Nhịp cầu kinh doanh
Tập đoàn FPT có tân phó tổng giám đốc
Tân Phó tổng giám đốc có nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của các đơn vị thành viên, các hướng kinh doanh chiến lược của FPT như: đám mây, AI, chip bán dẫn, công nghệ phần mềm ô tô, quản trị hạ tầng (IMS), chuyển đổi xanh trong bối cảnh có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ.
Phía FPT cho biết, việc bổ nhiệm nằm trong chương trình quy hoạch cán bộ và luân chuyển lãnh đạo, nhằm nâng cao năng lực điều hành và tạo trải nghiệm đa dạng cho các lãnh đạo cấp cao trong tập đoàn FPT.
Cụ thể, FPT đã bổ nhiệm ông Phạm Minh Tuấn giữ vị trí Phó tổng giám đốc FPT từ ngày 13/3. Ông Tuấn đồng thời tiếp tục kiêm nhiệm vai trò Tổng giám đốc FPT Software - công ty thành viên chủ chốt của FPT trong khối công nghệ.
Ông Phạm Minh Tuấn đã cùng Chủ tịch và các lãnh đạo đưa FPT Software lần đầu tiên đạt doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài và gia nhập hàng ngũ các các công ty dịch vụ công nghệ thông tin đẳng cấp trên toàn cầu trong năm 2023.
Trong 6 năm đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc FPT Software (từ tháng 3/2018), ông đã có đóng góp quan trọng trong việc giúp công ty tăng trưởng 3,7 lần ngay cả khi phải đương đầu với Covid-19; phát triển tập khách hàng triệu đô chiếm tới 80% doanh số; xây dựng nguồn nhân lực tinh nhuệ ở nhiều quốc gia; chỉ đạo M&A thành công tại Mỹ và Nhật.
Ông Tuấn từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng tại các công ty thành viên của FPT. Ông đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (2014-2018) và đã thúc đẩy việc phát triển thành công các giải pháp mới về chính phủ số, giao thông thông minh, y tế thông minh, vé tàu điện tử, thu phí không dừng…

Trước đó, ông Tuấn làm Tổng giám đốc Công ty Giải pháp công nghệ FPT (2012-2014); Giám đốc điều hành FPT Software TP. HCM (2004 - 2011), Phó tổng giám đốc FPT Software (2005 - 2011)...
Từ năm 2002 đến 2010, ông có nhiều đóng góp vào việc FPT Software trở thành công ty xuất khẩu phần mềm toàn cầu có mặt tại Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Mỹ và Châu Âu.
Ông là một trong những lãnh đạo đầu tiên thực hiện nhiệm vụ Toàn cầu hóa của Tập đoàn và giữ chức Giám đốc Công nghệ FPT tại Ấn Độ năm 1999. Ông Tuấn sinh năm 1974, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP. HCM chuyên ngành Khoa học máy tính và gia nhập FPT năm 1996.
Cũng nằm trong chương trình quy hoạch cán bộ và luân chuyển lãnh đạo, ông Hoàng Việt Anh sẽ không tiếp tục nắm giữ vị trí Phó tổng giám đốc FPT phụ trách chuyển đổi số và công nghệ sau khi kết thúc 2 nhiệm kỳ (2018-2024) để tập trung vào vị trí Chủ tịch của 2 đơn vị FPT Telecom và FPT Digital.
Trong hai nhiệm kỳ giữ chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách chuyển đổi số và công nghệ (2018-2024), ông Hoàng Việt Anh đã thành công trong việc kiến tạo nền móng, xây dựng hệ thống chuyển đổi số trong tập đoàn.
Với sự chỉ đạo của ông Việt Anh, hơn 100 dự án chuyển đổi số nội bộ đã được triển khai, góp phần giúp công tác ra quyết định của Tập đoàn kịp thời theo thời gian thực; hoạt động quản trị thông suốt, minh bạch; tối ưu trải nghiệm nhân viên và khách hàng; tiết kiệm chi phí vận hành và tạo ra hướng kinh doanh mới.
Riêng trong năm ngoái, 42 dự án chuyển đổi số trong nội bộ đã giúp Tập đoàn tiết kiệm 617 tỷ đồng. Sự thành công của các dự án chuyển đổi số nội bộ đã giúp FPT nhân rộng và triển khai thành công nhiều dự án chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp đa dạng quy mô, lĩnh vực.
