Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm tổng giám đốc mới

Thiên Ân - 17:40, 01/07/2020

TheLEADERCông ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh vừa bổ nhiệm tổng giám đốc mới kể từ ngày 1/7.

Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm tổng giám đốc mới

Ông Bùi Ngọc Đức đã được HĐQT bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh từ ngày 1/7, thời hạn bổ nhiệm 5 năm. Đây là vị trí mà trước đó do ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm gần 18 năm qua.

Tập đoàn Đất Xanh có Tổng giám đốc mới
Ông Bùi Ngọc Đức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh kể từ ngày 1/7

Trước khi được bổ nhiệm, ông Bùi Ngọc Đức là thành viên HĐQT, phó Tổng giám đốc. Ông Bùi Ngọc Đức sinh năm 1976, trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh, kỹ sư xây dựng, có kinh nghiệm hơn 22 năm trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, quản trị doanh nghiệp.

Ông Đức gia nhập Đất Xanh Group năm 2014 với vị trí giám đốc khối triển khai dự án. Đây cũng là thời điểm Tập đoàn Đất Xanh bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động, tập trung chiến lược trở thành nhà phát triển dự án bất động sản bên cạnh mảng dịch vụ.

Với vai trò của mình, trong hơn 6 năm qua, ông Đức đã có nhiều đóng góp trong việc giúp Đất Xanh Group hiện thực hóa chiến lược trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Bùi Ngọc Đức cũng đã trải qua nhiều vị trí công tác tại các tập đoàn trong và ngoài nước về lĩnh vực phát triển bất động sản, những kinh nghiệm của ông cũng sẽ góp phần thành công trong chiến lược phát triển sắp tới của Đất Xanh Group.

“Với định hướng quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực và thông lệ quốc tế, phù hợp với mô hình quản trị doanh nghiệp cần tách bạch hai vị trí chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc, HĐQT đã tìm kiếm ứng viên có đầy đủ kinh nghiệm, phẩm chất, bản lĩnh cho vị trí này trong nhiều năm qua", ông Thìn chia sẻ.

"Việc bổ nhiệm chức danh tổng giám đốc tập đoàn với ông Bùi Ngọc Đức vừa là cơ hội, cũng là thách thức để ông Đức có thể hoàn thành các mục tiêu HĐQT đặt ra trong 5-10 năm tới, đồng thời kiện toàn bộ máy tổ chức, dẫn dắt, xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có đạo đức, trình độ chuyên môn cao, làm việc theo quy định pháp luật”, ông Thìn nói.

Cũng trong sáng nay, Tập đoàn Đất Xanh đã bổ nhiệm ông Hà Đức Hiếu, sinh năm 1982 làm Phó tổng giám đốc phụ trách khối tài chính. Ông Lê Hào, sinh năm 1978 được bổ nhiệm Phó tổng giám đốc phụ trách khối phát triển dự án.

Bà Bùi Thanh Thảo được bổ nhiệm làm kế toán trưởng Tập đoàn, thay thế cho bà Trần Thị Thùy Trang có đơn từ nhiệm và thôi việc vì lý do cá nhân.