địa phương AsiaKredit.

Tuy nhiên, vào tháng 9/2020, GoBear thông báo sẽ cắt giảm 22 nhân viên trong các nhóm vận hành, sản phẩm và công nghệ, tương đương 11% trong tổng số 200 nhân viên trên toàn cầu.

Gần đây nhất, GoBear vừa thông báo sẽ đóng cửa hoạt động, ghi tên vào danh sách các startup buộc phải chấm dứt hoạt động do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Startup GoBear gọi vốn 97 triệu USD phải đóng cửa
Startup GoBear gọi vốn 97 triệu USD phải đóng cửa

Động thái trên của GoBear diễn ra trong bối cảnh nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ tài chính của họ giảm sút trong một khoảng thời gian dài, trong đó dịch vụ bảo hiểm du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Công ty nói thêm rằng họ sẽ có đủ nguồn lực tài chính để thực hiện các hợp đồng hiện có với khách hàng và nhân viên của mình, đồng thời sẽ làm việc với các cơ quan có liên quan để đảm bảo việc đóng cửa hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Tại Việt Nam, GoBear chưa đưa ra bất kì thông báo nào liên quan tới việc đóng cửa. Năm ngoái, GoBear Việt Nam từng tạo điểm nhấn trên cộng đồng khởi nghiệp khi tuyên bố đạt mức độ tăng trưởng 260% về doanh thu.

Kể từ khi chính thức hoạt động tại Việt Nam vào đầu tháng 12/2016 cho đến nay, với tám sản phẩm là so sánh Thẻ tín dụng, Vay tín chấp, Bảo hiểm du lịch, Tiền gửi, Tài khoản ngân hàng, Vay mua nhà, Vay tiêu dùng thế chấp, và Vay mua xe, GoBear Việt Nam đã đạt 10 triệu lượt truy cập trên trang web www.gobear.com/vn và hiện là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm và so sánh các sản phẩm tài chính được tin dùng tại Việt Nam.