Startup sàn cung ứng thực phẩm nhận vốn 1 triệu USD

Việt Hưng - 15:21, 15/12/2022

TheLEADEROda được ông Jin Lee sáng lập vào năm 2019 và nhắm đến đối tượng là các đơn vị kinh doanh trong mảng nhà hàng, khách hàng và quán cà phê.

Quỹ đầu tư Touchstone Partners vừa công bố rót vốn 1 triệu USD trong vòng hạt giống cho Oda.vn - một sàn thương mại điện tử hỗ trợ các doanh nghiệp dịch vụ ẩm thực (F&B) trong việc thu mua hàng hoá và nguyên liệu.

Số vốn kêu gọi từ Touchstone sẽ giúp đội ngũ Oda phát triển phần mềm quản lý hàng hoá, cải thiện giao diện ứng dụng và xây dựng quy trình phân tích dữ liệu đơn hàng...

Oda được ông Jin Lee sáng lập vào năm 2019 và nhắm đến đối tượng là các đơn vị kinh doanh trong mảng nhà hàng, khách hàng và quán cà phê.

Ông Jin Lee, đồng sáng lập và CEO Oda, cho biết: "Có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ẩm thực, nhà hàng ở Việt Nam, tôi nhìn thấy rất rõ những điểm yếu trong chuỗi cung ứng hàng hoá hiện nay, bao gồm: sự lãng phí trong chi phí, thời gian, sự thiếu hiệu quả trong quy trình quản lý dẫn đến lượng rác thải thực phẩm lớn. Tôi nhận ra rằng mình có thể tạo ra một nền tảng kết nối doanh nghiệp và các nhà cung cấp để quy trình thu mua nguyên liệu được quản lý một cách tập trung nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho cả hai bên".

Startup sàn cung ứng thực phẩm nhận vốn 1 triệu USD
Startup sàn cung ứng thực phẩm nhận vốn 1 triệu USD

Oda kết nối người mua và người bán thông qua phần mềm quản lý. Điều này cho phép các đơn vị F&B đặt với số lượng lớn thực phẩm tươi sống, đồ uống và các nguyên liệu. Qua đó, người dùng có thể hạn chế tình trạng lãng phí thực phẩm và có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Bên cạnh đặt hàng theo thời gian thực, Oda cũng cung cấp hệ thống theo dõi và phân tích xu hướng xu hướng mua sắm theo thời gian.

Sau gần ba năm đi vào hoạt động, mạng lưới của Oda liên kết hơn 120 nhà cung cấp nguyên liệu và gần 500 doanh nghiệp F&B, bao gồm: Baemin Kitchen, Belgo, và Lacaph.

Đội ngũ công nghệ của Oda hiện đang tập trung xây dựng ứng dụng cho web và di động, cải thiện tính năng phân tích dữ liệu để mang đến cho doanh nghiệp báo cáo chi tiết hơn về các đơn đặt hàng.

Ông Bobby Liu, đại diện quỹ Touchstone Partners cho biết thêm: "Nhóm khách hàng của các doanh nghiệp F&B thường rất nhạy cảm về giá. Chúng tôi tin rằng với một đội ngũ đầy kinh nghiệm, sản phẩm của Oda đang giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết những vấn đề then chốt trong chuỗi cung ứng nguyên liệu thực phẩm, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, đổi mới hoạt động kinh doanh".