FPT Software chọn chuyển đổi xanh
Vinhomes có thêm gần 1.000ha quỹ đất khu công nghiệp
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vinhomes Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.
Bà Huỳnh Bích Ngọc đăng ký bán 15 triệu cổ phiếu SBT
Giao dịch được thực hiện với mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư và bên mua dự kiến là những đơn vị thuộc cùng hệ sinh thái của TTC AgriS.
Sôi động thị trường văn phòng cho thuê cao cấp tại trung tâm
Những chỉ dấu tích cực của nền kinh tế cùng sự trở lại mạnh mẽ của thị trường bất động sản đã và đang tạo động lực phục hồi cho nhiều loại hình, bao gồm cả phân khúc văn phòng.
TC Group bán hơn 2.000 xe Hyundai trong tháng Tết
Tháng 2 năm 2024 là thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán, dẫn đến doanh số của Hyundai nói riêng cũng như toàn thị trường nói chung suy giảm.
13 năm liền được chọn mua nhiều nhất: Vinamilk có gì đặc biệt?
13 năm qua, thương hiệu Vinamilk là cái tên dẫn đầu danh sách được chọn mua nhiều nhất ngành sữa và FMCG, theo báo cáo từ Kantar Việt Nam.
Cán bộ nhân viên SeABank chung tay làm sạch 11 bãi biển vì môi trường xanh
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6, trong ngày 7/6, hàng trăm cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tại 11 tỉnh/thành đồng loạt ra quân dọn dẹp, thu gom rác thải ở các bờ biển theo chương trình “Ocean cleanup 2025”.
Bất động sản thấp tầng chiếm sóng tại Hải Phòng
Từ trung tâm công nghiệp và logistics, Hải An – cửa ngõ Đông Nam Hải Phòng - vươn lên thành cực tăng trưởng mới, kéo theo thị trường bất động sản sôi động với loại hình nhà ở thấp tầng đang lên ngôi.
Hội Kỷ lục gia Việt Nam tổ chức tọa đàm phát triển kinh tế tư nhân
Hội Kỷ lục gia Việt Nam tổ chức tọa đàm "Phát triển kinh tế tư nhân – Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng trong thời kỳ vươn mình của dân tộc" ngày 29/6 tới tại Hà Nội.
Vincom Mega Mall Ocean City ấn định ngày khai trương
Tháng 8 năm nay, Vincom Mega Mall Ocean City – trung tâm thương mại đẳng cấp phía Đông Hà Nội – sẽ chính thức khai trương, hứa hẹn mở ra một điểm đến không thể bỏ lỡ với hàng loạt trải nghiệm đột phá chưa từng có.
13 năm liền được chọn mua nhiều nhất: Vinamilk có gì đặc biệt?
13 năm qua, thương hiệu Vinamilk là cái tên dẫn đầu danh sách được chọn mua nhiều nhất ngành sữa và FMCG, theo báo cáo từ Kantar Việt Nam.
Không 'bỏ nữ giới lại phía sau', doanh nghiệp sẽ 'xanh' hơn
Thiếu vắng lãnh đạo và lao động nữ cản trở doanh nghiệp Việt dẫn đầu kinh tế xanh, làm giảm sức cạnh tranh và khả năng thu hút đầu tư xanh.
Người bán hàng rong không phải dùng hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử, máy tính tiền được kết nối dữ liệu với cơ quan thuế sẽ chỉ áp dụng cho những hộ kinh doanh có doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm.
Tập đoàn FLC họp bất thường để thay đổi nhân sự cấp cao
Tập đoàn FLC sẽ tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát tại đại hội.
Cán bộ nhân viên SeABank chung tay làm sạch 11 bãi biển vì môi trường xanh
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6, trong ngày 7/6, hàng trăm cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tại 11 tỉnh/thành đồng loạt ra quân dọn dẹp, thu gom rác thải ở các bờ biển theo chương trình “Ocean cleanup 2025”.
Vũ khí chiến lược của Shark Nguyễn Xuân Phú trên sân chơi toàn cầu
Hệ thống quản trị chất lượng của doanh nghiệp sẽ tạo nên ranh giới rõ ràng giữa một thương hiệu có nền tảng và một nhà buôn đổi nhãn.
Đất nền hạ nhiệt, nhà đầu tư chuyển hướng đi đâu?
Sau thời gian dài tăng trưởng nóng do các thông tin sáp nhập tỉnh thành, cơn sốt đất nền đang có dấu hiệu hạ nhiệt.